สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองพัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวเมืองพัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองพัทยา

เที่ยวพัทยานอกจากจะได้พบกับทะเลสวย ๆ กันแล้ว ยังมีที่พักสะดวกสบาย และยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพกันอีกด้วย ใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง

วันนี้เราจะขอแนะนำสถานที่พักผ่อนสวย ๆ ในตัวเมืองพัทยา มาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าใครมาที่นี่ต้องห้ามพลาด  

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองพัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวเมืองพัทยา
สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองพัทยา

ภาพจาก baania.com

– ชมวิวเขาพระตำหนัก  

จุดชมวิวที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดในเมืองพัทยาเลยทีเดียว เพราะอยู่บนทิวเขาที่ตั้งระหว่างพัทยาใต้และจอมเทียนนั่นเองค่ะ ทำให้เราเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบทิศทาง และบนยอดเขายังเป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท อนุสาวรีย์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

และไฮไลท์เด็ดที่ไม่ควรพลาดก็คือขึ้นมาชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น เพราะจะมองเห็นแสงไฟระยิบระยับจากทั่วทั้งเมืองพัทยา สวยงามจับตา

– พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท  

ถนนคนเดินยามค่ำคืน ที่ไม่เคยหลับใหล เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ โดยเฉพาะใครที่ชอบดูโชว์บอกเลยต้องห้ามพลาด เพราะมีโชว์ให้ได้เลือกชมหลากหลายรูปแบบ หรือจะเลือกหาร้านนั่งดื่มแบบชิวชิว หรือจะเที่ยวผับก็มีไว้บริการ พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท ตั้งอยู่พัทยาใต้ ถนนพัทยาสาย 1 เส้นเลียบชายหาด ใกล้กับแหลม บาลีฮาย

– เกาะล้าน พัทยา

เป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ไม่ไกลจากพัทยามากนัก การเดินทางสะดวก เหมาะสำหรับหลบลี้หนีความวุ่นวายไปเที่ยวพักผ่อนในระยะเวลาสั้น ๆ มีบรรยากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างมาก หรือใครอยากค้างคืนบนเกาะก็มีที่พักให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ทั้งแบบน่ารักๆ เป็นส่วนตัว แบบสบาย ๆ

ที่สำคัญยังมีราคาประหยัด อยู่ติดริมทะเลมองเห็นบรรยากาศริมทะเลได้อย่างสบาย นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติอยู่หลายแห่ง มีทะเลที่สงบ สวยงาม รวมไปถึงร้านอาหารยังมีไว้บริการนักท่องเที่ยวมากมาย สามารถเลือกได้ตามอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นแบบครื้นแครง หรือแบบเงียบสงบ

สำหรับการเดินทางมายังเกาะ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือมาจากพัทยาใช้เวลาเพียง 45 นาทีก็ถึง แต่หากเดินทางโดยเรือเร็วจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองพัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวเมืองพัทยา
สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองพัทยา

ภาพจาก sanook.com

– สวนนงนุช     

เป็นอีกหนึ่งสถานที่มีชื่อเสียง เพราะเป็นสวนที่มีขนาดใหญ่สวยงาม ร่มครึ้มไปไม้ดอก ไม้ประดับ ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ นอกจากสวนสวยแล้ว ยังมีการแสดงในด้านวัฒนธรรมไทยให้ได้ชมกันอีกด้วย ภายในสวนยังมีการสร้างสรรค์บรรยากาศต่าง ๆ เลียนแบบธรรมชาติได้อย่างสวยงามลงตัว

ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกจำลอง ทะเลสาบ สวนไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด อาทิเช่น สวนกล้วยไม้, สวนเฟิร์น, สวนสับปะรด, สวนไม้พุ่ม, ไม้ดัด, สวนหิน, ตะบองเพชร และปาล์มจากทั่วทุกมุมโลก

สำหรับการเดินทางปัจจุบันสะดวกมากค่ะ เพราะเราสามารถมาได้ทั้งรถประจำทาง รถตู้ รถรับจ้างทั่วไป หรือหากจะขับรถมาเองก็จะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ ๆ รับรองไม่หลงแน่นอน

แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจ สามารถคลิกดูจาก google maps ตามลิ้งค์ด้านนี้กันได้เลยนะคะ

>> https://maps.app.goo.gl/J4qHCjwzrkBCphfTA

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวชลบุรี #เที่ยวเมืองพัทยา