จัดอันดับสถานที่เที่ยว รับลมเย็น ๆ ในกทม. ที่เที่ยว ที่เที่ยวกรุงเทพ

จัดอันดับสถานที่เที่ยว รับลมเย็น ๆ ในกทม.

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน อยากจะออกไปเที่ยวเล่น อยากออกไปเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ อยู่กับบ้านเเล้วเบื๊ออ เบื่อ

วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปเดินเล่นรอบกรุง ไม่ต้องออกไปไหนไกล เเต่ก็สามารถทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกถึงความต่างได้ เอากาศไม่ร้อนด้วยนะ ไปรับลมเย็น ๆ กันเถอะ

ยิ่งไปตอนเริ่มเข้าฤดูหนาวบอกเลยว่า ฟินค่ะ จะไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อน หรือจะไปกับเเฟนก็ย่อมได้ ถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้เเล้วว่าที่เที่ยวมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

จัดอันดับสถานที่เที่ยว รับลมเย็น ๆ ในกทม. ที่เที่ยว ที่เที่ยวกรุงเทพ
จัดอันดับสถานที่เที่ยว รับลมเย็น ๆ ในกทม.

1. โครงการป่าในกรุง

บอกเลยว่า ใครสายธรรมชาติต้องลองไปเเล้วกับ โครงการป่าในกรุงเเห่งนี้ค่ะ ตั้งอยู่ถนนสุขาภิบาล 2 เเขวงดอกไม้ เขตประเวศ ซึ่งโครงการเเห่งนี้เป็นพื้นที่เขตสีเขียวของ ปตท. มีจำนวน 12 ไร่ 1 งาน 2 ตารางวา เดินกันให้หนำใจไปเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ หอชมวิว สภายวอล์ก เเละอื่น ๆ อีกมากมายที่ให้เพื่อน ๆ ได้ลองเดินชมกันด้วยนะ

2. ตลาดน้ำสำเพ็ง

นี่ก็เป็นอีกที่นึงที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ เพราะตลาดเเห่งนี้เป็นพื้นที่ชุมชนเก่าเเก่ดั้งเดิมที่ยังคงเหลืออยู่ ย่านฝั่งธนบุรี เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมดั้งเดิม บรรยากาศเก่า ๆ ในอดีต ซึ่งมาในรูปเเบบของตลาดน้ำค่ะ

3. สวนรถไฟ

ชื่อทางการของสนรถไฟนี้ คือ สวนวชิรเบญจทัศ เป็นสถานที่ ที่เพื่อน ๆ สามารถไปพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างสบาย ๆ บนเนื้อที่มากกว่า 300 ไร่ บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ซึ่งในสวนจะประกอบไปด้วยสวนสีเขียว ลานสนามกอล์ฟ สวนพฤกษาศาสตร์ สวนสมุนไพรนานาชนิด ลานกีฬา สวนพุทธศาสนา สวนพิพิธภัณฑ์รถไฟ เเละอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ

4. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

เป็นอีกที่ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ ท่ามกลางเเม่น้ำเจ้าพระยา บอกเลยว่าอลังการงานสร้างมาก ๆ โดยเฉพาะตอนกลางคืน จะมีไฟ เเสงสี เปิดเต็มไปหมด ถ้าหากได้ลองไปเเล้วล่ะก็ เพื่อน ๆ จะรู้สึกเหมือนไปอยู่อีกโลกนึงเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารมากมายให้เพื่อน ๆ ได้ลองทาน พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศเเม่น้ำเจ้าพระยาด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีร้านค้ามากมายให้เลอกช้อปกันด้วยนะ

5. บางกระเจ้า

ปิดท้ายด้วยพื้นที่ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าที่อยู่ใกล้กรุงเทพเพียงนิดเดียวเท่านั้น ที่เเห่งนี้ได้ฉายาว่า เป็นปอดของคนกรุงเทพเลยค่ะ เพราะภายในตำบลของเขตบางกระเจ้านั้น เต็มไปด้วยป่าไม้ ล้อมรอบไปด้วยเเม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้พื้นที่นี้ อากาศเย็นสบายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เเล้วลองคิดดูสิคะ ถ้าไปหน้าหนาวจะฟินขนาดไหนนน !!!

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวกรุงเทพ