เที่ยวไทย รวม 4 ที่เที่ยวลอยกระทง 2563 ลอยกระทงมาเร็ว ปีนี้ลอยที่ไหนดี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวลอยกระทง

เที่ยวไทย รวม 4 ที่เที่ยวลอยกระทง 2563 ลอยกระทงมาเร็ว ปีนี้ลอยที่ไหนดี

สำหรับงานเทศกาลลอยกระทง 2563 ที่จะถึงนี้เป็นงานลอยกระทงที่มาเร็วกว่าในทุกๆปี และเป็นหนึ่งในงานเทศกาลที่กำลังจะกลับมาคึกคัก หลังสถานการณ์ โควิด-19

เที่ยวไทย รวม 4 ที่เที่ยวลอยกระทง 2563 ลอยกระทงมาเร็ว ปีนี้ลอยที่ไหนดี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวลอยกระทง
เที่ยวไทย รวม 4 ที่เที่ยวลอยกระทง 2563 ลอยกระทงมาเร็ว ปีนี้ลอยที่ไหนดี

บทความนี้จะมาแนะนำ ที่เที่ยวลอยกระทง ลอยกระทง 2563 นี้ จะไปลอยกับใคร ลอยที่ไหนถึงจะดี ถ้าอยากรู้แล้วมาดูกันเลยว่า สถานที่จัดงานลอยกระทง ที่ไหนน่าสนใจบ้าง

1. สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง พระนครศรีอยุธยา

งานลอยกระทงที่จะจัดขึ้นในงาน สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง พระนครศรีอยุธยา จะถูกจัดขึ้นในรูปแบบของ New Normal ซึ่งก็นับว่าเป็นรูปแบบงานที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้

ภายในงานจะมี ขบวนแห่ประเพณีลอยกระทงวิถีไทย การแสดงดอกไม้ไฟโบราณ การแสดงวัฒนธรรมที่หาชมได้ยาก กิจกรรมสาธิตศิลปวัฒนธรรม และยังมีอาหารเครื่องดื่มให้เลือกซื้อไว้ให้อย่างหลากหลาย

สถานที่จัดงาน : วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

2. งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย

สำหรับงานลอยกระทงที่จังหวัดสุโขทัย ถือเป็นหนึ่งในงานไฮไลท์ของประเทศงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากประเพณีงานลอยกระทงแล้ว ที่จังหวัดสุโขทัยยังมีการแสดง แสง สี เสียง และปีนี้ก็มีมุมสำหรับงานคราฟท์ของ เป็นการออกแบบการจัดงานที่รองรับได้ทุกวัย เป็นอีกหนึ่งงานลอยกระทงที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตที่คุณควรจะต้องไป

สถานที่จัดงาน : อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

3. งานประเพณีเดือนยี่เป็ง เชียงใหม่ 2563

สำหรับงานเทศกาลนี้เป็นเทศกาลงานประจำปีของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในงานลอยกระทงที่เราหาไม่ได้จากจังหวัดอื่นๆ เพราะที่นี่จะมีการจัดลอยยี่เป็งประจำปี เป็นภาพสวยงามที่แม้แต่ชาวต่างชาติในปีก่อนๆก็มาเที่ยวที่จังหวัดในช่วงเทศกาลนี้ด้วย

อีกทั้งการจัดงานที่เชียงใหม่ยังมีการกระจายไปตามจุดต่างๆทั่วเมืองเชียงใหม่อีกด้วย เรียกได้ว่าจัดอย่างยิ่งใหญ่และมีการกระจายไปในทุกๆพื้นที่ ถึง 7 จุดด้วย

สถานที่จัดงาน : อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

4. ลอยกระทง 2563 ไอคอนสยาม นิทรรศการกระทงโคมชักนานาชาติ

สำหรับคนกรุงเทพไม่ต้องน้อยใจไป เพราะว่าที่กรุงเทพเองก็มีการจดงานลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่เช่นกันในงาน  “ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY” นอกจากงานลอยกระทงก็ยังมีนิทรรศการกระทงโคมชักนานาชาติ

โดยไอคอนสยาม ร่วมกับ สถานทูต 15 ประเทศ ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมไทยและเอกลักษณ์ของนานาชาติ ผ่านฝีมือการฉลุลายบนกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สถานที่จัดงาน : ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวลอยกระทง