เขาแหลมสกายวอล์ค

เที่ยวกาญจนบุรี แลนมาร์คแห่งใหม่ เขาแหลมสกายวอล์ค

เมื่อไม่นานมานี้ จังหวัดกาญจนบุรี ก็ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเช็คอิน แลนมาร์คกาญจนบุรี เลยก็ว่าได้นั่นก็คือ เขาแหลมสกายวอล์ค สถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของชาวกาญจนบุรี ที่เหมาะสำหรับการพาครอบครัวไปเดินเล่นชมวิวสวยๆในช่วงเย็นเป็นอย่างมาก

เขาแหลมสกายวอล์ค จังหวัดกาญจนบุรี

เขาแหลมสกายวอล์ค แห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ เขื่อนวชิราลงกรณ์ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี (เขื่อนวชิราลงกรณ์นี้ จะเปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของอำเภอทองผาภูมิ เนื่องจากที่เขื่อนแห่งนี้จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะมาชมทัศนียภาพอันงดงามของวิวทะเลสาบจากบริเวณบนสันเขื่อน พร้อมทั้งกับมีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกสำหรับการมาเยือนทองผาภูมิที่บริเวณดังกล่าวอีกด้วย)  โดยตั้งอยู่บริเวณเดียวกับร้านอาหารที่มีชื่อว่าเรือนเขาแหลม จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ “เขาแหลมสกายวอล์ค”

ซึ่งมีลักษณะเป็นสะพานทางเดินที่ทำมาจากกระจกใส คนที่เดินอยู่บนสกายวอล์คแห่งนี้จะสามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้อย่างชัดเจน ซึ่งการทำสกายวอล์คแบบนี้เป็นการสร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวไม่มากก็น้อย เพราะยังไม่พบเจอมากนักในประเทศไทย ซึ่งสะพานทาเดินที่เป็นกระจกแห่งนี้มีความยาวอยู่ที่ ประมาณ 34 เมตร โดยมีความสูงจากพื้นดินอยู่ที่ประมาณ 8 เมตร

ในขณะที่เดินบนสกายวอล์คแห่งนี้ นักท่องเที่ยวก็จะมีโอกาสได้เห็นทัศนียภาพที่สวยงามของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติที่ได้มีการจัดตกแต่งเต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้นานาชนิด จัดเรียงกันไว้อย่างสวยงาม ภายในเขื่อวชิราลงกรณ์แห่งนี้ และเมื่อรวมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเขื่อนที่มีภาพพื้นหลังเป็นภูเขาอันสวยงามน้อยใหญ่ และถ้าหากในวันไหนมีมีอากาศหนาวเย็นและหลังมีฝนพร่ำนั้น

ที่แห่งนี้ก็จะมีไอหมอกบาง ๆให้ชมอีกด้วย และยิ่งในช่วงเวลายามเย็นก็จะมีความสวยงามมากเป็นพิเศษเพราะว่าที่บริเวณสกายวอล์คแห่งนี้จะมีการเปิดไฟที่ประดับประดาไว้อย่างสวยงาม รวมไปถึงบริเวณปลายของสกายวอล์คก็จะมีม่านน้ำตกให้เห็นอย่างสวยงามอีกด้วย เป็นสถานที่ ๆ เหมาะสมสำหรับการพาคนในครอบครัวมาเดินเล่นถ่ายรูปไปพร้อม ๆกับพักผ่อนในวันหยุดสบายๆที่คนไม่วุ่นวายมาก

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว