เที่ยวพัทยา พักผ่อนริมทะเล ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวพัทยา

เที่ยวพัทยา พักผ่อนริมทะเล

มาเที่ยวทะเลกันทั้งที่คงอยากได้ที่พักติดทะเล ถ้าใครอยากมาทะเลแล้วมีที่พักติดทะเลหาง่ายไม่อยาก ให้นึกถึงพัทยา เพราะมีที่พักอยู่กันมากมายเรียงรายตามชายหาด หรือจะให้ติดกันแบบสุด ๆ ก็สามารถเดินทางข้ามเรือไปเที่ยวกันต่อได้ที่เกาะล้าน

เพราะที่นี่นอกจากจะมีทะเลที่สวย หาดทรายขาว น้ำทะเลสีคราม สะอาด แนวปะการังที่งดงามอยู่มากมาย แล้วที่พักยังอยู่ติดทะเลอีกด้วย มองเห็นวิวทะเลกันได้ทั้งกลางวัน กลางคืน ได้บรรยากาศสัมผัสกลิ่นไอทะเลกันอย่างเต็มที่ มาท่องเที่ยวพัทยาในวันหยุดถือว่าคุ้มค่าคุ้มเวลากันจริง ๆ เพราะการเดินทางไม่ไกลมากจากกรุงเทพ

และยังเป็นการเดินทางที่สะดวก ไม่ว่าจะโดยรถโดยสารประจำทาง หรือขับรถยนต์ส่วนตัว คุณก็จะใช้เวลาเพียงไม่เกิน 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ก็ได้มาพักผ่อนสัมผัสกับบรรยากาศชายทะเล และได้ลิ้มรสอาหารทะเลแสนอร่อยกับบรรยากาศดี ๆ กันแล้ว

เที่ยวพัทยา พักผ่อนริมทะเล ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวพัทยา
เที่ยวพัทยา พักผ่อนริมทะเล

ภาพจาก sanook.com

– สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพัทยา

พัทยามีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้ชมกันทั้งกลางวัน กลางคืน หลายสถานที่จนบางครั้งวันพักผ่อนสุดสัปดาห์อาจจะทำให้คุณเที่ยวกันไม่หมดกันเลยทีเดียว หาดในเมืองพัทยามีกันอยู่หลายหาด เช่น หาดพัทยา หาดจอมเทียน  หาดดงตาล หาดนาเกลือ สำหรับหาดในเกาะล้านก็จะมีหาดสวย ๆ อีกหลายหาด ได้แก่ หาดตาแหวน หาดสังวาลย์ หาดทองหลาง หาดแสม หาดเทียน หาดนวล หาดตายาย

นอกจากชายหาดสวย ๆ พัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง เช่น อันเดอร์วอเตอร์ เวิล์ด บ้านสุขาวดี เขาพระตำหนัก ปราสาทสัจธรรม อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้พัทยา เมืองจำลองพัทยา หมู่บ้านช้างพัทยา สวนกล้วยไม้ศิริพร อุทยานสามก๊ก พิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้ว ริบลียส์เวิลด์ออฟเอนเตอร์เม้นท์ สวนสนุกพัทยาปาร์ค

และสำหรับเวลาค่ำคืนสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดเวลามาเที่ยวพัทยาจะได้แก่ ถนนคนเดิน อัลคาซาร์คาบาร์เร่ต์ ทิฟฟานีโชว์

เที่ยวพัทยา พักผ่อนริมทะเล ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวพัทยา
เที่ยวพัทยา พักผ่อนริมทะเล

ภาพจาก travel.kapook.com

– การเดินทาง

อย่างไรก็ตามนี่ยังถือเป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวเพียงบางส่วน เมืองพัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัส การเดินทางก็สะดวกสบายอย่างที่กล่าวมาแล้วในข้างต้น ซึ่งจะมีทั้งรถโดยสารจากกรุงเทพฯ – พัทยา ไม่ว่าจะเป็นรถปรับอากาศและรถโดยสารธรรมดา

มีรถไฟไปพัทยาทุกวัน ๆ ละหนึ่งเที่ยว ขาไปเวลา 06.55 น. ขากลับเวลา บ่าย 14.40 น. สำหรับทางรถยนต์ จากกรุงเทพฯ ไปจังหวัดชลบุรีจะใช้ได้หลายเส้นทาง ขอแนะนำเส้นทางสายบางนา – ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี ใช้เส้นทางถนนสายสุขุมวิทเพื่อเข้าสู่เมืองพัทยา

ซึ่งใช้ถนนสามสายหลัก ๆ คือ พัทยาเหนือ อยู่ตางหลักกิโลเมตร 144 ถนนพัทยากลาง อยู่ที่หลักกิโลเมตร 145 – 146 และพัทยาใต้อยู่ที่หลักกิโลเมตร 147 ถนนทั้งสามเส้นทางนี้จะเลียบชาดหาดพัทยา

สนใจศึกษาเส้นทางเพิ่มเติมคลิกได้เลย >> https://goo.gl/maps/soS8ioZsYZ7FwLDu7

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวชลบุรี #เที่ยวพัทยา