ที่เที่ยวชุมพร แหล่งท่องเที่ยวมากมาย เติมเต็มพักผ่อนให้คุณ เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย

ที่เที่ยวชุมพร แหล่งท่องเที่ยวมากมาย เติมเต็มพักผ่อนให้คุณ

            ที่เที่ยวชุมพร ถือเป็นแหล่งทะเลไทยที่งดงามและยังเป็นแหล่งธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ ทำให้หลายคนเลือกที่จะมาเที่ยวที่นี่กัน สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวชุมพร แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เรามีที่เที่ยวมาแนะนำกัน เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณได้เลือกเที่ยวกัน

ที่เที่ยวชุมพรที่แรก คือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร

มีเกาะและชายหาดให้เที่ยวเยอะมาก และใครที่ชอบดำน้ำมาเที่ยวที่นี่ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน บริเวณที่ทำการอุทยานฯ ตั้งอยู่กลางป่าชายเลน มีอาคารศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เชื่อมด้วย สะพานไม้ทอดยาว และยังเป็นเส้นทาง เดินศึกษาธรรมชาติเลียบคลองเข้าไปในป่าชายเลนซึ่งมีหลายเส้นทางมาก และยังมีแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานที่น่าสนใจมากมาย เช่น เกาะมาตราที่มีหาดทรายขาวสะอาดสลับกับโขดหินเรียงรอย มีแนวปะการังสวยและสมบูรณ์มาก หลายคนจึงเลือกดำน้ำที่นี่ และยังมีเกาะรังกาจิวที่นี่เป็นเขตสัมปทานรังนก มีขนาดปานกลาง และยังมีแนวปะการังชายฝั่งที่มีสภาพสวยงามมากี และยังมีเกาะหลักแรดหรือเกาะอีแรด ชื่อนี้มาจากรูปทรงของ มีแนวปะการังที่สวยงาม ดอกไม้ทะเลที่สีสวยสด และฝูงปลา นานาชนิด เป็นต้น และยังมีเกาะละวะ หมู่เกาะง่าม  เกาะทะลุ เกาะมะพร้าว เกาะทองหลาง รวมทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน

ที่เที่ยวชุมพรศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ 

ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรีหาดทรายสะอาด ซึ่งเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์พลเรือเอก พระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตร อุดมศักดิ์ผู้ทรงสถาปนากองทัพเรือสมัยใหม่ให้กับประเทศไทย  ตัวศาลอยู่บนเรือรบหลวงพระร่วงจำลองที่หันหน้าออกสู่ทะเล จึงเป็นจุดที่มองเห็นทิวทัศน์ของหาดทรายรีได้ชัดเจนตลอดเวิ้งอ่าว เป็นที่เคารพของ ทหารเรือ นักเดินเรือและชาวประมง

ที่เที่ยวชุมพรน้ำตกกะเปาะอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกกะเปาะ

เป็นน้ำตกขนาดเล็กเป็นแอ่ง 2 ชั้น ซึ่งมีต้นน้ำมาจากภูเขาที่มีชื่อว่า”กะเปาะ” มีศาลาและจุดบริการให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจภายใต้ร่มเงาของต้นไม้นานาชนิด ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ สูดอากาศเต็มปอด แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ถือว่าเป็นอีกที่หนึ่งที่น่าไปด้วย

ทั้งหมดนี้คือ ที่เที่ยวชุมพรที่น่าไปเที่ยว และทำให้คุณนั้นมีความสุขในวันหยุดของคุณได้ อย่างไรก็ตามก่อนมาเที่ยวก็ควรศึกษารายละเอียดต่างๆให้ดี เพื่อทำให้คุณนั้นเที่ยวได้แบบสนุกและก็ได้อรรถรสในการเที่ยวอย่างเต็มที่ งั้นวันหยุดนี้ เราลองไปเที่ยวชุมพรกัน รับรองว่าสนุกแน่