4.ที่เที่ยวนนทบุรี ธรรมชาติสวย สถาปัตยกรรม3 copy

ที่เที่ยวนนทบุรี ธรรมชาติสวย สถาปัตยกรรมงดงาม

จังหวัดนนทบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพที่ทุกคนไปได้ และใช้เวลานิดเดียว ความเจริญก็ไม่ได้ต่างจากกรุงเทพมากนัก แหล่งท่องเที่ยวก็มีหลากหลายให้คุณเลือกเที่ยวกันด้วย งั้นวันนี้เรามาดูกันว่าที่เที่ยวนนทบุรีมีอะไรบ้าง

ที่เที่ยวนนทบุรีที่แรก คือ วัดชมพูเวก ตั้งอยู่แถวสนามบินน้ำ  ซ.นนทบุรี 33 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี เป็นวัดมอญที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของจังหวัดนนทบุรี  สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น สถาปัตยกรรมของวัดชมภูเวกที่มีความเก่าแก่ถึง 350 ปีนี้ เป็นศิลปะผสมผสานระหว่าง ไทย มอญ จีน พม่า และของชาวตะวันตก 

สิ่งที่โดดเด่น คือ ภาพจิตรกรรมฝาผนังโบราณอันงดงาม ทั้งสี่ด้านมีภาพจิตรกรรมสีฝุ่นผสมกาวตามแบบอยุธยาตอนกลางโดฝีมือช่างสกุลนนทบุรีในยุคนั้นแสดงเรื่องราวทศชาติชาดกและพุทธประวัติ เพราะฉะนั้นใครอยากเห็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่มาจากฝีมือช่างสกุลนนทบุรีอย่าลืมมาดูที่นี่กัน

สวนมาลัยบัววิคทอเรีย เป็นสวนจำหน่ายบัวพันธุ์วิคทอเรีย หรือที่เรียกว่าบัวกระด้งยักษ์และที่นี่ยังเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร และกิจกรรมที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ คือ ที่ การลงไปบนบัวกระด้ง ให้ได้ลองยืน นั่ง  ถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนาน แต่ว่าแนะนำว่าถ้าอยากนั่งในบัวด้วย

ควรโทรมาบอกน้ำหนักกันก่อน เพราะว่าทางสวนจะต้องเช็คใบบัวอีกว่ามีใบไหนที่ลงได้ เป็นต้น ส่วนใหญ่จะรับน้ำหนักได้ที่ 60 กิโลกรัม สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าลงบัวถ่ายรูปสวย หรือสนใจอยากเลือกซื้อต้นพันธุ์บัวกระด้ง สามารถไปได้ที่ สวนมาลัยบัววิคตอเรีย หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์ 089 057 2289 (คุณมาลัย)

ชมเฌย ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดนนทบุรี  ซอยกำนันทินกร ถนนศาลาธรรมสพน์  ใกล้พุทธมณฑลสาย 4 เป็นสถานที่ถ่ายภาพสุดแนวบนเนื้อที่ 6 ไร่  ที่นี่จำลองบรรยากาศเก่าๆ ของร้านค้า ตึกรามบ้านช่อง สไตล์คลาสสิค 70-80s ที่เด็กสมัยนี้อาจจะยังไม่เคยเห็น มีมุมถ่ายภาพฮิปเก๋หลายมุม  

แต่ละร้านจำลองบรรยากาศ ข้าวของในร้านให้เป็นยุคสมัยนั้นจริงๆ จึงเป็นสิ่งที่น่าตื่นตา เพราะหาดูไม่ได้อีกแล้ว และยังมีคาเฟ่ไว้บริการ ทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม อาหารคาวหวาน  แถมรสชาติดีและราคาไม่แรง เปิดให้บริการ : วันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์- วันอาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น. (หยุดวันจันทร์)

ตลาดน้ำบางคูลัด เป็นย่านตลาดเก่าริมคลองในอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี ในตอนแรกเป็นตลาดที่มีเรือพายขายของในลำคลอง แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่บนบกหมดแล้ว  เป็นตลาดขนาดเล็กที่มีร้านขายของไม่มาก เปิดทุกวันเสาร์และอาทิตย์

หากเดินเข้ามาทางด้านหน้าจะเจอกับตลาดสดก่อน สำหรับการเดินทางหากนำรถส่วนตัวมา สามารถนำไปจอดได้ที่  ศาลเจ้าพ่อจุ้ย ซึ่งอยู่เลยจากตลาดไปเล็กน้อย สามารถเดินทะลุถึงกันได้ผ่านตรอกแคบๆ

ทั้งหมดนี้คือที่เที่ยวนนทบุรีน่าเที่ยว ใครว่างลองไปกันดูนะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว