เทคนิคการท่องเที่ยว : วิธีการเลือกระเป๋าเดินทาง เลือกอย่างไรให้คุ้มค่า ที่เที่ยว เทคนิคการท่องเที่ยว วิธีการเลือกระเป๋าเดินทาง

เทคนิคการท่องเที่ยว : วิธีการเลือกระเป๋าเดินทาง เลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

เวลาที่เราจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนสักที่ ของสำคัญที่คุณจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ กระเป๋าเดินทาง เป็นหนึ่งในของสำคัญที่คุณจะต้องใส่ใจในการเลือกหากอยากจะมีกระเป๋าเดินทางคู่ใจที่พร้อมเดินทางไปกับคุณในทุก ๆทริปต่อจากนี้

เทคนิคการท่องเที่ยว : วิธีการเลือกระเป๋าเดินทาง เลือกอย่างไรให้คุ้มค่า ที่เที่ยว เทคนิคการท่องเที่ยว วิธีการเลือกระเป๋าเดินทาง
เทคนิคการท่องเที่ยว : วิธีการเลือกระเป๋าเดินทาง เลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าเดินทาง แบบไหนถึงจะคุ้มค่า คุ้มราคา

– ขนาด 26 นิ้วกำลังพอดี

สำหรับคนที่กำลังจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางใบใหม่แล้วอาจจะประสบกับปัญหาในการเลือกไซส์ของกระเป๋าเดินทาง ขอแนะนำว่าคุณควรเลือกกระเป๋าเดินทางแบบ 26 นิ้วน่าจะเป็นอะไรที่เข้าท่ามากที่สุด

เพราะว่ากระเป๋าเดินทางขนาดนนี้เป็นกระเป๋าเดินทางไซส์ที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป แถมพอเหมาะกับการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวมือสมัครเล่น ที่อยากจะมีกระเป๋าเดินทางสักใบ

– วัสดุกระเป๋าตามลักษณะการใช้

โดยปกติแล้ววัสดุที่มักจะนำมาทำกระเป๋าเดินทางก็จะมีทั้งชนิดผ้าและวัสดุแข็ง ซึ่งทั้งสองอย่างก็มีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกันไปดังนี้ สำหรับกระเป๋าเดินทางที่ทำมาจากวัสดุแข็ง ก็จะมีคุณสมบัติ คงทน เหมาะสำหรับใส่สัมภาระที่ต้องการให้อยู่เป็นรูปทรง ป้องกันของข้างในไม่ให้เสียหายหรือแตกได้ง่าย ๆ

แต่ก็จะมีข้อเสียของมันคือจะค่อนข้างหนัก แต่ในส่วนของวัสดุแบบผ้า ก็จะสามารถยืดหยุ่นรูปทรงได้พอสมควร มีน้ำหนักเบากว่าแบบชนิดแข็ง แต่ส่วนข้อเสียคือสัมภาระข้างในอาจเสียหายชำรุดได้ง่าย

– ล้อเลื่อนเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้

ล้อของกระเป๋าเดินทางจะเป็นตัวช่วยในการผ่อนแรงของเรา หลาย ๆ คนเวลาซื้อมักจะมองข้ามในส่วนนี้ไป แต่ขอแนะนำว่าไม่ควรมองข้าม คุณควรพิจารณาให้ดีว่าจะเลือกแบบสองล้อหรือสี่ล้อ

แล้วล้อเลื่อนนั้นมีความคงทนและทำมาจากวัสดุที่แข็งแรงหรือไม่ เพราะว่าหากมีข้อผิดพลาดอย่างล้อเลื่อนกระเป๋าเดินทางเกิดชำรุดขึ้นมา เจ้าของอาจจะต้องเหนื่อยแบกกระเป๋าอย่างทุลักทุเลก็เป็นได้

– เน้นการใช้งานมากกว่าความสวยงาม

แน่นอนว่ากระเป๋าเดินทางใครๆก็อยากจะเลือกจากความสวยงาม ซึ่งก็เป็นส่วนสำคัญที่เถียงไม่ได้ แต่ว่าคุณควรพิจารณาการเลือกกระเป๋าเดินทางจากฟังก์ชั่นของมันมากกว่า เช่น การตรวจดูว่ามีช่องใส่ของเยอะหรือไม่ มีล็อกหรือไม่ มีฟังก์ชั่นใดที่ช่วยให้คุณสะดวกสบายขึ้นหรือไม่

เพราะว่ากระเป๋าเดินทางใบหนึ่งเมื่อเราซื้อแล้ว เราก็มักจะอยากใช้กระเป๋าใบนั้นไปนาน ๆ จึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเราถึงต้องใส่ใจกับ การเลือกกระเป๋าเดินทาง เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางที่มีความสำคัญมากขั้นตอนหนึ่งเลยก็ว่าได้

#ที่เที่ยว #เทคนิคการท่องเที่ยว #วิธีการเลือกระเป๋าเดินทาง