4.ที่เที่ยวนครพนม-สวยงาม-มีคุณค่าทางใจ1

ที่เที่ยวนครพนม สวยงาม มีคุณค่าทางใจ

นครพนม  ดินแดนอีสานที่มีประวัติความเป็นมาอย่างนาน มีชีวิตความเป็นอยู่ที่แสนจะเรียบง่ายและสงบสุข มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันบ่งบอกถึงวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาอย่างช้านาน 

และในวันนี้หากคุณชื่นชอบความงามด้านศิลปวัฒนธรรมผสมผสานกับวิถีชีวิตของชุมชน ก็อยากแนะนำที่เที่ยวนครพนมที่คุณไม่ควรพลาดมาฝากกันที่น่าจะทำให้คุณมีความสุขในการเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง

ที่เที่ยวนครพนมที่แรก คือ พระธาตุพนม เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ภาคอีสานและมีตำนานอันเก่าแก่ พี่น้องทั้งชาวไทยและชาวสาวต่างให้ความนับถือองค์พระธาตุนี้มายาวนาน ภายในบรรจุพระอุรังคธาตุหรือกระดูกส่วนอกขององค์พระพุทธเจ้าเอาไว้ ได้ชื่อว่าเป็นพระธาตุประจำปีของคนที่เกิดปีวอกและเป็นพระธาตุของคนเกิดวันอาทิตย์ด้วย เชื่อกันว่าถ้าใครได้มากราบนมัสการองค์พระธาตุครบ 7 ครั้งขึ้นไป จะได้เป็น ลูกพระธาตุ มีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตอย่างยาวนานตลอดไป เพราะฉะนั้นหลายคนจึงมีสัญญาใจต่อพระธาตุว่าจะมาไหว้ให้ครบตามความเชื่อ เพื่อจะได้เกิดความเป็นสิริมงคลต่อชีวิต

สะพานมิตรภาพไทย – ลาว เป็นสะพานเชื่อมไทยและลาวแห่งที่ 3 ถ้าข้ามสะพานไปจะเป็นบ้านเวินใต้ เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน ประเทศลาว เรียกว่าเป็นสะพานที่มีวิวสวยมาก เพราะว่าแบ็คกราวน์นั้นเป็นเทือกเขาน้อยใหญ่ เบื้องล่างเป็นแม่น้ำโขงที่ทอดยาวจนสุดลูกหูลูกตา เสาไฟบนสะพานที่ดูสวยงาม ทำให้เหมือนภาพวาดในฝันที่ลืมไม่ลง และยังกลายเป็นประตูการค้าที่เชื่อมไทย ลาว เวียดนาม และจีน เข้าไว้ด้วยกัน เรียกว่า เป็นทางเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันเลยทีเดียว

หอสมุดแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ  อาคารสวยกลางเมืองนครพนมกัน เคยใช้เป็นศาลากลางของจังหวัดนครพนมมาก่อน อาคารนี้มีอายุร้อยกว่าปี ตอนนี้ด้านในใช้เป็นที่เก็บรวบรวมเอกสารและหนังสือหายากของภูมิภาคแถบนี้เอาไว้มากมาย และยังใช้เป็นสถานที่อบรมวิชาการด้านบรรณารักษ์ศาสตร์ในท้องถิ่นอีกด้วย ใครอยากถ่ายรูปสวยๆก็ลองมาที่นี่ดู

ทั้งหมดนี้คือ ที่เที่ยวนครพนมที่น่าเที่ยวและไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หากคุณอยากดื่มด่ำกับวิถีชีวิตชาวบ้านและวัฒนธรรมอันสวยงาม อยากให้คุณคิดถึงดินแดนอีสานแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม หากคุณอยากมาพักค้างที่นี่ก็อยากให้ตรวจสอบโรงแรมที่พักก่อน เพราะมีหลายรูปแบบอยู่จะได้เลือกที่พักให้ตรงใจเลย เพราะมีทั้โฮมสเตย์ใกล้ชิดธรรมชาติ โรงแรมหรูหรือที่พักธรรมดาก็ว่ากันไป แต่บอกเลยว่าใครมาเที่ยวที่นครพนมต้องมาเป็นครั้งที่  2 แน่นอน เพราะว่าเที่ยวครั้งเดียวไม่เคยพอนั่นเอง

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว