ดอยอินทนนท์ สูงสุดแดนสยามที่น่าไป

ดอยอินทนนท์ สูงสุดแดนสยามที่น่าไป

ลมหนาวพัดผ่านมา ถึงเวลาออกไปสูดอากาศสดชื่น เอาออกซิเจนเข้าปอดกันแล้ว ที่เที่ยวที่จะพาไปในวันนี้ ยังคงอยู่แดนสยามทางตอนเหนือ

แต่ความพิเศษคือ ที่แห่งนี้คือจุดสูงสุดแดดสยาม เรียกได้ว่าเป็นหลังคาของ ไท้แลนนนนนด์ (สำเนียง นางงามตอนไปประกวดมิสยูนิเวิส) เลยก็ว่าได้ ใครที่อยากไปเที่ยวหลังคาของโลกอย่าง ทิเบต ลองมาซ้อมมือที่นี่ก่อนก็ได้

“ดอยอินทนนท์” เป็นชื่อของดอยที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวไทย ผู้ที่ชอบความหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี ด้วยความสูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 2,500 เมตรแล้วนั้น เรื่องความหนาว ความเย็น ความยะเยือก จะไม่ทำให้ผิดหวังสำหรับผู้ที่ต้องการไปท้าลมหนาว หาหมอกขาว กินน้ำค้างเลยจ้า ปกติแล้วอุณหภูมิที่ดอยอินทนนท์จะอยู่ต่ำมาก บางวันอาจจะเหลือเลขตัวเดียวเลยสำหรับอุณหภูมิยอดดอย


จริงๆ ถ้าให้แนะนำแนะนำให้ไปนอน 1 คืนบนยอดดอยสักครั้งหากิจกรรม จัดมิตติ้ง กับแกงค์เพื่อนฝูง รับรองว่าจะเป็นทริปที่จะรู้สึกประทับใจได้เป็นอย่างดีด้วยอากาศเย็น ถ่ายรูปสวย และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย บางปีหากเลือกช่วงดีๆ จะสามารถนอนชมปรากฏการณ์ฝนดาวตกได้เลย เอาล่ะ มาที่นี่แล้วสามารถทำอะไรได้บ้าง สำหรับผู้ที่จะมานอน 1 คืน แนะนำให้มาถึงบนดอยประมาณ ไม่เกินเที่ยงของวันแรก เพื่อที่จะสามารถเดินสำรวจเส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปานได้ ปล. ขอบอกว่าเส้นทางนี้วิวร้อยล้านนะบอกเลย

เส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปาน จะมีระยะทาง การเดินใน 1 รอบ ประมาณ 3 กิโลเมตร ในเส้นทางนี้จะได้ชมหมอกขาวๆ วิวของสันเขา และถ้าโชคดีจะได้ยลโฉมกุหลาบพันปี อีกด้วย และมีมุมสุดฮิป ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องมาถ่ายกันที่ระเบียงไม้แห่งนี้

นอกจากเส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปานแล้วนั้น ถัดลงมาจะเป็นที่ที่เราสามารถไปเดินเล่นถ่ายรูปดูความสวยงามของป่าสน และ ชมนกไปด้วย ซึ่งที่แห่งนี้อากาศจะเย็นมากจนมีมอส เกาะเต็มทางเดินไปหมด เวลาเดินจะลื่นมาก ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

จะเห็นได้ว่าเมืองไทยเราก็มีสถานที่สวยๆ บรรยากาศดีๆให้เราได้ไปลองเที่ยวกัน เห็นอย่างนี้แล้วหนาวนี้ ออกไปตะลุยหมอกขาวและชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดเขาที่เสมือนเป็นหลังคาของประเทศไทยกันเถอะ!!

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว