5 จุดเช็คอินลำปาง ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด ที่เที่ยว ที่เที่ยวลำปาง 5 จุดเช็คอินลำปาง

5 จุดเช็คอินลำปาง ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด

5 จุดเช็คอินลำปาง ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด ที่เที่ยว ที่เที่ยวลำปาง 5 จุดเช็คอินลำปาง
5 จุดเช็คอินลำปาง ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด

       ลำปาง จังหวัดเล็กๆน่ารักทางภาพเหนือของประเทศไทย  เมืองสงบ ไม่ค่อยวุ่นวาย ผู้คนน่ารัก ใจดี  ในบทความนี้เราจะขอแนะนำทุกท่าน พบกับ5 จุดเช็คอินลำปาง ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น มาดูกันเลย

วัดพระธาตุลำปางหลวง เช็คอินลำปาง เสริมความโชคดี

พระธาตุเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองลำปางมาอย่างยาวนาน สิ่งพิเศษที่นับว่าเป็นไฮไลท์ของพระธาตุลำปางหลวงแห่งนี้คือ เงาพระธาตุกลับหัว ปัจจุบันยังหาทางพิสูจน์ไม่ได้  อีกทังยังมีสถาปัตยกรรมโบราณที่หาชมได้ยาก เป็นสถานที่ที่มีความขลังและความงดงามในที่เดียว

เช็คอินลำปาง ลานดอกเสี้ยว บ้านป่าเหมี้ยง

ขอพาเข้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ไปเช็คอินลำปาง กันสัดนิด กับจุดชมดอกเสี้ยวบาน พันธุ์ไม้พื้นเมืองของลำปาง ดอกเสี้ยวป่าที่บานสะพรั่งเต็มพื้นที่อุทยานตลอดเดือนกุมภาพันธ์  จะบานเต็มที่ ดอกมีสีขาวแกมชมพู เวลาบานพร้อมกันจะสวยมากเวลาที่ตัดกับท้องฟ้าสีคราม เป็นที่นิยมของนักเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ

เช็คอินลำปาง ทุ่งดอกบัวตอง  แม่เมาะ

ลานทุ่งดอกบัวตอง สีเหลืองสดใส ตัดกับท้องฟ้าสีครามสวย เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว เราสามารถเดินลงไปถ่ายภาพที่ทุ่งบัวตองด้านล่าง หรือจะถ่ายจากจุดชอมวิวด้านบนก็ได้เช่นกัน ในจุดชมวิวนี้เราสามารถมองเห็นผืนน้ำและภูเขาที่เป็นฉากหลัง มักจะมีคนนิยมมาเช็คอินลำปางและ ดูพระอาทิตย์ตกที่นี่ เพราะแสงจะสวย

แวะเมืองงาว เช็คอินลำปาง  

อีกจุดเช็คอินลำปาง    ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากอีกที่หึ่งคือ เมืองงาว เมืองงาวนี้เป็นเมืองเก่าแก่ มีความเป็นมาที่ยาวนานถึง 700 ปี ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของชาติพันธุ์ ขนบธรรมเนียม ประเพณีพื้นเมืองของชาวเขาชาวงาวไว้อย่างเหนียวแน่น  ใครที่ชอบสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านต้องแวะมาที่เมืองงาวกันได้นะ

เช็คอินลำปาง แวะชมความงามวัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

ใครที่เคยดูภาพยนตร์เรื่องหลวงพี่แจ๊ส 4G คงจะเคยได้เห็นภาพวัดที่สวยงามแปลกตา มีเจดีย์สีขาวอยู่บนผาสูง กันมาบ้าง และวัดในฉากภาพยนตร์ก็คือวัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือ ชื่อเก่า วัดพระบาทปู่ผาแดง เป็นจุดเช็คอินลำปาง ที่น่าสนใจและสวยงามอย่างมาก  วัดนี้ตั้งอยู่บนเขาสูงเสียดฟ้า มีเจดีย์สีขาวเด่นเป็นสง่า  ตั้งอยู่ยอดเขาและหน้าผา เป็นจุดชมวิวเมืองลำปางที่สวยที่สุดอีกด้วย

5 จุดเช็คอินลำปาง ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด ที่เที่ยว ที่เที่ยวลำปาง 5 จุดเช็คอินลำปาง
5 จุดเช็คอินลำปาง ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด

        ลำปางไม่ได้มีดีแค่เรื่องรถม้า แต่ยังมีอีกหลายสิ่งรอให้เราได้ไปสัมผัสและค้นหา มีจุดเช็คอินลำปาง   อีกหลายจุด ที่น่าไปเยี่ยมชม ที่เรานำมานี้เพียงแค่เรียกน้ำย่อยเท่านั้น อย่ารอช้าเก็บกระเป๋าแล้วไปเช็คอินกัน

ภาพประกอบจากpixabay

ภาพประกอบจาก https://www.paiduaykan.com/

ภาพประกอบจาก https://travel.kapook.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวลำปาง #5 จุดเช็คอินลำปาง