เที่ยวนครสวรรค์ ชมวิว ปีนเขา แบบเช้าไปเย็นกลับ พิชิตเขาหน่อ ที่เที่ยว Unseen ของประเทศไทย เที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง ท่องเที่ยวไทย

เที่ยวนครสวรรค์ ชมวิว ปีนเขา แบบเช้าไปเย็นกลับ พิชิตเขาหน่อ ที่เที่ยว Unseen ของประเทศไทย

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ของแนะนำ เขาหน่อ จังหวัดนครสวรรค์ เป็นที่เที่ยว Unseen ของประเทศไทย ที่ใครไปรับรองว่าติดใจอยากกลับไปอีกทุกราย มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำแบบวันเดียวก็เที่ยวได้ มีจุดชมวิว ที่ถ่ายรูปสวยอย่าบอกใครเลยเชียว

เขาหน่อ จังหวัดนครสวรรค์

เขาหน่อ ตั้งอยู่ใน ตำบลบ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาตร์ที่ครั้งหนึ่ง ในปี พ.ศ. 2449  พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาสเขาหน่อ โดยเสด็จฯ ภาคเหนือทางชลมารคผ่านแม่น้ำปิง เลยทำให้ที่เขาหน่อมีจุดสำคัญหลายจุดที่เกิดขึ้นมาตามรอยการเสด็จประพาสต้นในครั้งนั้น เช่น สระเสด็จ เป็นต้น

เขาหน่อเป็นภูเขาหินปูนที่ความสูง 282 เมตร มีลักษณะคล้ายจอมปลวกที่ตั้งกันเป็นกองเป็นหน่อ เลยกลายเป็นที่มาของชื่อ เขาหน่อ โดยบริเวณเชิงเขา จะเป็นที่ตั้งของวัดเขาหน่อ ซึ่งบริเวณนี้ก็เป็นที่รู้กันดีว่าจะมีบรรดาฝูงลิงมากมายมาคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ๆ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาพิชิตจุดชมวิวบนเขาหน่อก็ต้องชั่งใจกันให้ดีว่าจะเลือกพิชิตเขาลูกไหนดี เพราะเขาหน่อจะแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกันคือ เขานางพันธุรัต เขานี้จะเป็นเขาหินปูนขนาดเล็ก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาชมวิวแบบพอหอมปากหอมคอ เพราะที่นี่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวได้ โดยที่จะมีขั้นบันได 60 ขั้น และเมื่อขึ้นไปยังข้างบนก็จะมีพระพุทธรูปนอนองค์ใหญ่นั่นเอง ส่วนอีกเขาหนึ่งก็คือ เขาพระพุทธบาท ซึ่งก็ถือว่าต้องวัดใจกันหน่อย เพราะเขาลูกนี้มีขนาดที่ใหญ่กว่า ห่างจากเขาพันธุรัต 300 เมตร มีบันไดให้ขึ้นไปทั้งหมด 700 ขั้น และทางขึ้นเขาแห่งนี้ก็ค่อนข้างชันพอสมควร แต่เมื่อขึ้นไปถึงก็จะพบกับจุดชมวิวที่มีความสวยงามและสามารถรับชมทัศนียภาพของทุ่งนาได้อย่าง 360 องศา เลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะดูเป็นเส้นทางที่ยากลำบากไปเสียหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่า เหมือนกับการเอาชนะตนเอง และคุณก็จะได้รูปสวยๆกลับไปอย่างแน่นอน

#รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว #เที่ยวไทย #เที่ยวเมืองรอง #ท่องเที่ยวไทย