3.ที่เที่ยวจันทบุรี เมืองรองมาแรง ที่เที่ยเขาคิชกูฎ copy

ที่เที่ยวจันทบุรี เมืองรองมาแรง ที่เที่ยวเยอะ

 จันทบุรีได้ชื่อว่าเป็นเมืองพลอย เมืองผลไม้และมีกลิ่นอายของความเก่าแก่และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน มีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณไปเยือนหลายแห่ง ไม่ว่าคุณจะชอบไหว้พระ อยากถ่ายรูปสวยๆ หรือว่าจะชื่นชมธรรมชาติที่นี่มีให้คุณได้เลือกเที่ยวกันอย่างจุใจ ถือเป็นเมืองรองมาแรงที่น่าจับตามองเลยทีเดียว งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าที่เที่ยวจันทบุรีน่าเที่ยวมีที่ไหนบ้าง

ที่เที่ยวจันทบุรีที่แรก คือ อุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฎ ลักษณะภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นภูเขาสูงชัน เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารของลำห้วยที่สำคัญ เช่น คลองกระทิง คลองตะเคียน คลองทุ่งเพล คลองพลวง เป็นต้น ลำน้ำเหล่านี้เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของแม่น้ำจันทบุรี มีป่าดิบชื้นและป่าดิบเขา ป่าดิบเขาจะพบได้บนยอดเขาพระบาทพลวง และด้วยความสมบูรณ์ของผืนป่าทำให้มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่มาก

ที่นี่มีการสักการะรอยพระพุทธบาทอันโด่งดังที่จุดนั้นจะมีหินก้อนใหญ่อยู่ตรงปลายเขา นอกจากนี้ยังมีน้ำตกให้เที่ยวกันหลายที่ นั่นคือ น้ำตกกระทิง น้ำตกคลองช้างเซ น้ำตกคลองไพบูลย์ เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะมาชมความศักดิ์สิทธิ์ของรอยพระพุทธบาทแล้ว ยังได้ชมน้ำตกสวยๆอีก เรียกว่ามาที่นี่แล้วคุ้มค่ามาก

ตึกแดง ลักษณะเป็นตึกชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้อง สร้างด้วยอิฐถือปูน เดิมทาสีแดง จึงเรียกว่า “ตึกแดง” ภายในแบ่งออกเป็น 5 ห้องมีประตูเปิดถึงกันหมด มีระเบียงทั้งสองข้างตามแนวยาว  ในอดีตใช้ตึกนี้เป็นกองรักษาการณ์ และได้รับการบูรณะเพื่อใช้เป็นอาคารห้องสมุดและศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนของอำเภอแหลมสิงห์และเลิกใช้ไป จนกระทั่งในปัจจุบันตึกแดงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีแล้วถ่ายรูปได้ตามสบายเลย

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว  ประกอบด้วยป่าที่สมบูรณ์ เทือกเขาสูงสลับซับซ้อน ทำให้มีอากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปี น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ มีน้ำตกตลอดปี ประกอบด้วยสายธาร 2 สาย สายหนึ่งไหลลดหลั่นผ่านซอกหินผา

อีกสายหนึ่งมีขนาดเล็กกว่า แต่ทิ้งตัวลงมาจากผาสูง 20 เมตร น้ำใสสะอาดมาก สามารถมองเห็นพื้นล่างซึ่งส่วนใหญ่เป็นหินและทรายในระดับลึกกว่า 2 เมตร มองเห็นปลาเล็กปลาน้อย เหมาะกับวันพักผ่อนของคุณเลยจริงๆ

ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวจันทบุรีที่คุณนั้นสามารถไปเที่ยวได้ตามที่ต้องการ แต่ถ้าคุณอยากไปเที่ยวนอกเหนือจากที่นี่ก็ลองศึกษารายละเอียดดูกันเลยและวางแผนเที่ยวได้ตามสบาย

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว