หนาวนี้ที่ไหน!! สัมผัสอุณหภูมิติดลบได้ ไม่

หนาวนี้ที่ไหน!! สัมผัสอุณหภูมิติดลบได้ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ

ปีนี้บ้านเราค่อนข้างหนาวกว่าทุกปี และสิ้นปีแบบนี้ด้วยแล้วจะนอนเหงาหงอยอยู่บ้านก็กะไรอยู่ มาทำแพลนเตรียมตัวไปเที่ยวกันดีกว่า ในช่วงธค – มค ก็สามารถสัมผัสกับอุณหภูมิความเย็นแบบไม่ต้องบินไปไกลอยู่ในประเทศไทยก็เย็นไปถึงขั้วกระดูกได้ ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ที่จะมาแนะนำกันในวันนี้ รับรองว่าหนาวสะท้านทรวงแถมบรรยากาศดีสุดๆ ไม่ต่างจากไปเที่ยวนอกประเทศเลย

1.ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ไม่ใกล้ไปไม่จนเกินไปแถมยังมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีโดยเฉพาะฤดูกาลอากาศจะเย็นมากเป็นพิเศษ ดอยเสมอดาวตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่านเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวยอดฮิตที่หากมาเยือนน่านจะต้องขึ้นมาเที่ยวที่นี่ด้วย โดยเฉพาะตอนกลางคืนวิวหลักล้านเวอร์ กางเตนท์นอนชมดาวสว่างไสวเต็มท้องฟ้ากับอากาศเย็นๆ ฟินสุดๆ หากมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวล่ะก็เตรียมเสื้อผ้าหนาๆ มาได้เต็มที่เลย

2.สวนป่าดอยบ่อหลวง จ.เชียงใหม่

หากนึกถึงสถานที่เที่ยวในฤดูกาลเชียงใหม่คงเป็นตัวเลือกเบอร์ต้นๆ เพราะอากาศเย็นสบายและมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก สวนป่าดอยบ่อหลวงก็เป็นอีกสถานที่ฮิตเน้นบรรยากาศแบบต่างประเทศเลยก็ว่าได้ ยืนชมวิวแชะรูปท่ามกลางป่าสนสูงใหญ่คละละอองหมอกไอได้ฟิลลิ่งแบบในหนังต่างประเทศเลยล่ะ ยิ่งในช่วงฤดูหนาวด้วยอากาศเย็นสบายกว่าปกติเดินได้ทั่วแบบไม่ร้อนแถมได้ภาพสวยๆ มาโชว์โซเชี่ยลได้เลย

3.โครงการสถานีพัฒนาเกษตรที่สูง บ้านสะจุก-สะเกี้ยง จ.น่าน

เป็นอีกสถานที่ในน่านที่ต้องไปเยือนในฤดูกาล สำหรับบ้านสะจุก สะเกี้ยง เปียงซ้อเป็นโครงการพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง อยู่ในอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ชาวบ้านนิยมทำนาขั้นบันไดเพราะอยู่ในที่สูง ดังนั้นจึงมีอากาศเย็นสบายแทบทั้งปี นอกจากนาขั้นบันไดยังมีไร่ชาและสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้แบบ 360 องศาอีกด้วย นอกจากได้เที่ยวพักผ่อนแล้วยังได้เห็นวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนที่นี่อีกด้วย

4.ภูลังกา จ.เลย

ฮิตมากเหลือเกินสำหรับภูลังกา สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูเลยก็ว่าได้แต่ช่วงฤดูหนาวจะเหมาะที่สุดเพราะอากาศเย็นมาก ภูเขารูปร่างแปลกที่ถูกปกคลุมด้วยสายหมอก ด้วยความสวยงามดั่งภาพวาดนี้เองทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบและต้องมาเยือนสักครั้ง ด้านบนสามารถมองเห็นขุนเขาและสายหมอกได้แบบสุดลูกหูลูกตา ได้บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวแบบเย็นสุดขั้วที่สัมผัสได้ในประเทศ จริงๆ แล้วประเทศไทยเรานั้นมีสถานที่สวยๆ อีกเพียบอย่างสโลแกนที่ว่า “เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้” ลองเปิดใจท่องเที่ยวไทยดูสักครั้งแล้วจะติดใจ

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว