ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ที่เที่ยวหลากหลาย น่าไป ท่องเที่ยวไทย รีวิวเที่ยวไทย

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ที่เที่ยวหลากหลาย น่าไป

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์มีที่เที่ยวให้คุณนั้นมีความสุขในวันพักผ่อนอย่างมากมาย เพราะมีทั้งความเป็นธรรมชาติและประวัติศาสตร์อันยาวนานด้วย สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวอุตรดิตถ์และไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เรามีสิ่งดีๆมาบอก


ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ที่แรก คือ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

  เป็นพื้นที่ที่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ปกคลุมไปด้วยป่าธรรมชาติที่สวยงาม จุดเด่นที่น่าสนใจ คือ ทุ่งดอกไม้สีม่วงที่เรียกว่า”ดอกหงอนนาค” และดอกไม้หลากสีสันสลับให้เห็นอยู่ทั่วลานสน ซึ่งจะบานในช่วงฤดูฝนตั้งแต่เดือน ส.ค. – ก.ย ของทุกปี จุดท่องเที่ยวน่าสนใจ คือ น้ำตกภูสอยดาว มีทั้งหมด 5 ชั้น แต่ละชั้นมีชื่อเรียกด้วย นั่นคือสอยดาว สกาวเดือน เหมือนฝัน กรรณิการ์ และสุภาภรณ์ มีน้ำไหลตลอดปี และยังมีลานสนสามใบภูสอยดาวและทุ่งดอกไม้ในป่าสน เป็นพื้นที่ป่าธรรมชาติ  ช่วงฤดูฝนในเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายนของทุกปี จะมีดอกไม้ เช่นดอกหงอนนาค, ดอกสร้อยสุวรรณา และดอกหญ้ารากหอม ในฤดูหนาวจะมีดอกกระดุมเงิน, กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์และต้นเมเปิลซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีแดงรับกับฤดูหนาว และก่อนที่จะตั้งเต้นท์ ให้ลองสอบถามจากอุทยานก่อน และเตรียมอุปกรณ์ให้ครบ จะได้เที่ยวแบบสบายใจ

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คือ ไร่องุ่นคานาอัน

เป็นไร่องุ่นที่บรรยากาศดีมีมุมให้ถ่ายภาพมากมาย  มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น นั่นคือ อาคารคานาอัน เป็นสไตล์ทัศคานีของอิตาลีมีสีสันสดใสมาก ภายในอาคารจะมีบันไดวนขึ้นไปดาดฟ้าเพื่อที่จะขึ้นไปชมบรรยากาศและทัศนียภาพโดยรอบพื้นที่ได้  ภายในอาคารมีร้านอาหารและเครื่องดื่มสไตล์อิตาลี เช่น สเต็ก สปาเก็ตตี้ เมนูแนะนำของที่นี่ คือ เมี่ยงใบองุ่น ที่นำใบองุ่นมาใช้ทานกับเครื่องเคียงของเมี่ยง  และยังมีองุ่นหลากหลายพันธุ์ให้คุณได้ลองกัน เช่น องุ่นพันธุ์ลูสเพอร์เลท พันธุ์แบล็คโอปอล เป็นต้น ใครชอบธรรมชาติและมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ล่ะก็ ต้องมาที่นี่เลย

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ น้ำตกแม่พูล

เป็นน้ำตกที่เกิดจากการตกแต่งธารน้ำ โดยการเทปูนให้น้ำไหลลดหลั่นจากบนเขาสูงลงมา ดูคล้ายน้ำตกธรรมชาติ สูงหลายชั้น มองไปรอบๆคุณจะเห็นต้นไม้หลากหลายพันธุ์ มีศาลานั่งพักผ่อนและร้านอาหาร ที่สามารถนั่งมองเห็นทิวทัศน์ของน้ำตกได้อย่างชัดเจน

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านบ่อเหล็กน้ำพี้

เป็นแหล่งสินแร่เหล็กตามธรรมชาติโดยเป็นบ่อเหล็กกล้ามีอยู่ด้วยกันหลายบ่อ และปรากฏเตาถลุงเหล็กโบราณนับพัน แห่งในพื้นที่หลายตารางกิโลเมตร แต่บ่อที่สำคัญและสงวนใช้สำหรับพระมหากษัตริย์ มีอยู่ 2 บ่อ คือ บ่อพระแสง และ บ่อพระขรรค์ และยังมีการนำไปใช้ทำอาวุธต่างๆด้วย และเหล็กน้ำพี้ยังมีประวัติความเป็นมายาวนานในเรื่องของความแข็งแกร่งและศักดิ์สิทธิ์ด้วย

            ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ที่คุณนั้นควรไปเที่ยวดู รับรองว่าจะไปต้องไปเยือนอีกครั้งแน่นอน