เที่ยวหาดสวย พร้อมบรรยากาศสุดชิคที่พัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวพัทยา

เที่ยวหาดสวย พร้อมบรรยากาศสุดชิคที่พัทยา

ถ้านึกถึงสถานที่พักผ่อนชายทะเลใกล้กรุงเทพ เราก็คงไม่ลืมที่จะนึกถึงเมืองพัทยากันเป็นแน่ เพราะเมืองพัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง มีชายหาดที่สวยงามเหมาะสำหรับการพักผ่อน และการเดินทางสะดวกไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง หรือการไปโดยรถยนต์ส่วนตัว

สำหรับหาดและที่พักพัทยาที่อยากแนะนำนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกในการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณ โดยเริ่มจากหาดแรกกันเลยดีกว่า

เที่ยวหาดสวย พร้อมบรรยากาศสุดชิคที่พัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวพัทยา
เที่ยวหาดสวย พร้อมบรรยากาศสุดชิคที่พัทยา

ภาพจาก www.thairath.co.th

– หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียนเป็นหาดที่ได้ชื่อว่าเหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนกันจริง ๆ หาดอยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 4 กิโลเมตร มาทางทิศใต้ เมื่อมาถึงที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับหาดทรายสีนวลสะอาดตาทอดยาวมากกว่า 6 กิโลเมตร ชายหาดร่มรื่น รอบชายหาดเต็มไปด้วยที่พัก ร้านอาหารทะเล และร้านค้าต่าง ๆ

ที่พักพัทยาสำหรับบริเวณหาดจอมเทียนนี้ จะมีตั้งแต่โรงแรม รีสอร์ต บ้านพัก และในการมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ บริเวณหาดจอมเทียนยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกับกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็น บานานาโบ๊ต กระดานโต้คลื่น เจ็ตสกี สกูตเตอร์ วินด์เซิร์ฟ หรือใครอยากมานอนพักผ่อนรับลมทะเลแบบสบาย ๆ ตามชายหาดก็ยังมีเตียงผ้าใบพร้อมร่มคันใหญ่ไว้คอยบริการ

– หาดพัทยา

หาดพัทยาจะแบ่งออกได้เป็นสามช่วงด้วยกัน คือ หาดพัทยาเหนือ หาดพัทยากลาง และหาดพัทยาใต้

– หาดพัทยาเหนือ

จะเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างเงียบสงบกว่าทุกหาด ชายหาดสวยงาม น่าเล่นน้ำ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัว และดื่มด่ำกับบรรยากาศชายทะเล มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นที่น่าสนใจในหาดพัทยาเหนือจะได้แก่  ปราสาทสัจธรรม อัลคาซ่า และทิฟฟานี่โชว์

– พัทยากลาง

จะมีบรรยากาศค่อนข้างคึกคักมากกว่าพัทยาเหนือ เป็นย่านธุรกิจ แหล่งบันเทิงเริงรมย์ บริเวณแนวชายหาดจะมีเครื่องเล่นทางน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว มีหาดทรายกว้าง มีมุมมองวิวทิวทัศน์สวย เพราะสามารถมองเห็นได้ทั้งสองด้าน

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นที่น่าสนใจสำหรับพัทยากลางก็คือ พิพิธภัณฑ์ริบลี่ พิพิธภัณฑ์ขวด สนามโกคาร์ท หมู่บ้านช้างพัทยา และเมืองจำลอง

เที่ยวหาดสวย พร้อมบรรยากาศสุดชิคที่พัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวพัทยา
เที่ยวหาดสวย พร้อมบรรยากาศสุดชิคที่พัทยา

ภาพจาก sites.google.com

– พัทยาใต้

จะไม่มีหาดทรายให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำ แต่เป็นย่านราตรีที่มีสีสันสวยงามของเมืองพัทยา อย่างเช่น ถนนคนเดิน ที่เป็นแหล่งสถานบันเทิงเริงรมย์ ผับ บาร์ และเป็นที่ตั้งของท่าเรือบาลีฮาย ท่าเรือโดยสารที่นักท่องเที่ยวใช้ข้ามไปเที่ยวยังเกาะล้าน

สถานที่น่าสนใจอีกอย่างของพัทยาใต้ก็คือ จุดชมวิวเขาพัพพระยา ที่มองเห็นความสวยงามของโค้งอ่าวพัทยาทั้งในยามกลางวันและค่ำคืน

สำหรับที่พักจะมีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบ หลายระดับราคา ตั้งแต่เกสท์เฮ้าส์ถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว และมีอยู่กันอย่างมากมายให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตามความต้องการ

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวชลบุรี #เที่ยวพัทยา