เที่ยว ทุ่งทานตะวัน 2562 บานสะพรั่ง รับลมหนาว จังหวัดลพบุรี รีวิวท่องเที่ยว รีวิวเที่ยวไทย เที่ยวไทย

เที่ยว ทุ่งทานตะวัน 2562 บานสะพรั่ง รับลมหนาว จังหวัดลพบุรี

เมื่อลมหนาวมาเยือน ทุ่งทานตะวัน ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่หมู่มวลนักท่องเที่ยวเฝ้ารอที่จะได้ไปถ่ายรูปคู่กับ ดอกไม้สีเหลืองที่สวยงามเหล่านี้ และ ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี ก็เป็นจังหวัดที่เป็น สถานที่ชมดอกทานตะวันสุดฮิต แห่งหนึ่งในประเทศไทย

ทุ่งทานตะวัน จังหวัดลพบุรี ก็มีอยู่ด้วยกันหลายสถานที่ แต่บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับ ทุ่งทานตะวันยอดนิยม ของจังหวัดลพบุรีกัน

ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ตั้งอยู่ใน ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 14 กิโลเมตร มีพื้นที่กว้างขวาง ซึ่งทุ่งทานตะวันแห่งนี้จะอยู่ใกล้ๆกับสถานที่ท่องเที่ยว วัดเวฬุวัน หรือ วัดเขาจีนแลซึ่งมีจะพระพุทธรูปใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขา เป็นทุ่งทานตะวันที่ถือได้ว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในทุ่งทานตะวันแห่งนี้จะมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอย่างมากมาย และยังมีกิจกรรมนั่งรถไฟชมทุ่งทานตะวันอีกด้วย

ทุ่งทานตะวันบ้านภาสลอง

ทุ่งทานตะวันแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ หมู่ 9 ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี มีพื้นที่เพาะปลูกทั้งหมด 25 ไร่ เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร พื้นที่จึงถูกแบ่งออกเป็น ทุ่งทานตะวัน 10 ไร่ สวนกระเจี๊ยบแดง 5 ไร่ และสวนมัลเบอร์รี่ ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะสามารถไปเที่ยวชมดอกทานตะวันแล้ว ก็สามารถร่วมทำกิจกรรมอื่นๆภายในแหล่งท่องเที่ยวที่นี่อีกด้วย เช่น เก็บผลมัลเบอร์รี่ หรือ เลือกซื้อสินค้าทางการเกษตรจากสวนแห่งนี้ก็ได้เช่นกัน

ทุ่งทานตะวันเขาโด่

ทุ่งทานตะวันเขาโด่ ตั้งอยู่ที่ บ้านหนองขาม บริเวณหมู่ 7 ทางเข้าวัดป่าสุพรรณหงษ์ ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยทุ่งทานตะวันแห่งนี้ก็มีจุดเด่นไม่แพ้ที่อื่นเลยก็คือ วิวทิวทัศน์ของทุ่งทานตะวันที่ตัดสลับกับภูเขาสูง แถมยังมีการจัดชิงช้าไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวมานั่งถ่ายรูปอีกด้วย

ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง

ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง ตั้งอยู่ที่ บ้านหัวดง หมู่ 5 ตำบลคลองเกตุ อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เป็นทุ่งทานตะวันที่อยู่บนพื้นที่กว่า 1000 ไร่ โดนที่เอกลักษณ์ของการมาเที่ยวทุ่งทานตะวันของบ้านหัวดงนั้น นักท่องเที่ยวจะต้องใช้บริการนั่งรถอีแต๊กเข้ามา โดยจอดรถที่บริเวณวัดหัวดง เป็นจุดขายอีกอย่างที่ทำให้นักท่องเที่ยวเล็งเห็นถึงความมีเสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้

#ท่องเที่ยวไทย #รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวไทย #เที่ยวไทย #รีวิวท่องเที่ยว