ที่เที่ยวชัยภูมิ เที่ยวสนุก ท้าลมหนาว รีวิวท่องเที่ยว ท่องเที่ยวไทย

ที่เที่ยวชัยภูมิ เที่ยวสนุก ท้าลมหนาว

ที่เที่ยวชัยภูมิในหน้าหนาวนี้ก็มีหลายที่มาก แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นในเรื่องของธรรมชาติที่รับรองเลยว่าคุณต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง

ที่เที่ยวชัยภูมิที่แรก คือ ผาสุดแผ่นดิน ซึ่งเป็นแนวหน้าผาและชะง่อนหิน ตั้งในจุดที่สูงที่สุดของเทือกเขาพังเหย เกิดขึ้นจากการดันตัวของเปลือกโลกแผ่นฉานไทย (ภาคกลาง) ซุกเข้าไปใต้แผ่นอินโดไชน่า (ภาคอีสาน) ทำให้เกิดเป็นขอบยกสูงขึ้นเป็นเทือกเขา และที่นี่ยังถือเป็นจุดชมวิวสูงสุดของอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เราสามารถมองเห็นวิวเบื้องล่างที่เป็นภูเขาสีเขียวสลับซับซ้อน เห็นบ้านชาวบ้านอยู่ไกลลิบๆ มีหมอกยามเช้า แต่ต้องเดินอย่างระมัดระวังด้วย เพราะว่าผาที่นี่สูงชันและขรุขระ

มอหินขาว ตั้งอยู่ใน เขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา จังหวัดชัยภูมิ มีลักษณะเป็นเสาหินและแท่งหิน ซึ่งเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ กระจัดกระจายอยู่ตามจุดต่างๆกลายเป็นกลุ่มหินที่มีความสวยงามแปลกตา มีลักษณะเป็นหินทรายสีขาว หินทรายแป้ง หินโคลน หินทรายสีม่วง โดยกลุ่มหินชุดแรก จะเป็นเสาหิน 5 ต้น เป็นเสาหินที่เด่นที่สุด และเป็น ไฮไลต์ของการมาเที่ยวมอหินขาวต่อมา เป็นกลุ่มหินโขลงช้าง มีแท่งหินรูปร่างแปลกประหลาดมากมาย และยังสามารถขึ้นไปชมวิวจากบนนี้ได้ มาถึงสุดทางที่จุดชมวิวผาหัวนาค  จะมีสายหมอกในยามเช้า อากาศเย็นสบาย หากอยากเห็นวิวข้างล่างแบบชัดเจน แนะนำให้มาช่วงสายๆสัก 10 โมงเช้าไปแล้ว

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว-ทุ่งกะมัง ที่นี่มีการเพาะเลี้ยงและการขยายพันธุ์สัตว์ป่า เช่น ไก่ฟ้าพญาลอ นกยูง เก้ง กวาง และเนื้อทราย จะปล่อยสัตว์ให้อาศัยอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติ สามารถสืบพันธุ์และขยายพันธุ์ได้เอง และยังเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น ลำน้ำพรม ลานจันทร์และตาดหินแดง บึงแปน  น้ำตกตาดคร้อ และน้ำตกห้วยหวาย

ทุ่งดอกกระเจียวไทรทอง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง โดยเริ่มแบ่งบานในช่วง กลางก.ค.-ส.ค. เป็นทุ่งดอกกระเจียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชัยภูมิ

โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆมีเส้นทาง เดินชมที่สะดวกเดินง่ายผ่านป่าเต็งรังสลับกับ จุดชมวิวตามแนวผาให้ชมตลอดทาง เส้นทางการเดิน จะมีให้เลือก 2 ทาง ทางแรกก็จะเริ่มจาก ทุ่งดอกกระเจียวกลุ่มที่ 2 1 3 4  ทางที่สอง คือ 4 3 1 2  โดยดอกแต่กลุ่มก็มีความงามที่ต่างกันไป รับรองเลยว่าคุณจะชื่นชอบแน่นอน

            ทั้งหมดนี้คือ ที่เที่ยวชัยภูมิที่เที่ยวหน้าหนาวที่คุณไม่ควรพลาด รับรองเลยว่าคุณจะชื่นชอบแน่นอน

#ท่องเที่ยวไทย #รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวไทย #เที่ยวไทย #รีวิวท่องเที่ยว