ครีมกันแดดรักษ์ปะการัง

5 ครีมกันแดดที่รักษ์ปะการัง ทาปกป้องแดด summer 2019

ซัมเมอร์แล้ว สาวๆหนุ่มๆ คงจะแพลนไปเที่ยว ทะเล กันแล้วใช่ไหมคะ? ก่อนเจอแดดหรือลงน้ำทะเลต้องทาครีมกันแดด ครีมกันแดดปกป้องผิวเรา อันนี้ทุกคนทราบอยู่แล้วเนอะ แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าครีมกันแดดทำลายปะการังได้ งานวิจัยยืนยันว่า สารเคมีหลายชนิดที่พบในครีมกันแดดมีส่วนทำให้ปะการังเสื่อมโทรมลงเพราะฆ่าตัวอ่อนปะการัง ทำให้เกิดปะการังฟอกขาว และขัดขวางระบบสืบพันธุ์

สารเคมี 4 ชนิดที่นักวิจัยพบว่ามีส่วนทำให้ปะการังเสื่อมโทรมลงได้

1) Oxybenzone (Benzophenone-3, BP-3)

2) Octinoxate (Ethylhexyl methoxycinnamate)

3) 4-Methylbenzylid Camphor (4MBC)

4) Butylparaben ตัวสุดท้ายเป็นวัตถุกันเสียที่ทำให้ปะการังเกิดการฟอกขาว

กว่าปะการังจะเติบโตใช้เวลาหลายสิบปี วันนี้เราจะมานำเสนอครีมกันแดด ที่รักษ์ และ ไม่ทำลายปะการัง จะได้มีสิ่งสวยงามในน้ำให้ดูไปอีกนานแสนนาน ไปเริ่มกันเลยย

1.PASSUN – Protect the Cool

Performance Reef-Safe Sunscreen ที่ถูกออกแบบมาเต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของคนที่รักทะเล และรักการทำกิจกรรมทางน้ำโดยเฉพาะ เจ้าของแบรนด์ได้กล่าวว่า “เพราะเราหาครีมกันแดดที่ตอบโจทย์และที่พวกเราอยากจะใช้จริงๆไม่ได้ พวกเราจึงต้องทำมันขึ้นมาเอง” เจ้าของแบรนด์เป็นคนชอบเล่นกิจกรรมทางทะเลอยู่แล้ว ที่สำคัญปลอดภัยกับปะการัง 100% แถมยังปกป้องผิวเราได้นานอีกด้วย ไม่ใช่ลงน้ำปุ้ปหายปั้ป ไม่ใช้สารกันแดดเคมีที่ทำให้สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลตาย (Reef & Marine life Friendly) และไม่สะสมในร่างกายของพวกเรา

มี SPF 50 , PA+++, Broad Spectrum Protection (UVA & UVB)      
ปราศจาก Paraben/ Alcohol/ Fragrance                      

บรรจุ 30g ราคา 459 บาท

ติดต่อ : https://www.facebook.com/PassunLife/

2.NIVEA

แบรนด์ระดับโลกที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ครีมกันแดดนีเวีย ซัน ไม่มีสารป้องกันแสงแดดที่ทำร้ายปะการัง มี concept น่ารักๆ ว่า “Protect your skin love the beach” มั่นใจได้ว่า ครีมกันแดดไม่มีส่วนผสมของ Octinoxate และ Oxybenzone ที่ทำลายปะการัง และสัตว์มีชีวิตใต้ท้องทะเลแน่นอน  ที่สำคัญมีหลากหลายสูตรให้เลือกเลยค่ะ ทั้งแบบโลชั่น สเปรย์  ที่เด็ดมากๆ ก็คือทาแล้ว ออกแดดได้เลยไม่ต้องรอ 20 นาที รักษ์ทะเลแล้วยังสะดวกขนาดนี้เป็นอีกตัวนึงที่น่าสนใจมากทีเดียว

ปกป้อง SPF50 PA+++
บรรจุ 125 มล.
ราคา 440 บาท

ดูข้อมูลได้ที่ https://www.nivea.co.th/campaigns/sun-body

3. CHOU

ครีมกันแดดโช (Chou oil free sunscreen spf50 PA+++) ครีมกันแดดปกป้อง บำรุง คุมมัน ไม่หนักหน้าและเป็นครีมกันแดดสูตรปราศจากน้ำมันที่ใช้นวัตกรรมล่าสุดในการผลิต มีสารกันแดด Titanium Dioxide และ Zinc Oxide ( Non-chemical sunscreen)  เหมาะกับผิวแพ้ง่าย  จะผิวหลังทำทรีทเมนท์หรือเลเซอร์ก็หมดกังวลเรื่องแพ้หรือแสบผิวหน้าไปได้เลย ป้องกันรังสีสูงสุดทั้ง UVA และ UVB ด้วยค่า SPF50 PA+++

ราคา       15 มล. 390 บาท
30 มล. 750 บาท

ติดต่อ  https://www.facebook.com/ChouThailand/

4.REREEF

ครีมกันแดดที่ ปะการังขอให้คุณใช้ ครีมกันแดด ReReef ผลิตโดยใช้ Zinc Oxide เป็นสารตัวหลักในการป้องกันแสงแดดร่วมกับ Titanium dioxide ซึ่งเป็นสินแร่ตามธรรมชาติ สามารถป้องกันแดดได้ SPF 50 นอกจากนี้ยังใช้สารสกัดจากธรรมชาติบำรุงผิว เช่น น้ำมันโจโจ้บา Vitamin B3 Vitamin E ว่านหางจระเข้ แทนสารเคมีสังเคราะห์ให้มากที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดจะย่อยสลายได้อย่างสมบูรณ์ในธรรมชาติ แค่นี้ก็มั่นใจได้แล้วว่าไม่ทำร้ายสิ่งมีชีวิตในทะเล และผิวเราแน่นอน ที่สำคัญเป็นแบรนด์ของคนไทยที่ใช้ส่วนผสมทั้งหมดของไทยในการผลิต 

ขนาด 89 กรัม 3.1 ออนซ์
ราคาจำหน่ายพิเศษหลอดละ 459 บาท จาก 529 บาท
สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Re4Reef/

5.REAL ME REAL CLOUD

REAL ME REAL CLOUD UV PROTECTION VEIL SUNSCREEN SPF 50+ PA+++

ขึ้นชื่อว่าเป็น“กันแดดเนื้อเมฆ” นุ่มเบา เกลี่ยง่าย ครีมกันแดดประเภท Physical 100% เหมือนสำหรับผิวแพ้ง่าย ปราศจากสารกรองแสงประเภท Chemical, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี และพาราเบน อ่อนโยน แต่มีความคงทนต่อแดดสูง ไม่มีสาร Oxybenzone ,Octinoxate ,4-Methylbenzylid Camphor (4MBC),Butylparaben ไม่มีสารทำลายปะการังแน่นอน

บรรจุ 20 G
ราคา 465 บาท
ติดต่อ IG: must_real_beauty

นี่แหละค่ะสิ่งง่ายๆ ที่เราทำแล้วจะช่วยดูแลโลกใต้ทะเลได้  สิ่งสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นปะการัง สัตว์น้ำที่น่ารักทั้งหลายจะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ ซัมเมอร์นี้ใครไปเที่ยวทะเลก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่เป็นมิตรต่อปะการังด้วยนะคะ