ทริคเวลาไปทะเล

5 สิ่งที่คนชอบถ่ายรูปขาดไม่ได้เมื่อไปทะเล

หน้าร้อนแบบนี้สถานที่ท่องเที่ยวในใจใครหลายคนคงเป็น ทะเล ทะเลในไทยมีหลายที่ถ้าใกล้กรุงเทพก็จะเป็น พัทยา บางแสน หัวหิน ไกลหน่อยก็จะเป็นฝั่งอันดามัน วันนี้เราจะมาย้ำกับทุกคนว่า 5 สิ่งที่คนชอบถ่ายรูปขาดไม่ได้เมื่อไปทะเลคืออะไร ไปดูกันเลยค่ะ

1.หมวก

พาหมวกดีๆสักใบไปทะเลด้วยไม่เสียหายแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหมวกแก๊บ หมวกสาน นอกจากจะช่วยเรื่องปกป้องแสงแดดแล้วเนี้ย ยังเป็นพร๊อพชั้นดีในการถ่ายรูป แมตช์เข้าได้กับหลายๆชุด สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น อย่างสายหวานก็เป็นหมวกผ้า หมวกสาน สายคูลๆหน่อยก็จะเป็นหมวกแก๊บเท่ๆสักใบ ใส่กับกางเกงขาสั้น เสื้อครอป รับรองคนทั้งหาดต้องหันมามอง

2.แว่นตา

แว่นตาในที่นี้มีทั้งกันแดด และแฟชั่นเลยค่ะ ใส่ได้หมด เดี๋ยวนี้มีสไตล์เกาหลีเข้ามา ทำให้การถ่ายรูปรับแสงแดดริมทะเลเนี้ยสนุกขึ้นไปอีก แต่ทุกคนต้องเลือกรับกับทรงหน้าให้ดีนะคะ เช่น สาวหน้ากลม ห้ามเลือกแว่นทรงกลมเด็ดขาด ให้ใส่ทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้า หรือทรง CAT EYE ก็ได้ค่ะ จะช่วยพลางหน้ากลมของเราให้เรียวขึ้น

ส่วนสาวรูปหน้าไข่ ใส่ได้เกือบทุกทรง แต่จะไม่เหมาะกับทรง Over size เท่าไหร่ จะไม่เหมาะกับรูปหน้าค่า

ส่วนสีสันของแว่น เลือกสีเจ็บๆไปได้เลยค่ะ ซัมเมอร์ทั้งทีต้องสดใสกันหน่อยจริงไหมคะ

3. บิกินี่

ขาดไม่ได้เลยจ้ะแม่ จะแซ่บจะเผ็ดได้ยังไงถ้าขาดบิกินี่ไป สมัยนี้โลกเปิดกว้างขึ้นไม่จำเป็นต้องมีรูปร่างที่เป๊ะปัง แต่สาวๆควรจะมีความมั่นใจในตัวเอง เคารพรูปร่างตัวเอง ใส่ไปเถอะค่ะ ถ่ายรูปชิคๆ โพสให้ไอจีค้างกันไปเล้ยยย

วิธีเลือกไม่ยากค่ะ เอาสีที่เราชอบ ถ้าเขินหน่อยก็วันพีชก็ได้

4. กล้อง

การมีกล้องดีๆ ราคาไม่แพงมาก สักตัวช่วยให้รูปเราสวยได้จริงๆนะ มีหลายแบรนด์แนะนำเลยค่ะ

FUJI ตระกูล X series XA 3 XA 5 ยังคงฮอตฮิตเสมอ เพราะปรับหน้าจอมาเซลฟี่ได้ ฟรุ้งฟริ้งกรุ๊งกิ๊ง หน้าเนียนประนึ่งเข้าคอร์สบำรุงผิวหน้ามาเป็นหมื่น

SONY ตระกูล A A5100 A6000 ได้ภาพที่สมจริง ถ้าใครมีงบเพิ่มเสริมเลนส์ฟิคเข้าไป ละลายหลังกันแบบสวยๆ มืออาชีพกันไปเลยจ้ะ

5.ถักผม

ซัมเมอร์นี้สนุกได้หลายแบบเลยค่ะ เทรนนี้กำลังมา ถักผม จะถักแค่ครึ่งหัวหรือทั้งหัวเลยก็ได้ คูลมากกกก คนทั้งหาดต้องมอง แถมเป็นพร๊อพถ่ายรูปได้ชิคๆ อีกต่างหาก

5 สิ่งง่ายๆ ที่ต้องมี รู้แล้วไปค่ะ ไปจัดกระเป๋าไปเที่ยวกันเถอะ ทะเลรอพวกเราอยู่แล้วว

ขอบคุณรูปภาพประกอบ Content จาก IG blacklist.secret / icepadie / toeyjarinporn / metalmetal / mayyr / brinkkty

ได้รับการตรวจสอบแล้วกำลังติดตาม

ได้รับการตรวจสอบแล้วกำลังติดตาม