หลังโควิดนี้เที่ยวใต้ ไทยเที่ยวเที่ยว รวม 4 ที่เที่ยวปักษ์ใต้

หลังโควิดนี้เที่ยวใต้ ไทยเที่ยวเที่ยว รวม 4 ที่เที่ยวปักษ์ใต้ พักกาย พักใจ ไปกับสถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้

หลังโควิดนี้หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวในไทยขอแนะนำว่า เที่ยวใต้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เพราะภาคใต้ของบ้านเราเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันอุดมสมบูรณ์ มีแต่ ที่เที่ยวสวยๆ ให้เราได้ไป ถ่ายรูป เช็คอิน แบบเก๋ๆ กันอยู่เต็มไปหมด บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในภาคใต้ ที่หากคุณยังไม่เคยไปก็ควรลองไปสักครั้ง

1.เขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี

เป็นสถานที่ๆเหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ สำหรับที่เขื่อนเชี่ยวหลานนี้ เขื่อนนี้เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ในภาคใต้ ที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ น้ำสีใสๆ บรรยากาศที่เงียบสงบในตอนเช้าที่บางวันคุณจะมีโอกาสได้สัมผัสกับหมอกจางๆ ที่ล่องลอยอยู่เต็มไปหมด ส่วนกิจกรรมก็มีให้นักท่องเที่ยวเลือกทำอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ พายเรือคายัค เดินป่า ชมวิว หรือแม้แต่นอนพักผ่อนอ่านหนังสือฟังเพลงเงียบๆคนเดียวก็ได้เช่นกัน

2.ดอยตาปัง จังหวัดชุมพร

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้เลยก็ว่าได้ ที่ดอยแห่งนี้มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 500 เมตรจากระดับน้ำทะเล แน่นอนว่าจุกที่เป็นจุดขายของดอยแห่งนี้เลยก็คือเหล่าทะเลหมอกที่พร้อมจะมาทักทายคุณในยามเช้า ที่นี่เหมาะมากสำหรับสายลุย สายธรรมชาติ คุณสามารถเดินทางมาตั้งแคมป์เพื่อรอชมทะเลหมอกสวยๆได้ในตอนเช้า

3.เกาะพยาม จังหวัดระนอง

ถ้าพูดถึงภาคใต้ แล้วไม่พูดถึงเกาะ ก็คงจะแปลกพิกล โดยเฉพาะที่จังระนอง จังหวัดที่มีเกาะสวยๆมากมาย น้ำเทใสๆ ที่รอให้คุณไปแหวกว่ายและสัมผัส สำหรับเกาะพยามก็เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย มีทั้งความสวยงาม และกิจกรรมที่หลากหลาย ชายหาดสวยๆ ป่าชายเลน คุณจะได้เห็นธรรมชาติอันสมบูรณ์สุดๆ แล้วถ้ายิ่งไปหลังโควิดนี้ ขอบอกเลยว่าเกาะแห่งนี้ก็ยิ่งสวยงามขึ้นไปอีก

4.หมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียเสมอมา หมู่บ้านคีรีวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ทิ้งเรื่องราวความวุ่นวานไว้ที่เมืองใหญ่แล้วมาพักกายพักใจ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติและวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นที่หมู่บ้านแห่งนี้กัน ที่หมู่บ้านแห่งมีเสน่ห์มากๆ ด้วยความที่เป็นหมู่บ้านที่อยู่ในหุบเขา มีสายน้ำไหลผ่าน เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังมองหา ที่เที่ยวสโลลว์ไลฟ์ ก็อย่าได้มองข้าม ที่เที่ยวภาคใต้ แห่งนี้ไปโดยเด็ดขาด เพราะที่นี่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะมากๆแก่การมาฟื้นพลังกายและใจของคุณในช่วงวันหยุด

#ที่เที่ยวปักษ์ใต้ #ท่องเที่ยวภาคใต้ #ท่องเที่ยวไทย