เที่ยวชุมชนเก่า ฟีลคลาสสิค ที่เที่ยว เที่ยวชุมชนเก่า ตลาดเก่า

เที่ยวชุมชนเก่า ฟีลคลาสสิค

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการเที่ยวเเบบฟีลคลาสสิค ๆ ออกเเนวเที่ยวชุมชนเก่านิด ๆ เเถมยังถ่ายรูปออกมาเเล้วดูเก๋ ๆ ชิค ๆ ด้วยนะเออ~

เราไม่รอช้า จึงออกตามล่าสถานที่เที่ยวที่เป็นเที่ยวชุมชนเก่ามาให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปเที่ยวกัน มีร้านค้าเฟ่ ร้านอาหาร ให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสบรรยากาศเเบบเก่า ๆ สุดคลาสสิคไปเลยค่ะ

เเละยิ่งสมัยนี้ด้วยเเล้ว การเที่ยวเเบบนี้กลายเป็นที่ฮิตมาก กลายเป็นเรื่องสนุกของใครหลาย ๆ คนไปเเล้ว เเละถ้าเพื่อน ๆ พร้อมเเล้วไปดูกันเลยค่ะ

เที่ยวชุมชนเก่า ฟีลคลาสสิค ที่เที่ยว เที่ยวชุมชนเก่า ตลาดเก่า
เที่ยวชุมชนเก่า ฟีลคลาสสิค

https://blog.traveloka.com

5 สถานที่เที่ยวชุมชนเก่า

1. เมืองเก่าภูเก็ต

สำหรับที่เที่ยวเเห่งนี้นะคะ ขึ้นชื่อในเรื่องของเกาะเเละทะเลที่สวยมาก ๆ นอกจากนี้ภูเก็ตยังเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานด้วย เเละสถานที่ที่ภูเก็ตรุ่งเรือง

ในอดีต คือ ย่านเมืองเก่าภูเก็ตที่เต็มไปด้วยอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีค่ะ เลยทำให้ที่นี่มีความโดดเด่นมาก เพื่อน ๆ สามารถเดินเล่นชมวิว ได้เรื่อย ๆ เเละยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ เอาไว้รองรับเพื่อน ๆ หลังจากที่เดินเล่นเสร็จเเล้วด้วยนะ

เที่ยวชุมชนเก่า ฟีลคลาสสิค ที่เที่ยว เที่ยวชุมชนเก่า ตลาดเก่า
เที่ยวชุมชนเก่า ฟีลคลาสสิค

2. ชุมชนริมน้ำเพชรบุรี

เป็นอีกที่ที่เราคิดว่าคลาสสิคมาก ๆ ค่ะ เพราะว่าเป็นย่านตลาดเก่าริมน้ำ ที่ผสมผสานความชิคกับความคลาสสิคได้อย่างลงตัว มีของหวานอร่อย ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปชิมกันด้วยค่ะ ชุมชนที่ว่านี้คือ ชุมชนซอยตลาดริมน้ำเพชรบุรี มีตึกเเถวโบราณที่ค้าขายมานานหลายสิบปีก็อยู่เเถวนั้นด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมี Street Art ตามผนังบ้านเรือน ให้เราได้ว้าวว!! กันด้วยค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องราวสะท้อนความเป็นชุมชน เเละวิถีชีวิตของชาวตลาดเมืองเพชรด้วยนะ

3. ชุมชนเก่าจันทรบูร จันทบุรี

เมื่อกี้เมืองเพชร เเละตอนนี้ไปดูที่จันทบูรีกันบ้างดีกว่าค่ะ เค้าก็มีเหมือนกันนะ เป็นชุมชนเก่าเเก่ของจีน เเละญวนที่ได้อพยพตั้งเเต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น เเละในภายหลังก็ได้พัฒนาเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ การค้าของจันทบุรีค่ะ เเละสำหรับที่เเห่งนี้ยังเป็นที่สำคัญเห่งหนึ่งในสมัยรัชกาลที่ 5 อีกด้วย เเละถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจเเนวตามรอยประวัติศาสตร์ เราเเนะนำเลยค่ะ

4. ชุมชนหัวตะเข้

หรือที่ใครหลายคนเรียกว่า “ตลาดหัวตะเข้” ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลในเขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร เป็นชุมชนเก่าโบราณ ที่มีอายุกว่าร้อยปีเเล้ว เเน่นอนว่าตลาดเเห่งนี้ ปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีความคึกคัก มีชีวิตชีวา เเต่วิถีชีวิตสมัยก่อนอาจจะหายไปบ้าง เเต่ก็ยังคงมีให้อนุรักษ์อยู่ด้วยเช่นกันค่ะ

เที่ยวชุมชนเก่า ฟีลคลาสสิค ที่เที่ยว เที่ยวชุมชนเก่า ตลาดเก่า
เที่ยวชุมชนเก่า ฟีลคลาสสิค

5. ตลาดเก่าโพธาราม

เป็นตลาดเก่าที่มีมาตั้งเเต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังมีให้เราได้เห็นอยู่เหมือนกันนะ มีบ้านไม้ บ้านเรือนเก่าเเก่ ให้เราได้เเดินเล่น ชมวิวไปเรื่อย ๆ เเต่จุดที่สำคัญของที่นี่เลยก็คือ ตลาดบน ที่มีร้านกาเเฟชื่อดังอยู่ เเละอีกจุดคือ ตลาดกลาง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟโพธารามเเละร้านเต้าหู้ดำ ที่เป็นของอร่อยเเละของฝาก

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับที่เที่ยวชุมชนเก่า ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนชอบเที่ยวเเนนว ๆ นี้เราเเนะนำมากนะคะ เเต่ถ้าไปเเล้วก็อย่าลืมหาที่พักเเถวนั้นไว้ด้วยก็จะดีนะคะ เพราะมันไม่สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ ในบางที่เที่ยว บอกเลยว่า คุ้มเเน่นอนค่ะ !!!

https://mpics.mgronline.com

#ที่เที่ยว #เที่ยวชุมชนเก่า #ตลาดเก่า