เที่ยวกรุงเทพ 1 วันทำอะไรได้บ้าง1

เที่ยวกรุงเทพ 1 วันทำอะไรได้บ้าง

สำหรับใครที่อยู่กรุงเทพมาตั้งแต่เกิดอาจจะสงสัยว่า เอ๊….กรุงเทพมีอะไรให้เที่ยวเพราะมองไปทางไหนก็เจอแต่ตึกเจอแต่รถ

แต่จริงๆ แล้วกรุงเทพเป็นเมืองหลวงที่มีเสน่ห์มากทีเดียว นอกจากวัดวาอารามที่ชาวต่างชาติชื่นชอบมาก ก็ยังมีที่เที่ยวชิคๆ เก๋ๆ สามารถไปเดินเล่นในวันหยุดวันว่างได้เช่นกัน และวันนี้เราก็มีที่เที่ยวเก๋ๆ ในกรุงเทพมาฝากกันด้วย มาดูกันเลยว่า เที่ยวกรุงเทพ 1 วันทำอะไรได้บ้าง

ใช้ 1 วันให้คุ้มค่ากับย่านกุฏิจีน

ย่านกุฏิจีนถือเป็นชุมชนเก่าแก่ที่กำลังได้รับความนิยมมากทีเดียว สิ่งก่อสร้างมีกลิ่นอายแบบโปรตุเกส เพราะในสมัยก่อนนั้นเคยเป็นชุมชนของชาวโปรตุเกสมาก่อนนั่นเอง นอกจากได้ชมสถาปัตยกรรมแล้วทริปนี้ยังได้ชิมของอร่อยๆ หาทานอยากอีกด้วย

1.โบสถ์ซางตาครูส

ตั้งต้นกันที่วัดนี้ก่อนเลย พื้นที่ตรงนี้นั้นพระเจ้าตากสินมหาราชพระราชทานให้สร้างเพื่อเป็นศูนย์รวมใจของชาวคริสต์โปรตุเกตเพื่อใช้ประกอบพิธีกรรม จึงเกิดเป็นชุมชนรอบโบสถ์ขึ้น โดยวัดคริสต์แห่งนี้เป็นสถาปัตยกรรมยุคนีโอคลาสสิกผสมเรอเนอซองค์ จุดเด่นอยู่ที่โดมด้านบนซึ่งจะคล้ายๆ กับพระที่นั่งอนัตสมาคมซึ่งใช้ช่างชุดเดียวกันในการสร้างเป็นวัดที่สามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปชมความงามได้

2.ชุมชนกุฏิจีน

เป็นชุมชนที่หากมองเผินๆ ก็คงไม่ต่างจากชุมชนอื่นๆ แต่หากลองเข้าไปเดินตามตรอกซอกซอยจะพบกับกลิ่นอายความคลาสสิกที่หาจากชุมชนอื่นไม่ได้ นอกจากบ้านไม้โบราณที่ยังคงอนุรักษ์ไว้แล้วตามกำแพงของซอกซอยยังมีกราฟฟิคสวยๆ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวแนวสตรีทได้เก็บภาพอาร์ตๆ กลับไปด้วย

3.ขนมอร่อยหากินได้ที่นี่ที่เดียว

ภายในชุมชนนั้นยังมีร้านขนมอร่อยๆ อยู่สองสามแห่งแต่ที่ขึ้นชื่อเลยเรียกกันว่าขนมกุฏิจีน ลักษณะจะคล้ายๆ กับขนมไข่แต่มีความกรอบนอกนุ่มใน ใครแวะมาจะต้องซื้อชิมทุกราย

ก็เป็น 1วันชิคในย่านกุฏิจีนที่เน้นความชิวเดินดูความเป็นอยู่ของคนย่านนี้ ซึ่งก็มีวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์มาก สำหรับวันว่างหรือวันหยุดลองหาเวลามาย่านกุฏิจีนรับรองว่าไม่ผิดหวัง