5 อันดับ สถานท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวเพชรบุรี

5 อันดับ สถานท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้เรากลับมาพร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวกันอีกเเล้วนะคะ สำหรับใครสายเที่ยว ชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ขอเชิญทางนี้เลยจ้าาา!!!

ซึ่งที่เราคัดมาในวันนี้หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ หลายคนนะคะ เเละก็มีสถานที่เที่ยวที่หลากหลาย เรียกได้ว่าไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมเเล้ว ไปดูกันเลยค่าา

5 อันดับ สถานท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวเพชรบุรี
5 อันดับ สถานท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี

– พระรามราชนิเวศน์(พระราชวังบ้านปืน)

สำหรับตัวพระราขวังบ้านปืนนี้ ได้สร้างขึ้นเมื่อ สมัยรัชกาลที่ 5 ค่ะ โดยมีพระราชประสงค์ให้สร้างพระราชวังสไตล์ยุโรปขึ้นมา เพื่อใช้เป็นที่ประทับเเรมในช่วงฤดูฝน

เเละเราก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายใจ สัมผัสความงามในพระราชวังได้ด้วยนะ ตัวของอาคารจะเป็นอาคารสองชั้นขนาดใหญ่ มีทั้งห้องเสวย ท้องพระโรงกลาง ห้องรอเฝ้า ห้องเครื่อง ห้องเทียบ เป็นต้น การตกเเต่งของเเต่ละห้องนั้นเป็นไปอย่างเรียบง่าย เเต่เเฝงไปด้วยเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย เเละถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนชอบสไตล์บาร๊อค เเนะนำให้ไปดูค่ะ เค้าใช้สไตล์เเบบนี้ในการสร้างบันไดเเบบเวียนคู่ ใครชอบเเนวนี้ก็ลองไปดูกันได้นะคะ

– Santorini Park

หากเพื่อน ๆ คนไหนเป็นคนที่ชื่นชอบสวนสนุกอยู่เเล้ว เเล้วอยากช้อปปิ้งไปด้วยเราขอเเนะนำที่นี่เลยค่ะ “Santorini Park” มาภายใต้สโลเเกนสนุก ๆ ที่ชื่อว่า

“Amused Shopping Experience” อารมณ์เเบบว่า เดินตอนเย็นเพลิอน เเล้วช้อปปิ้งไปด้วย เเถมยังมีเครื่องเล่นสนุก ๆ ให้เราได้ยืดเส้นยืดสายกันด้วยค่ะ ซึ่งได้เเรงบันดาลใจมาจากความงามของเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ ถือว่าเป็นหนึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

– Camel Republic

เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวชิค ๆ สไตล์โมร๊อกโก โดดเด่นไปด้วยอาคารสีส้มอิฐ เเละภายในเเบ่งออกเป็น 2 โซน โซนเเรกคือสวนสัตว์ ที่เราสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ได้ มีทั้งอูฐ ยีราฟ อัลปาก้า พาตาโกเนียนมาร่า นกฟลามิงโก้ เเละอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนอีกโซนจะเป็นสวนสนุก ที่รวมเครื่องเล่นตั้งเเต่ระดับเด็ก ๆ จนถึงระกับเอ็กซ์ตีมเลยล่ะค่ะ บอกเลยว่าเป็นที่ที่ครบมาก ๆ ค่ะ

– อุทยานเเห่งชาติเเก่งกระจาน

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง เพราะมันเป็นที่เที่ยวที่ค่อนข้างดังระดับนึงเลยค่ะ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง เเก่งกระจานค่ะ เเละประกอบไปด้วยพื้นที่ป่า เเละทะเลสาบ จัดว่าเป็นพื้นที่อุทยานเเห่งชาตที่มีพื้นที่เยอะที่สดในประเทศไทย ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมด 2,915 ตารางกิโลเมตร  หรือ 1.8 ไร่

ที่สำคัญในทะเลสาบสามารถล่องเรือหรือจะตกปลาน้ำจืดก็ได้ มีบริการเช่าเรือได้ที่ร้านอาหารหรือชมรมเรือที่อยู่บริเวณที่ทำการอุทยาน

– เขาพะเนินทุ่ง

สำหรับใครสายป่า รักธรรมชาติ อยากเที่ยวที่เป็นป่าดิบ เราขอเเนะนำที่นี่เลยค่ะ ด้วยความที่เขาพะเนินทุ่ง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานเเห่งชาติมีบริเวณทุ่งหญ้ากว้างในระดับความสูง 960 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง มีสัตว์ป่าชุกชุม ถ้าเราอยู่บนยอดเขาจะสามารถเห็นทะเลหมอกในช่วงฤดูหนาว ส่วนการเดินทางนั้นจะต้องใช้เวลา 2 วัน พักค้างเเรม 1 คืนระหว่างทาง เเละต้องติดต่อขอเจ้าหน้าที่นำทาง อาหารเเละเต้นท์สำหรับพักเเรมไปเองด้วยนะคะ

หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ สำหรับที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรี บอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่พลาดไม่เดือน เพราะเพื่อน ๆ สามารถเที่ยวได้เกือบทุกรูปเเบบจริง ๆ จังหวัดนี้ เค้ามีค่อนข้างลหากหลายมาก ๆ ค่ะ

Cr.www.travelsmile.org

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวเพชรบุรี