สถานที่เดินป่าในต่างประเทศ ผจญภัยหุบเขานรก copy

สถานที่เดินป่าในต่างประเทศ ผจญภัย ดื่มด่ำธรรมชาติ

สำหรับใครที่อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติ ได้ผจญภัยหรือเดินเที่ยวชมป่าแบบสบายอารมณ์ แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่เดินป่าในต่างประเทศที่จะช่วยเติมเต็มความรู้สึกของคุณได้ รับรองเลยว่า คุณจะมีความสุขมากยิ่งขึ้นแน่นอน งั้นเรามาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

สถานที่เดินป่าในต่างประเทศที่แรก คือ อุทยานแห่งชาติจิริซาน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาอุทยานแห่งชาติที่เป็นภูเขาของเกาหลี ที่ด้านบนเขาจิริซานนี้สามารถมองเห็นแม่น้ำ Seomjingang ซึ่งไหลผ่านลัดเลาะซอกเขาไปเรื่อยๆจนไปลงที่ทะเลนัมแฮและยังมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากมาย ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของนักปีนเขาเลยทีเดียว แต่ว่าในแต่ละฤดูจะมีสภาพอากาศที่ต่างกันไป คุณต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนไป สำหรับเส้นทางการปีนเขาจะมีให้เลือกถึง 8 ช่องทาง แต่ละช่องทางใช้เวลาที่ต่างกันไป ยังไงก็ลองศึกษาให้ดี เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

หุบเขาโยเซมิที คุณจะได้พบกับกำแพงหินแกรนิต รวมทั้งน้ำตก อย่าง Yosemite Falls ซึ่งเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ และยังมี Sentinel Fall, Bridalveil Fall และ Nevada Fall หรือถ้าอยากชมวิวหน้าผาก็อยากให้คุณมาที่El Capitan Meadow El Capitan ที่นี่เป็นที่โปรดของนักปีนเขาเลยล่ะ และยังมีจุดชมวิวที่เรียกว่า Tunnel View ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของหุบเขา คุณสามารถมาเที่ยวได้ตลอดปีอีกด้วย

เดินชม Jigokudani หรือ Hell Valleyแหล่งกำเนิดธารน้ำร้อนของเมือง Noboribetsu คุณจะมองเห็นธารน้ำร้อนและไอร้อนไหลไปตามแนวเขา และยังได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติที่ต่างกันไปตามฤดูกาลต่างๆ อย่างเช่น ระหว่างช่วงกลางเดือนตุลาคมจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน จะมีการเปลี่ยนสีของใบไม้เป็นสีส้มแดงตามภูเขาภูเขา หรือในช่วงฤดูหนาว ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนมีนาคม คุณจะพบกับหิมะขาวโพลนที่ทำให้คุณตื่นตาตื่นใจนั่นเอง

            อย่างไรก็ตามสถานที่เดินป่าในต่างประเทศนั้นมีเยอะมาก ให้คุณลองศึกษารายละเอียดดู เพราะแต่ละที่นั้นมีจุดเด่นที่ต่างกันอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบสไตล์ไหนกันบ้าง และต้องเลือกให้ดีด้วยว่าจะไปในช่วงไหน เพราะแต่ละช่วงก็จะมีความงามของธรรมชาติและข้อควรระวังที่ต่างกันด้วย ถ้าอยากเที่ยวสนุกก็ต้องศึกษารายละเอียดในเรื่องนี้ให้ดีด้วย ถ้าคุณศึกษาอย่างดี รับรองว่าคุณจะสนุกกับการเดินป่าในครั้งนี้มากขึ้น เพราะว่าคุณเตรียมพร้อมมาอย่างดีแล้วนั่นเอง

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว