ทุ่งดอกไม้สวยหน้าหนาว

ทุ่งดอกไม้สวยหน้าหนาว สวยงาม ถ่ายรูปสวย

ทุ่งดอกไม้สวยหน้าหนาว เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมท่องเที่ยวหน้าหนาวที่คุณไม่ควรพลาด เพราะว่านานๆทีคุณจะได้สัมผัสกับทุ่งดอกไม้สวยๆแบบนี้สักครั้ง หากคุณอยากผ่อนคลายไปกับความงามทางธรรมชาติแบบนี้ แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวทุ่งดอกไม้สวยๆกัน

ทุ่งดอกไม้สวยหน้าหนาวสีขาวบานสะพรั่งอย่างทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่จะบานในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนของทุกปี โดยทุ่งดอกเก๊กฮวยที่โดดเด่นก็จะเป็นสวนนายพล กับ ไร่วังธาร ถ้าอยากถ่ายภาพให้ดูดีต้องมาในช่วงเวลา 07:00 – 10:00 น. และ 16:00 – 17:00 น. สำหรับไร่นายพลนั้นจะมีการปลูกดอกเก๊กฮวยลาดเอียงไปตามไหล่เขา เพราะฉะนั้นจึงต้องใส่รองเท้าที่เกาะพื้นได้ดีหน่อย  ส่วนไร่วังธารตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ไร่นี้ไม่ต้องเดินไต่เขาให้เหนื่อยมากเพราะอยู่ในแนวราบ ทุ่งดอกเก๊กฮวยไร่วังธาร ดอกไม้ค่อนข้างแน่นกว่าทุ่งนายพล ความน่ารักของทุ่งนี้ คือ มีมุมถ่ายภาพที่ทางสวยจัดไว้หลายจุด ทั้งแปลชิงช้า กระท่อมขนาดเล็ก และเก้าอี้นั่งระหว่างทางเดิน ใครชอบความงามตามธรรมชาติแบบนี้ก็อย่าลืมมาให้ได้

ทุ่งดอกปอเทือง ไร่ธรรมชัย อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ที่นี่ถือเป็นทุ่งปอเทืองแห่งแรกของ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ มีพื้นที่กว่า 40 ไร่ ซึ่งจะบานในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน จนถึง เดือนมกราคม จุดเด่นคือ ระเบียงชมวิว ที่สามารถชมทุ่งปอเทืองได้รอบทิศแบบ 360 องศาและยังมีทุ่งดอกทานตะวันอีก 40 ไร่เรียกว่ามาเที่ยวที่นี่คุ้มค่าสุดๆ

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หากคุณอยากสัมผัสความหนาวและตื่นตาตื่นใจกับดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่ง อยากให้คุณได้ลองไปเที่ยวที่โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ นอกจากคุณจะได้ดูกล้วยไม้สวยๆ คุณจะได้เห็นดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งดูเป็นถนนสายสีชมพูเลย และก็ยังมีที่พระตำหนักดอยผาตั้งที่มีดอกนางพญาเสือโคร่งสลับกับต้นเมเปิ้ลและดอกไม้เมืองหนาวอื่นๆด้วย และยังมีตรงบริเวณริมทางถนนจอมทอง-อินทนนท์ ช่วง กม.29-32 ก็มีดอกนางพญาเสือโคร่งขึ้นอยู่ริมถนนให้ได้แวะลงไปถ่ายรูป ส่วนที่ “สถานีเกษตรหลวงดอยอินทนนท์” และ “บ้านม้งขุนกลาง” ก็เป็นจุดที่สามารถชมดอกนางพญาเสือโคร่งได้อย่างสวยงาม รวมทั้งบ้านขุนกลางทั่วหมู่บ้าน บริเวณม่อนดอยชัวร์ญ่าวิวสวย และม่อนอิงฟ้า เรียกว่ามีจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งอยู่หลายจุดเลยทีเดียว

            ทั้งหมดนี้คือ ทุ่งดอกไม้สวยหน้าหนาวที่น่าไป รับรองว่าคุณจะมีความสุขในวันหยุดอย่างแน่นอน

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว