ตลาดพลูดติด BTS มีอะไรน่ากิน copy

ตลาดพลูติด BTS มีอะไรน่ากิน

            ถ้าพูดถึงตลาดของกินติดสายรถไฟฟ้าต้องนี่เลย ตลาดพลู ที่รวมของเด็ดไว้เยอะมากจนกลายเป็นย่านดังไปซะแล้ว วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าที่นี่มีอะไรน่ากินน่าลองกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ฉอเล้ง หมี่กระเฉดตลาดพลู

            ร้านนี้เป็นร้านอาหารตามสั่งทั่วไปค่ะ อาจจะไม่ใช่ร้านที่เปิดมายาวนาน เหมือนหลายๆ ร้านในระแวกนี้ แต่ก็เป็นร้านที่คนพูดถึงมากๆ ร้านนึงเหมือนกัน มีเมนูดังหลายเมนูอย่างเช่น..

            ก๋วยเตี๋ยวคั่ว หมี่กรอบคั่ว ผัดหมี่กระเฉดกุ้ง, ไข่เบค่อนทรงเครื่อง, ไข่มังกรหน้าชีส, เซี่ยงไฮ้คั่วทะเล, หมี่กระเฉดหมูหมัก, กระเพราหมูหมัก, กระเพราเป็ดย่าง, ข้าวหมูพริกเผาไข่ระเบิด, สปาเก็ตตี้หมี่กรอบกุ้ง, ผัดหมี่กระเฉดรวมมิตร 7 อย่าง และอีกมากมาย

            และที่มีชื่อสุดของร้านนี้ น่าจะเป็น ผัดหมี่กระเฉด ซึ่งก็สามารถเลือกได้ว่าจะผัดกับอะไร ทั้งกุ้ง ไก่ หมู เบคอน กุ้ง ปลาหมึก หรือทะเล หรือจะรวมมิตรเลย

นิ-อ่าง เจ้าเก่าตลาดพลู

            ร้านขนมหวาน น้ำแข็งใส ไอติมกะทิ หลากหลายจริงๆ เล็งร้านนี้ไว้ซักพักนึงแล้วค่ะ เพราะอยากทานไอติมไข่แข็งมากๆ หาทานยากขึ้นด้วย ตั้งแต่เจอหวัดนกเล่นงานเมื่อหลายปีก่อน

            ร้านนี้เป็นอีกร้านที่คนต่อคิวกันเยอะมากๆ ทั้งนั่งทางที่ร้าน และซื้อกลับบ้าน ร้านนี้อยู่ริมทางรถไฟ ร้านหัวมุมค่ะ มีโต๊ะนั่งอยู่ 3-4 โต๊ะ สังเกตุเห็นร้านง่าย ทีมงานที่นี่ก็เยอะ จัดการเป็นระบบดี ช่วยกันทำ ช่วยกันจดออร์เดอร์ ช่วยกันเก็บ รอไม่นาน

กระเพาะปลาเจ๊เอ็ง ตลาดพลู

            ร้านกระเพาะปลาอีกร้านที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปีแล้ว ร้านนี้เป็นอีกร้านที่คนพูดถึง เมื่อมาเยือนตลาดพลูค่ะ ร้านนี้จะแยกหม้อทุกอย่างค่ะ เผื่อใครทาน หรือไม่ทานอะไร ร้านนี้จะมีไข่นกกระทา น่องไก่ ตีนไก่ ตับหมู หน่อไม้ แล้วแต่เลือกใส่เลย

            กระเพาะปลาร้านนี้ใช้กระเพาะปลาชิ้นใหญ่ โลละ 2,500 บาทมาทำ สั่งแบบไร้มัน คือทอดแค่ครั้งเดียว ด้วยน้ำมันใหม่ ไม่ใช้น้ำมันทอดซ้ำ แล้วเคี่ยวน้ำซุปกว่า 7 ช.ม. เลยค่ะ ร้านนี้อยู่ปากซอยเทอดไท 27 เจ๊เอ็งขายหลายอย่าง มีกุ้ยช้าย และขนมอื่นๆด้วย แต่เด็ดสุดก็กระเพาะปลานี่แหละ

สุณี ข้าวหมูแดงตลาดพลู

            เป็นร้านข้าวหมูแดง หมูกรอบร้านดังอีกร้านในย่านนี้ ไปออกมาแล้วหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น แจ๋ว ช่อง 3, เปรี้ยวปาก ช่อง 3, อร่อยร้อยเส้นทาง ช่อง 5, ตลาด 5 มาแล้ว ช่อง 5, เด็ดเศรฐกิจ ช่อง 7 และ เปิบพิสดาร แม่ช้อยนางรำ

            ร้านนี้เปิดมาแล้วกว่า 50 ปี ไม่มีสาขาที่ไหนนะคะ และบางคนบอกว่า เป็นร้านที่ต้องทานก่อนตาย ร้านเป็นร้านเล็กๆ อยู่ริมทางรถไฟ สถานีตลาดพลูเลยค่ะ มีที่นั่งอยู่ไม่กี่ที่

ขนมเบื้องไทยตลาดพลู รุ่น 4 สิรินทร์ทิพย์

            ร้านนี้อยู่ใต้สะพานเลยค่ะ ขายมารุ่นที่ 4 แล้ว ก็เป็นร้านที่น่าจะนาน 100 กว่าปีแล้ว ร้านนี้เป็นกึ่งรถเข็น ที่อยู่ประจำ ไม่ย้ายไปไหน ที่ร้านจะมีขนมเบื้องไส้หวาน และไส้เค็ม

            ราคาชิ้นละ 15 บาท ทั้งเค็มและหวาน ขนมเบื้องร้านนี้ จะไม่ค่อยกรอบนะคะ เพราะใส่ไข่  ไข่ที่ใช้เป็นไข่เป็ดค่ะ ตัวไส้จัดมาแน่นมากๆค่ะ ไส้หวานจะใส่มะพร้าวแก้วด้วย คิวแน่นตลอดนะคะ

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว