5 จังหวัดน่าเที่ยว ช่วงปลายฝนต้นหนาวต้องไปให้ 2020 ที่เที่ยว 5 จังหวัดน่าเที่ยว

5 จังหวัดน่าเที่ยว ช่วงปลายฝนต้นหนาวต้องไปให้ 2020

          เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูฝนของทุกปี ในช่วงเดือนมิถุนายน จนถึงประมาณปลายตุลาคม เป็นช่วงฤดูฝนที่อากาศดีที่สุด น่าเที่ยวที่สุด ภายหลังจากการดีขึ้นของสถานการณ์โควิดในประเทศไทย ทำให้มีผู้คนจำนวนมากอยากออกไปท่องเที่ยว ประจวบเหมาะกับช่วงเวลาปลายฝนต้นหนาว ที่เหมาะจะออกไปเที่ยว สูดอากาศบริสุทธิ์ข้างนอก บทความในวันนี้ จึงได้รวบรวมจังหวัดน่าเที่ยวที่สุดในช่วงฤดูกาลนี้ ประจำปี 2020 ที่ต้องไปให้ได้

จังหวัดน่าเที่ยวของไทย ในช่วง มิ.ย – ต.ค ไปไหนดี

สำหรับ 5 จังหวัดน่าเที่ยวของไทย ที่นักท่องเที่ยวสายลุยมักจะไปกันในช่วงปลายฝนต้นหนาว มีดังนี้

5. กาญจนบุรี

จังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ มากนัก ขับรถไปเพียง 2 ชั่วโมงก็ถึง แม้ว่ากาญจนบุรีจะเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับภาคกลาง แต่ว่าอากาศในช่วงปลายฝนต้นหนาวดีพอ ๆ กับจังหวัดทางภาคเหนือ กาญจนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของธรรมชาติและกิจกรรมแอดเวนเจอร์มากมาย ยิ่งถ้าไปสุดขอบบริเวณสังขละบุรี ก็จะพบกับหมู่บ้านชาวมอญที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมพื้นถิ่น อากาศเย็นสบาย น้ำตก ทะเลหมอก เป็นต้น

4. เลย

เลยเป็นจังหวัดที่อยู่เกือบ ๆ ถึงภาคเหนือ ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงาม อากาศเย็นสบาย วิวทิวทัศน์สวยงามเมื่อหลังฝนตก ใหม่ ๆ  สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ เช่น ภูกระดึง ภูเรือ เชียงคาน  เรียกได้ว่า ได้ทั้งเที่ยวชมธรรมชาติในอากาศเย็นสบาย และ ยังได้เที่ยวชมชุมชนพื้นถิ่นอย่าง เชียงคาน อีกด้วย

5 จังหวัดน่าเที่ยว ช่วงปลายฝนต้นหนาวต้องไปให้ 2020 ที่เที่ยว 5 จังหวัดน่าเที่ยว
5 จังหวัดน่าเที่ยว ช่วงปลายฝนต้นหนาวต้องไปให้ 2020

3. น่าน

น่าน ถือว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความเป็นธรรมชาติ ที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับเที่ยวช่วงฤดูกาลนี้ คือ การขึ้นดอยไปชมธรรมชาติ ดอกไม้ที่กำลังออกดอก โดยมีภูเขาที่มีชื่อเสียงอยู่มากมาย เช่น ดอยเสมอดาว ดอยภูคา ดอยแม่จอก  อุทยานแห่งชาติขุนตาล และอำเภอปัว ซึ่งคุณสามารถขึ้นไปสัมผัสอากาศที่เย็นสบายหลังฝนตกใหม่ ๆ ดอกไม้ใบหญ้าหลังฝน เหมาะแก่การขึ้นไปเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ และที่สำคัญไม่ต้องขึ้นเหนือไปไกลมาก ก็สามารถเที่ยวในบรรยากาศแบบนี้ได้ 

2. แม่ฮ่องสอน

มาถึงจังหวัดที่อยู่เกือบเหนือสุดของประเทศไทย ที่การเดินทางค่อนข้างไกล แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไป นั่นก็คือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน จังหวัดที่โดดเด่นในเรื่องของความเป็นชนเขาท้องถิ่นที่ยังคงอยู่ดั้งเดิม บวกกับสภาพอากาศช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้บนดอยสูง ที่ธรรมชาติ ไร่นาของชาวบ้านกำลังเขียวชอุ่ม นับว่าเป็นช่วงเวลาอันเหมาะเจาะในการเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ

5 จังหวัดน่าเที่ยว ช่วงปลายฝนต้นหนาวต้องไปให้ 2020 ที่เที่ยว 5 จังหวัดน่าเที่ยว
5 จังหวัดน่าเที่ยว ช่วงปลายฝนต้นหนาวต้องไปให้ 2020

1. เชียงใหม่

มาถึงจังหวัดยอดฮิตของคนไทยตลอดกาลอย่าง เชียงใหม่ จังหวัดที่มากสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายมากที่สุดจังหวัดหนึ่งของภาคเหนือ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นดอยไปชมธรรมชาติ เข้าเมืองไปชมสถาปัตยกรรมโบราณ หรือแม้แต่ไปชมหมู่บ้านชาวเขา ที่มีให้เห็นได้ทั่วไป ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ อากาศบนยอดดอยสวยงามและเย็นสบาย เหมาะแก่การขึ้นชมดอกไม้ผลิดอกใหม่ น้ำตกที่มีน้ำไหลเต็ม และภาพนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปชมทะเลหมอกบนยอดดอย

 แม้ว่าทุกปี จะมีเทรนการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่เกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย บวกกับกระแสการท่องเที่ยวต่างประเทศมาแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น และราคาไม่แพง อย่าง ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ที่ยังคงชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบไทยอยู่ และ 5 จังหวัดที่กล่าวมา ก็ยังคงติดอันดับจังหวัดน่าเที่ยวอยู่แทบจะทุกปีเลยก็ว่าได้

เครดิตภาพจาก Pixabay.com

#ที่เที่ยว #5 จังหวัดน่าเที่ยว