เที่ยวชิล ๆ ที่อ่าวมะนาว ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ เที่ยวอ่าวมะนาว

เที่ยวชิล ๆ ที่อ่าวมะนาว

เพียงได้ยินชื่ออ่าวมะนาวหลายคนอาจจะนึกถึงผลมะนาวที่เป็นพืชผักสวนครัวมีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดกันอย่างแน่นอน แต่อ่าวมะนาวที่เราจะพูดถึงในวันนี้จะหมายถึงชายทะเลที่ตั้งอยู่ในกองบิน 5 กองทัพอากาศ ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก

เที่ยวชิล ๆ ที่อ่าวมะนาว ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ เที่ยวอ่าวมะนาว
เที่ยวชิล ๆ ที่อ่าวมะนาว

ภาพจาก pinterest.com

– ลักษณะของอ่าวมะนาว

จะเป็นชายหาดรูปโค้งครึ่งวงกลมยาวจรดภูเขาล้อมหมวก ประกอบกับมีน้ำทะเลสีฟ้าครามสะท้อนสีเขียวอ่อน ๆ ใสสะอาดมองไกล ๆ จึงเหมือนเป็นลักษณะผลมะนาว  และนี่เองที่ทำให้ที่นี่มีชื่อเรียกกันว่าอ่าวมะนาว แต่น้ำทะเลไม่ได้เปรี้ยวเหมือนชื่อกันนะคะ ยังเค็มได้ใจเหมือนเดิม นอกจากนี้บริเวณหาดยังเหมาะเป็นอย่างมากในการลงเล่นน้ำแหวกว่ายโต้กระแสคลื่น เพราะน้ำใสมากจนมองเห็นพื้นทรายด้านล่างกันเลยทีเดียว

และต้องบอกก่อนว่าใครอยากมาดำน้ำดูปะการังที่นี่ก็ยังไม่เหมาะนะคะ เพราะจะเป็นเนินทรายเสียส่วนมาก แต่ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ยังมีอีกหลายหาดที่คุณสามารถดำน้ำดูความงามของปะการังได้อย่างเต็มอิ่ม

โดยอ่าวแห่งนี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองประจวบไปประมาณ 15 กิโลเมตร ซึ่งไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก แต่รับรองได้เลยว่ามาถึงที่นี่ได้ชมความงดงามของธรรมชาติชายทะเลคุณจะลืมเรื่องระยะทางกันไปเลย และในช่วงน้ำลดเรายังสามารถเดินข้ามจากชายหาดไปยังภูเขาล้อมหมวกกันได้ บริเวณเชิงเขาจะมีศาลของเจ้าพ่อเขาล้อมหมวก และบนยอดเขายังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธบาทจำลองใครมาที่นี่อย่าลืมขึ้นไปสักการะขอพรกันนะคะ

เที่ยวชิล ๆ ที่อ่าวมะนาว ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ เที่ยวอ่าวมะนาว
เที่ยวชิล ๆ ที่อ่าวมะนาว

ภาพจาก travel.kapook.com

นอกจากนี้บริเวณเขาล้อมหมวกยังเป็นที่ตั้งของเขตอนุรักษ์พันธุ์ค่างแว่นกันอีกด้วย จึงทำให้ที่นี่ยังคงความงามและความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้และต้นไม้นานาพรรณไว้ได้เป็นอย่างดี วันหยุดคราวนี้ถ้ายังไม่มีโปรแกรมเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนลองมาท่องเที่ยวพักผ่อนชาร์ทแบตเติมพลังที่อ่าวมะนาวกันนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องติดใจน้ำทะเลใส ๆ หาดทรายขาวสะอาด ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์กันอย่างแน่นอนค่ะ

สำหรับการเดินทางปัจจุบันเรียกได้ว่าสะดวกสบายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะถ้าใครเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว เพียงแค่คุณขับมาจนถึงตัวเมืองของประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นถ้าไม่มั่นใจสามารถสอบถามเส้นทางจากคนพื้นที่กันได้เลย หรือหากมาโดยรถประจำทางพอมาถึงที่สถานีขนส่ง สามารถเหมารถรับจ้างให้ขับพามายังอ่าวได้เช่นกัน ค่าโดยสารอาจมีหลายราคาขึ้นอยู่กับรถที่เราเหมา แต่รับรองได้เลยว่าไม่มีหลงอย่างแน่นอน

หรือถ้ายังไม่มั่นใจสามารถดูข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้กันเลยนะคะ >> https://goo.gl/maps/Dqj7t4R1bbwmSqKT8

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ #เที่ยวอ่าวมะนาว