เที่ยวที่ไหนยังไงดี แนะนำการตัดสินใจก่อนจะเที่ยว ที่เที่ยว เที่ยวที่ไหนดี

เที่ยวที่ไหนยังไงดี แนะนำการตัดสินใจก่อนจะเที่ยว

เที่ยวที่ไหนยังไงดี แนะนำการตัดสินใจก่อนจะเที่ยว ที่เที่ยว เที่ยวที่ไหนดี
เที่ยวที่ไหนยังไงดี แนะนำการตัดสินใจก่อนจะเที่ยว

การท่องเที่ยวถือว่าเป็นสิ่งสำคัญส่วนหนึ่งในชีวิตของมนุษย์ ไม่ว่ามนุษย์หรือไงคนรักชาติรักถิ่นที่อยู่ของตนเอง หากแต่ก็ต้องการความพักผ่อนหย่อนใจหรือสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้เอง การพักผ่อนในวันหยุดด้วยการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนสักที่ จึงเป็นสิ่งที่มนุษย์เลือกปฏิบัติ

อย่างไรก็ตาม ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบันที่มีปัญหาครั้งโรคระบาดและกระเป๋าสตางค์ในมือเราก็มีปัญหาทำให้การท่องเที่ยวในแต่ละครั้งคนเราต่างคิดหนักด้วยเหตุนี้เองในบทความนี้เราจึงขอนำแนวคิดดี ๆ มาประกอบการตัดสินใจว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหนดี

1.เที่ยวที่ไม่ไกล

คำว่าท่องเที่ยวนั้นแท้จริงแล้ว มันคือการเดินทางไปหาประสบการณ์ที่แห่งใหม่ที่เราไม่เคยไป ไม่ด้วยเหตุนี้เองหากคุณหาเวลาไม่ได้ งบไม่พอที่จะไปท่องเที่ยวที่ไหนจริง ๆ ก็ไม่เห็นจำเป็นจะต้องไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ เลย เปลี่ยนบรรยากาศแค่จากที่เคยเดินเที่ยวในห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านก็เปลี่ยนไปเที่ยวอีกห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

ซึ่งชื่อดังเหมือนกันแต่อยู่อีกฟากหนึ่งของเมืองซึ่งคนไม่เคยไปก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศได้เช่นเดียวกัน หรือสำหรับคนต่างจังหวัดจะเปลี่ยนบรรยากาศไปทำบุญที่วัดอีกอำเภอหนึ่งหรือจังหวัดข้างเคียงจังหวัดที่เราอยู่ก็ถือเป็นการท่องเที่ยวอีกเหมือนกัน

2.เที่ยวต่างประเทศ

สำหรับคนที่มีเงินถุงเงินถังหรือมีกำลังทรัพย์มาก อยากจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศก็ไม่ว่ากัน แต่ขอแนะนำให้วางแผนให้ดีสักหน่อยหากคุณต้องการความสะดวกสบายก็อาจจะเลือกไปเที่ยวกับทัวร์นำเที่ยว แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัวขึ้นมาสักนิด ก็อาจจะจ้างไกด์นำเที่ยวส่วนตัวก็ได้หรือหากเก่งกล้าสามารถจะเดินเที่ยวคนเดียวหรือเดินเที่ยวด้วยตัวเองเป็นกลุ่มก็ไม่ว่ากัน

3.เที่ยวในระดับที่เงินจ่ายไหว

การเที่ยวในระดับที่จ่ายไหวจริง ๆ แล้ว ก็เป็นการตัดสินใจที่ไม่แตกต่างจาก 2 ข้อแรก แต่ที่แตกต่างจริง ๆ นั่นก็คือ  ระดับของการใช้บริการ อาทิเช่น หากคุณตั้งเป้าว่าอยากจะไปเที่ยวทะเลแต่กำลังทรัพย์คุณอาจจะไม่เพียงพออย่างคนอื่นเขาที่อาจจะเหมารถ หรือสามารถขับรถไปเที่ยวทะเลเองโดยตรงได้ หรือนั่งเครื่องบินข้ามไปยังจังหวัดที่คุณต้องการไปเที่ยว 

คุณอาจจะเลือกเดินทางอื่นเช่นนั่งรถประจำทางหรือนั่งรถไฟที่สามารถประหยัดเงินในกระเป๋าคนได้มากกว่า เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังที่แห่งนั้น รวมทั้งการเลือกจองห้องพักแบบสมฐานะพอดีตัวสิ่งสำคัญคือการได้ไปเที่ยวสิ่งไหนไม่จำเป็น จะต้องเป็นห้องพักหรูหราราคาแพงหลายพันแค่ห้องพักราคา 500-600 บาท ให้คนได้นอนก่อนที่จะตื่นเช้าแล้วออกไปท่องเที่ยวต่อก็พอแล้ว

4.เที่ยวสไตล์ประหยัด

การท่องเที่ยวสไตล์ประหยัด หรือการท่องเที่ยวสไตล์ลุยแบบแอดเวนเจอร์ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่ง ที่เราอยากนำเสนอให้คุณอ่านศึกษาทางเลือกท่องเที่ยวในแนวทางนี้ หากคุณมีแรงกายแรงใจมากพอ ในปัจจุบันจะเห็นว่ามีคนนิยมท่องเที่ยวแนวนี้อย่างมาก อาทิ เช่นการท่องเที่ยวด้วยกันไปนอนในรถของตนเอง

โดยขับรถยนต์ไปยังจุดพักที่ริมเขื่อนหรือป่าเขาจุดที่ให้สามารถพักได้จากนั้นพวกเขาก็จะมีวิธีการดัดแปลงรถยนต์ของตนเองให้สามารถนอนพักค้างคืนในรถยนต์ตนเองหรือกางเต็นท์พักกันในอุทยานซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวก็สามารถสนุกสนานกันได้อีกแบบ

และจากที่กล่าวมาข้างต้น ก็เป็นแนวทางการเลือกวิธีการท่องเที่ยวให้เหมาะสมสำหรับตนเองอีกวิธีการหนึ่ง ซึ่งขอให้แนะนำแนะนำให้คุณนำไปใช้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับชีวิตของคุณเอง ไม่ว่าคุณจะเลือกการท่องเที่ยวแนวทางใดก็ตามเราขอให้คนคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคนที่รักเดินทางสบายใจ ปลอดภัยทุกเส้นทาง

อ้างอิงรูป pixabay

#ที่เที่ยว #เที่ยวที่ไหนดี