เที่ยวชมวิวที่เขื่อนทับเสลา #ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวอุทัยธานี เที่ยวเขื่อนทับเสลา

เที่ยวชมวิวที่เขื่อนทับเสลา

เขื่อนทับเสลาหรือมีอีกชื่อที่เรียกกันว่าเขื่อนระบำตั้งอยู่ที่ตำบลระบำ จากอำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี คงไม่ต้องแปลกใจกันนะคะว่าทำไมถึงได้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่าเขื่อนระบำ เพราะเขื่อนแห่งนี้ตั้งอยู่ในตำบลระบำนั่นเอง

สำหรับการเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากถ้าคุณมาถึงตำบลระบำแล้วก็ให้เดินทางมาตามถนนทางหลวงหมายเลข 3438 ประมาณ 15 กิโลเมตร หลักกิโลเมตรที่ 47 ก็จะมาถึงทางแยกเข้าเขื่อนทับเสลา จากนั้นเดินทางต่อไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร คุณก็จะมาถึงจุดชมวิวหรือบริเวณสันเขื่อนกันแล้วค่ะ

เที่ยวชมวิวที่เขื่อนทับเสลา #ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวอุทัยธานี เที่ยวเขื่อนทับเสลา
เที่ยวชมวิวที่เขื่อนทับเสลา

ภาพจาก @Nk_meow twitter.com

– ลักษณะทั่วไปของเขื่อนทับเสลา

สำหรับเขื่อนทับเสลาเป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อการชลประทานแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำในการอุปโภคบริโภคและทางการเกษตรในช่วงหน้าแล้ง นอกจากนี้เขื่อนแห่งนี้ยังสามารถช่วยบรรเทาการเกิดอุทกภัยให้แก่จังหวัดอุทัยธานีได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เขื่อนทับเสลายังจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่นี่จะเป็นแอ่งเก็บน้ำที่มีขนาดใหญ่

มีบรรยากาศร่มรื่นและมีทัศนียภาพที่สวยงามด้านหลังจะเป็นทิวเขาที่ขึ้นกันอย่างสลับซับซ้อนสวยงาม เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาเที่ยวชมวิวทิวทัศน์พักผ่อนและเก็บภาพสวย ๆ รอบแนวสันเขื่อน ที่เขื่อนแห่งนี้ยังเป็นแหล่งปลาน้ำจืดที่มีปลาอยู่กันอย่างชุกชม โดยเฉพาะปลานิลจะมีมากเป็นพิเศษ

สำหรับตอนใต้ของเขื่อนจะเป็นป่าเต็งรัง และป่าที่ปลูกขึ้นใหม่ ในช่วงวันหยุดยาว ๆ หรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ชาวจังหวัดอุทัยธานีก็นิยมมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ด้วยเช่นกัน และในบริเวณนี้ยังมีร้านค้าสวัสดิการที่เปิดขายอาหารที่มีรสชาติอร่อยอยู่หลายร้านอีกด้วย  

เที่ยวชมวิวที่เขื่อนทับเสลา #ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวอุทัยธานี เที่ยวเขื่อนทับเสลา
เที่ยวชมวิวที่เขื่อนทับเสลา

ภาพจาก chutipaglass.wixsite.com

– บรรยากาศภายในเขื่อน

ด้วยความที่ย่านนี้จะมีความงดงามของธรรมชาติและมีบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน ทำให้มีที่พักและรีสอร์ทสวยๆ ที่มีบรรยากาศเข้ากับธรรมชาติไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ ต้องมาพักค้างแรมพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติสามารถเลือกพักกันได้ตามความชอบ

และจากสันเขื่อนเรายังสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่งดงาม โดยเฉพาะในช่วงเย็นใครได้มานั่งชมพระอาทิตย์ตกน้ำกันที่นี่รับรองได้เลยว่าคุณจะรู้สึกประทับใจแบบไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว ในอ่างเก็บน้ำยังมีเกาะแก่งอยู่เป็นจำนวนมากที่เราสามารถไปเที่ยวชมเล่นน้ำและตกปลา

โดยเรือหางยาวของชาวประมงท้องถิ่นที่จะคอยมาให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปเที่ยวชมความสวยงามรอบเกาะในราคาแบบเป็นกันเอง

ใครที่ชอบท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติชมความงามของสันเขื่อนและทิวเขาคุณมาเที่ยวที่เขื่อนทับเสลาคุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ วันหยุดยาว ๆ ใครอยากมาพักผ่อนชมธรรมชาติแบบเต็มอิ่มเพื่อชาร์ทแบตให้ตัวเองกลับไปลุยงานกันใหม่ก็อย่าลืมนึกถึงเขื่อนทับเสลากันนะคะ

หากยังไม่มั่นใจในการเดินทางสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านนี้กันเลยค่ะ >> https://goo.gl/maps/Jzsrp7xgP8AEYZ3G6

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวอุทัยธานี #เที่ยวเขื่อนทับเสลา