รวมพิกัด 3 หาดที่สวยที่สุดในเกาะภูเก็ต

รวมพิกัด 3 หาดที่สวยที่สุดในเกาะภูเก็ต

ภูเก็ต หากทุกคนได้ยินชื่อนี้แล้วจะต้องนึกถึงหาดสวยๆ ไปทั่วเกาะภูเก็ต ด้วยกายภาพของภูเก็ตที่เป็นลักษณะของเกาะจึงทำให้จังหวัดแห่งนี้รายล้อมไปด้วยทะเลและชายหาดมากมาย และเมื่อพูดถึงภูเก็ตแล้วหลายๆ คนคงจะนึกถึงชายหาดเพียงไม่กี่หาด เช่น ป่าตอง กะตะ กะรน เป็นต้น แต่ทราบหรือไม่ว่าที่นี่ยังมีชายหาดที่สวยงามอยู่มากมายที่กำลังรอให้ทุกคนไปสัมผัสกัน และในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 3 หาดของภูเก็ตที่สวยและน่าไปสัมผัส 

1.หาดฟรีดอม (Freedom Beach) หนึ่งในหาดทีสวยที่สุดในเกาะภูเก็ต

หาดฟรีดอม จะอยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดภูเก็ต เป็นหาดเล็กๆ ความยาวหน้าหาดประมาณ 150 เมตร หาดจะอยู่ตรงหุบเขา  ซึ่งมีน้อยคนมากที่จะรู้จัก เนื่องด้วยทางเข้าที่แสนจะยากลำบาก ถนนลูกรังและต้องเดินเท้าลงเขาไปอีกประมาณ 30 นาที แต่ถ้าไม่อยากเดินก็สามารถนั่งเรือหางยาวของชาวบ้านจากหาดป่าตองได้ ใช้เวลาประมาน 15 นาที แต่ขอบอกเลยว่าเมื่อไปถึงหาดทุกคนจะต้องร้อง wow ตะลึงกับความสวยของน้ำทะเลและทรายที่ขาวสะอาดและละเอียด

กิจกรรมที่หาดฟรีดอม กิจกรรมส่วนใหญ่ก็ไม่มีอะไรมากจะเป็นการอาบแดด กับเล่นน้ำทะเลมากกว่าแต่ถ้าอยากออกกำลังกายละก็แนะนำให้เดินทางมาด้วยตัวเอง แล้วเดินลงมาตามทางมาจนถึงหาดรับรองว่าได้ออกกำลังกายแน่นอน โดยเฉพาะขาขึ้นขอคอนเฟิร์มว่านี้ได้เหงื่ออย่างแน่นอน

สถานที่ตั้ง : ถนนศิริราช ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต (อยู่ระหว่างหาดพาราไดส์กับหาดกะรน)

2.หาดบานาน่า (Banana Beach) หนึ่งในหาดที่สวยที่สุดในเกาะภูเก็ต

หาดบานาน่า จะอยู่ไปทางทิศเหนือของเกาะภูเก็ตจะเป็นคนละที่กับหาดบานาน่าที่ตั้งอยู่บนเกาะเฮ โดยเกาะนี้จะตั้งอยู่ในอุทยาทแห่งชาติลายัน ซึ่งหาดแห่งนี้จะเป็นเหมือนหาดลับๆ ในเกาะภูเก็ตและน้อยคนนักที่จะรู้จัก โดยที่นี่จะเป็นหาดเล็กๆ และมีน้ำที่ใสมาก ที่สำคัญคือไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากนัก ทำให้รู้สึกเสมือนว่ากำลังเที่ยวอยู่บนหาดส่วนตัว ซึ่งสภาพของชายหาดแห่งนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก นอกจากนี้ยังมีสถานที่สวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปชิคๆ อีกด้วย

หากต้องการเดินทางมาที่นี้ให้เดินทางมาที่อุทยาทแห่งชาติลายัน และให้ถามชาวบ้านแถวนั้นว่าทางลงหาดอยู่ตรงไหน เมื่อเจอทางลงแล้วเราสามารถจอดรถริมถนนและเดินลงไปได้

กิจกรรมที่หาดบานาน่า หาดบานาน่ายังถือว่าเป็นหาดที่มีกิจกรรมที่ทำได้น้อย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาหาดนี้จะนอนอาบแดด เล่นน้ำทะเลมากกกว่า หรืออยากถ่ายรูปสวยๆ ก็สามารถปีนโขดหินเพื่อถ่ายรูปก็ได้รูปสวยๆ เก๋ๆ มาได้เหมือนกัน เพราะระหว่างโขดหินจะมีร่องน้ำเล็กๆ อยู่ซึ่งสวยมากๆสถานที่ตั้ง : ถนนศิริราช ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต (อยู่ระหว่างหาดพาราไดส์กับหาดกะรน)

สถานที่ตั้ง : เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต (อยู่ระหว่างหาดลายันและหาดในทอน)

3.หาดในหาน (Naiharn Beach) หนึ่งในหาดที่สวยที่สุดในเกาะภูเก็ต

หาดในหานตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ต ซึ่งหาดแห่งนี้จะเป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติมาก โดยจากการสำรวจ 25 ชายหาดยอดนิยมของเอเชีย จากเวปไซต์ TripAdvisor ในปี 2019 หาดในหานก็ได้อันดับที่ 3 ของหาดที่มีความนิยมที่สุดในเอเชีย ด้วยสิ่งนี้สามารถเป็นเครื่องการันตีได้แล้วว่าหาดในหานนั้นมีความสวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ซึ่งที่นี่ได้ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของน้ำทะเลอันเนื่องมาจากการพยายามอนุรักษ์ทรัพยากรของชายหาดแห่งนี้ รวมทั้งมีบรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวยงามมากที่สุดในเกาะภูเก็ตเลยก็ว่าได้

กิจกรรมที่หาดในหาน หาดในหานนับว่าเป็นหาดที่มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะเลยทีเดียว โดยนักท่องเที่ยวสามารถอาบแดด เล่นน้ำ และพักผ่อนได้ รวมถึงกิจกรรมทางน้ำอย่างกิจกรรมดำน้ำตื้น พายเรือคายัคและแพดเดิ้ลบอร์ด นอกจากนี้ที่นี่ยังมีลากูนสีเขียวมรกตที่อยู่หลังหาดในหาน เหมาะกับการเล่นน้ำตื้นได้เป็นอย่างดี

หมายเหตุ ที่หาดในหานยังมีเรือใบ ซึ่งกีฬาทางน้ำของหาดนี้ด้วย

สถานที่ตั้ง : ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต (อยู่ติดกับแหลมพรหมเทพ)

ภูเก็ต เป็นเมืองท่องเที่ยวที่คนทั่วโลกรู้จัก และฝันที่อยากจะมาเยี่ยมเยือนสักครั้งในชีวิตเพราะความสวยงามทางธรรมชาติ รวมถึงผู้คนที่มีรอยยิ้มอันเป็นมิตรไว้คอยต้อนรับผู้ที่เข้ามาเยือน

ขอยคุณภาพจาก hotel , fridayvacation และ thenaiharnphuket

#หาดที่สวยที่สุดในภูเก็ต #ภูเก็ต