รวมพิกัดที่เที่ยว 4 ที่เที่ยววังน้ำเขียวที่คุณห้ามพลาด

เที่ยวนครราชสีมา หลังโควิด-19 รวมพิกัดที่เที่ยว 4 ที่เที่ยววังน้ำเขียวที่คุณห้ามพลาด ไปทั้งทีต้องมีแวะ

วังน้ำเขียว สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ของจังหวัดนครราชสีมาที่เราต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นที่เที่ยวที่มีโอโซนติดอันดับหนึ่งในเจ็ดของโลก เป็น ที่เที่ยวใกล้กรุง ที่สามารถสัมผัสกับบรรยากาศเย็นสบายได้ตลอดทั้งปี บทความนี้จะมาแนะนำที่เที่ยวที่คุณห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวที่วังน้ำเขียวทั้งที จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1.Flora Park วังน้ำเขียว

ฟลอร่า พาร์ค เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของวังน้ำเขียว เป็นพื้นที่จัดแสดงพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดบนพื้นที่กว่า 69 ไร่ อยู่ท่ามกลางหุบเขา เลยทำให้สถานที่แห่งนี้มีความสวยงามมากเป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากสวนดอกไม้สวยๆแล้วก็ยังมีแหล่งเรียนรู้ทางเกษตร ไร่องุ่น ไร่กาแฟ ไข่ไก่โอเมก้า อีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณมาเที่ยวที่นี่ไม่ต้องกลัวเบื่อเลย เพราะขอบอกว่ากิจกรรมเยอะมาก

2.มอนทาน่าฟาร์ม Montana farm

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอาจจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดีกับ Montana farm (มอนทาน่าฟาร์ม) ที่เที่ยวแห่งนี้ในวังน้ำเขียวเป็น แหล่งท่องเที่ยวบรรยากาศดี อยู่ท่ามกลางวิวภูเขา มีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย มีทั้งสวนดอกไม้ และมีฟาร์มแกะและฟาร์มอัลปาก้าที่นักท่องเที่ยวนั้นสามารถให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด  นอกจากนี้ยังมีบริการร้านอาหารและกาแฟ และผักสลัดสดจากสวนให้เลือกรับประทานกันอีกด้วย

3.ผาเก็บตะวัน

ผาเก็บตะวัน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด เพราะที่นี้เหมือนเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของวังน้ำเขียวที่คุณจะต้องมาให้ได้ เป็นจุดชมวิวของอุทยานแห่งชาติทับลาน ทีไฮไลท์ก็คือนักท่องเที่ยวสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ในยามเย็น หรือจะเป็นนอกจากนี้ในช่วงฤดูฝนเราก็อาจได้มีโอกาส เราก็จะสามารถพบเห็นหมอกสวยๆในยามเช้าได้อีกด้วย

4.โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยววังน้ำเขียว เป็นจุดเช็คอินชิคๆ ที่ใครมาแล้วจะติดใจ โรงคั่วกาแฟ แห่งนี้เป็นทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร และศูนย์เรียนรู้โรงคั่วกาแฟและศูนย์เรียนรู้เกี่ยวกับกาแฟในแจ่ละขั้นตอน ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนที่มาที่นี่นอกจากจะได้รับประทานอาหารอร่อยๆ จิบกาแฟหอมๆแล้ว ยังสามารถมาเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับกาแฟได้อีกด้วย สำหรับการจัดตกแต่งก็มาเป็นในอารมณ์ของบ้านทุ่ง ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางทิวเขา จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นหนึ่งใน ที่เที่ยววังน้ำเขียว สุดฮิต เป็น จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ที่ต้องมาให้ได้

#เที่ยววังน้ำเขียว #เที่ยวนครราชสีมา #ที่เที่ยวหลังโควิด