ร้านยำสุดเด็ด ที่กินแล้วต้องร้องซี๊ด! รีวิวท่องเที่ยว เที่ยวทั่วไทย รวมรีวิวท่องเที่ยว

ร้านยำสุดเด็ด ที่กินแล้วต้องร้องซี๊ด!

            เทรนด์ยำ ณ ปีนี้เป็นอะไรที่ฮิตมาตั้งแต่ต้นปียันปลายปีตอนนี้เลยค่ะ เพราะว่าถูกใจสาวๆกันซธจนต้องไปต่อคิวรอยาวเป็นเกือบค่อนวันก็เคยมีกันมาแล้ว วันนี้เราจะพาไปดูร้านยำเด็ดๆ อร่อยอย่าบอกใคร แต่ต้องเตรียมใจเรื่องคิวยาวกันสักนิดนะคะ

After Yum

            ร้านยำเจ้าดังที่จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ด้วยน้ำยำรสชาติจี๊ดจ๊าด จัดจ้าน ถึงใจ! มาพร้อมเครื่องเเน่นๆ วัตถุดิบอย่างดีๆ ใช้มะนาวสดๆ จัดเต็มเป็นลูกๆๆ ปูม้าเนื้อเเน่น หรือเมนูกุ้ง หอย ก็นัวสุดๆ

            ความอร่อยยืนยันได้จากลูกค้าที่มารอต่อคิวตั้งเเต่บ่ายสอง เเต่ร้านเปิดหกโมงเย็น เมนูยำยอดฮิต เช่น ยำกุ้งสด, ยำปูม้า, ยำรวมมิตร, ยำหอยเเครง เป็นต้น

สุดแซ่บ ยำมะม่วงปูม้า สาขาห้วยขวาง

            ร้านยำปูม้าดองที่ใครเคยได้กินถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะถือเป็นร้านยำปูม้าดองในตำนานที่ใครต่อหลายคนอยากจะมาลอง แถมมีหลายสาขาแต่ต้องทำใจหน่อยเพราะคิวเยอะมากค่ะ

            ใครอดทนเก่งก็ได้กินไปเนอะ แต่ถ้ารอได้บอกเลยว่าคุ้มเพราะปูม้าของที่นี้แซ่บจริงๆ ปูม้าชิ้นไม่ใหญ่นักแต่สด ทานเป็นยำมะม่วงปูม้าหรือใส่กั้งสดก็อร่อย และแซ่บจนอยากสั่งเบิ้ลเลย

ร้านยำมาม่า ยูป้า 

            ร้านยำขวัญใจเด็ก มธ. ด้วยราคาเบาๆ เเต่รสชาติการยำจัดจ้าน เครื่องเเเน่น ทำให้เด็กนักศึกษาติดใจกันเป็นเเถวๆ โดยยำสามารถเลือกได้ตามใจชอบว่าจะกินเส้นอะไร มาม่า, วุ้นเส้น, พาสต้า หลังจากนั้นก็เลือกเครื่องได้เลยว่าจะใส่กี่อย่าง เช่น ใส่ปูอัด, เต้าหู้, ไข่, ขนมจีบ, หมูสับ

นัวยกครก

            ร้านอาหารรสเเซ่บ ที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องยำเเละตำ ตัวร้านตกเเต่งได้สวยงาม มีการเเบ่งโซนชัดเจน ด้านเมนูอาหารของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง ยำ ตำ ปลาเผา เป็นต้น เมนูยอดฮิตของทางร้าน ได้เเก่ ยำขนมจีนปลาทู, ยำหอยแครง, ยำเนื้อน่องลาย เเละ ยำตีนไก่

ยำมะม่วง คุณตาสูตรเด็ด ตรงข้ามเดอะมอลล์ท่าพระ

            ร้านเล็กๆ ที่รสชาติเด็ดไม่เเพ้ใคร เรื่องอร่อยคงวัดได้จากการรอบัตรคิว ตัวร้านตั้งอยู่ที่ริมถนนตรงข้ามเดอะมอลล์ท่าพระ มาพร้อมกับเมนูยำที่ราคาไม่เเพง เเละมีความเเซ่บถึงใจ เช่น ยำมะม่วงใส่ปลากรอบ, ยำมะม่วงใส่ปูจืด, ยำมะม่วงใส่ปูม้า, ยำมะม่วงใส่หอยนางรม

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว