ปักหมุดเตรียมพร้อม ! หลังโควิด-19 ไทยเที่ยวไทย อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋งสุพรรณบุรี ท่องเที่ยวไทย รีวิวท่องเที่ยว

ปักหมุดเตรียมพร้อม ! หลังโควิด-19 ไทยเที่ยวไทย อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋งสุพรรณบุรี

 ใครหลายๆคนคงหวังให้สถานการณ์โควิด-19 จบไปเร็วๆ เพราะคงเบื่อแย่ที่ไม่ได้ออกไปไหน แต่ในช่วงที่สถาการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็ถือว่าให้เป็นช่วงฟื้นฟูธรรมชาติ ให้ธรรมชาติได้พักรอเรากลับไปเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไทยที่สวยงามและเดินทางไม่ยากและน่าสนใจ ควรปักหมุดรอไว้เลยก็คือที่ อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง  หรือ ปางอุ๋ง จังหวัดสุพรรณบุรี นี่เอง

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง  จังหวัดสุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง หรือ ปางอุ๋งภาคกลาง ตั้งอยู่ที่ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ซึ่งที่นี่จะมีอ่างเก็บน้ำซึ่งพื้นที่ในส่วนกักเก็บน้ำจะมีขนาดประมาณ 85 ไร่ สภาพโดยรอบนั้นจะเป็นพื้นที่ทำกินทางการเกษตรของคนในชุมชน

บริเวณรอบๆพื้นที่อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ก็จะมีภูเขาที่ขนาดไม่สูงมากอยู่ล้อมรอบ ซึ่งทำให้อากาศของที่นี่เย็นสบาย โดยเฉพาะในฤดูหนาวจะมีอากาศที่หนาวเย็นกว่าพื้นที่อื่น ๆ ทำให้ในช่วงฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปพักแบบค้างคืนเป็นจำนวนมาก

หากคุณตัดสินใจมาเที่ยวที่นี่รับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ธรรมชาติมีความสมบูรณ์มาก ๆ เนื่องจากชุมชนได้มีการตั้งกฎระเบียบและร่วมกันดูแลรักษาพื้นที่นี้เป็นอย่างดี รวมไปถึงที่นี่ไม่มีไฟฟ้าและสัญญาณโทรศัพท์ก็เข้าถึงน้อยมาก เพราะฉะนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณอยากจะออกมาปลีกวิเวก ท่องเที่ยวแบบสงบๆ มาดื่มด่ำและสัมผัสกับธรรมชาติสวยงามอย่างใกล้ชิด ที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ

สำหรับคนที่ต้องการมาเที่ยวแบบค้างคืนนักท่องเที่ยวสามารถพกเต็นท์มากางเองได้เลย หรือหากต้องการเช่าก็มีบริการไว้ให้เหมือนกัน แต่ถ้าหากอยากไปเช้าเย็นกลับแบบ 1 Day Trip ก็ได้เช่นกัน

เพราะที่นี่ก็มีกิจกรรมเพลินๆ อย่างพายเรือ ปั่นเป็ด นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมบรรยากาศโดยรอบ ถ่ายรูปเล่นเพลินๆภายในวันเดียวก็ได้ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาค้างคืน พอถึงตอนกลางคืนคุณก็จะสามารถออกมาดูดาวที่สว่างสไสวเต็มท้องฟ้าได้ที่นี่ เพราะไม่มีแสงไฟฟ้าส่องรบกวนเหมือนเมืองใหญ่ มาที่นี่คุณจะได้พบแต่ความสงบสุขจากธรรมชาติที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี