กินลม ชมทะเล เที่ยวที่เกาะสมุย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวเกาะสมุย

กินลม ชมทะเล เที่ยวที่เกาะสมุย

เกาะสมุยตั้งอยู่ในอ่าวไทยเป็นอำเภอหนึ่งของ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในสมัยก่อนเป็นเกาะที่หนาแน่นไปด้วยต้นมะพร้าว แต่ปัจจุบันได้ถูกพัฒนามาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว

บนเกาะจึงมีโรงแรม รีสอร์ท ร้านค้า ร้านอาหาร เปิดให้บริการอยู่หลายแห่ง เกาะสมุยมีเนื้อที่ประมาณ  247 ตารางกิโลเมตร ภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นลักษณะที่ราบล้อมรอบด้วยภูเขา สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสมุยที่น่าสนใจก็อย่างเช่น

กินลม ชมทะเล เที่ยวที่เกาะสมุย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวเกาะสมุย
กินลม ชมทะเล เที่ยวที่เกาะสมุย

ภาพจาก thailandholidayhomes.com

1. หาดเฉวง

เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและดังไปไกลยังต่างประเทศ ได้รับความนิยมมากที่สุด ของเกาะกันเลยทีเดียว หาดแห่งนี้จะมีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ที่เรียกได้ว่ายาวมาก จึงมีการแบ่งสัดส่วนออกเป็น 4 ช่วง ได้แก่ หาดเฉวงกลาง, หาดเฉวงเหนือ, หาดเฉวงใต้ และหาดเฉวงน้อย อีกด้วย

แต่ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนหาดก็จะมีทรายขาวสะอาด เนื้อละเอียด เดินนุ่มเท้า บริเวณหาดยังมีมีห้องพัก โรงแรม รีสอร์ทหลายแห่ง และร้านอาหารอร่อยมากมาย ไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยว ชอบแบบไหนเลือกกันได้ตามอัธยาศัยกันเลยนะคะ

2. หาดละไม

เป็นอีกหาดที่มีชื่อเสียงพอสมควร หาดจะมีความยาวประมาณสี่กิโลเมตร และมีลักษณะโค้งถ้ามองจากมุมสูงจะคล้ายพระจันทร์เสี้ยว นอกจากนี้บริเวณปลายหาดยังเป็นที่ตั้งของหินตาหินยาย แลนด์มาร์คสุดฮิตที่ใครผ่านมาจะต้องแวะเข้ามาแฉะภาพถ่ายรูปเก็บกันเอาไว้ จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่ก็คือมีน้ำทะเลใสสะอาดมองเห็นฝูงปลาแหวกว่ายกันได้เลย

จึงเป็นหาดที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นหาดที่ค่อนข้างสงบ และมีผู้คนพลุ่กพล่านน้อย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก ใครที่ชอบเที่ยวแบบเงียบ ๆ นอนดูคลื่นซัดเข้าหาฝั่ง มาหาดนี้รับรองต้องโดนใจคุณแน่นอนค่ะ

กินลม ชมทะเล เที่ยวที่เกาะสมุย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวเกาะสมุย
กินลม ชมทะเล เที่ยวที่เกาะสมุย

ภาพจาก blog.traveloka.com

3. หาดตลิ่งงาม

หาดแห่งนี้จะเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการชมพระอาทิตย์ตก เพราะที่นี่จะเป็นจุดที่พระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของเกาะสมุย เพราะบริเวณด้านหน้าของหาดเป็นที่ตั้งของเกาะสี่และเกาะห้านั่นเองค่ะ ทำให้ช่วงเวลานั้นถ้าอยู่บริเวณนี้เราจะมองเห็นพระอาทิตย์ตกระหว่างเกาะทั้งสองพอดิบพอดี

ในเวลาช่วงเย็นถ้ามาที่หาดแห่งนี้เราจะได้เห็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเดินเล่นชมวิวกินลมกัน แต่ในช่วงกลางวันนักท่องเที่ยวก็สามารถเช่าเรือเพื่อไปเที่ยวชมเกาะสี่และเกาะห้าได้ หรือดำน้ำชมปะการัง

นอกจากชายหาดที่มีชื่อเสียงแล้วเกาะสมุยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น น้ำตกหน้าเมือง สวนผีเสื้อสมุย และเจดีย์แหลมสอ ทราบกันแบบนี้แล้วใครมีเวลาอย่าลืมวางแผนมาท่องเที่ยวกันนะคะ

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี #ที่เที่ยวเกาะสมุย