สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในพัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี ที่เที่ยวพัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในพัทยา

เที่ยวเมืองพัทยา ต้องเที่ยวให้คุ้มค่า เพราะมีที่ให้ท่องเที่ยวกันหลากหลาย นอกจากชายหาดที่เรารู้จักกันดี และมักเลือกที่มาพักผ่อนกันอย่างเช่น หาดพัทยา หาดจอมเทียน หาดดงตาล หาดนาเกลือ หาดดวงพระจันทร์ และเกาะล้าน พัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นแบบสไตล์เมืองนอกสีสันสวยงามกันอีกด้วย มีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นตามไปดูกันค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในพัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี ที่เที่ยวพัทยา
สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในพัทยา

ภาพจาก thai.tourismthailand.org

1. มิโมซ่าพัทยา

เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นมุมมองต่าง ๆ ของความรักผ่านทางศิลปะการตกแต่ง เน้นตัวอาคารสวย ๆ น่ารัก ๆ พร้อมร้านค้าต่าง ๆ มากมาย มิโมซ่า พัทยา ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรม แอมบาสเดอร์ จอมเทียน จังหวัดชลบุรี

2. อาร์ต อิน พาราไดซ์

พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ แห่งเดียวในพัทยา พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ มีพื้นที่กว้างกว่า 5,800 ตารางเมตร และด้านในยังแบ่งเป็นห้องแสดงภาพมากถึง 10 ห้อง ที่ใช้การวาดทั้งหมด มีห้องอะไรกันบ้างนั้นตามไปดูกันค่ะ เริ่มที่ห้องแรกลวงตา

ต่อด้วยห้องใต้สมุทร ห้องแห่งสัตว์ป่า ห้องภาพวาดศิลปิน ระดับโลก ห้องอารยธรรม ห้องศิลปะแนวเหนือจริง ห้องไดโนเสาร์ ห้องน้ำตก ห้องวิวทิวทัศน์ ห้องนิทรรศการศิลปะ นักท่องเที่ยวจะสามารถสัมผัสงานศิลปะ ได้อย่างใกล้ชิด ถ่ายภาพกับภาพเขียนได้อิสระแปลกแหวกแนวกับศิลปะภาพวาดแบบ 3D

3. ตลาดน้ำ 4 ภาค

เสน่ห์เมืองพัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมที่ไม่ควรพลาด นอกจากคุณจะได้สัมผัสกับกิจกรรมต่างๆ มากมายแล้ว ที่นี่ยังมีสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้าน และแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมมารวมไว้จุดเดียวกัน ถือเป็นแหล่งช็อปปิ้งใหม่ที่มีจุดขายในตัวเองและไม่เหมือนใคร

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในพัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี ที่เที่ยวพัทยา
สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในพัทยา

ภาพจาก ticket2attraction.com

4. ริบลียส์ เวิลด์ ออฟ เอนเตอร์เม้นท์

ตั้งอยู่ใน ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า ชั้น 3 กิจกรรมน่าสนใจของที่นี่ก็คือ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมเรื่องราวและสิ่งมหัศจรรย์ต่าง ๆ ที่สะสมไว้จากทั่วโลกกว่า 300 ชิ้น ของนายโรเบิร์ต ริปลียส์ ชาวอเมริกัน เช่น ม้าสามขา มนุษย์สี่ตา ศีรษะมนุษย์ย่อส่วน และพิพิธภัณฑ์ปลาฉลาม โรงภาพยนต์ 4 มิติ เป็นโรงภาพยนตร์แห่งอนาคตในระบบ 4 มิติที่ใช้ระบบพิเศษ

ทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับอยู่ในเหตุการณ์จริง มหัศจรรย์เขาวงกต ชมแสง สี เสียง และ เอฟแฟคพิเศษทันสมัยถึง 16 ห้อง ชมความสวยงามของมิติพิศวงและภาพลวงตา

– ที่พักในเมืองพัทยา

ดูสถานที่ท่องเที่ยวกันแล้วมาดูที่พักกันบ้าง ซึ่งจะหาได้ง่ายมาก และยังมีราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าคุณจะมาแบบครอบครัว แบบหมู่คณะก็สามารถเลือกที่พักได้ตามความต้องการ มีทั้งแบบ โรงแรมหรู ราคาตั้งแต่หลักร้อย ถึงหลักหลายพันบาท มีทั้งแบบเห็นวิวทะเล และวิวต้นไม้ ให้เลือกใช้บริการ

นอกจากโรงแรมแล้ว ยังมีรีสอร์ทและบ้านพักตากอากาศสวย ๆ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว บ้านพักติดทะเลใกล้ชายหาด มีห้องครัวสามารถทำอาหารเองได้ ทำกิจกรรมปิ้งย่าง บาร์บีคิว ให้ความรู้สึกเสมือนเป็นบ้านพักส่วนตัว มาที่นี่รับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

สำหรับการเดินทางสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านนี้กันเลยค่ะ >> https://goo.gl/maps/soS8ioZsYZ7FwLDu7

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวชลบุรี #ที่เที่ยวพัทยา