ที่เที่ยวเพชรบุรี ถิ่นประวัติศาสตร์

ที่เที่ยวเพชรบุรี ถิ่นประวัติศาสตร์ งามล้ำธรรมชาติ

เพชรบุรี เมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ให้เที่ยวเยอะ และไม่ได้มีแต่ทะเลเท่านั้น แต่ยังมีที่เที่ยวทั้งทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ให้คุณได้ลองมาเที่ยวชมกัน และวันนี้เรามีที่เที่ยวเพชรบุรีมาฝาก

ที่เที่ยวเพชรบุรีที่แรก คือ ถ้ำเขาหลวง จะมีหินงอกหินย้อย มีสีสันสวยงาม มีพระพุทธรูปฉลองพระองค์ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้สร้างถวาย พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ไฮไลท์ในการมาเที่ยวที่นี่ คือ การได้ชมแสงอาทิตย์ที่ส่องมาจากปล่องเพดาน และตอนที่แสงส่องลงมาเยอะที่สุด คือช่วง 09.30-10.30 น.

แต่แสงจะมากหรือน้อยก็อาจต่างกันไปตามฤดูกาล ที่เชิงเขาหลวงด้านขวามือจะมีวัดบุญทวีที่มีศาลาการเปรียญใหญ่และประตูโบสถ์เป็นไม้แกะสลักสวยงามห้องแรก มีพระพุทธบาทจำลอง มีหินที่เกิดจากน้ำหยดลงมาเป็นรูปเหมือนเต่า ห้องนี้หินงอก หินย้อยสวยมาก  ส่วนห้องที่ 2  มีพระพุทธรูปเรียงรายรอบห้อง มีปล่องให้แสงสว่างเข้ามาพื้นถ้ำ มีพระพุทธไสยาสน์องค์ และหลวงพ่อโตซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในถ้ำอีกด้วย

Santorini Park ชะอำ ( ซานโตรินี พาร์ค )  แหล่งช้อปปิ้งย่านหัวหิน–ชะอำ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 60 ไร่ ท่ามกลางสถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบรรยากาศของเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ ที่นี่จะแบ่งเป็น 5 โซนหลัก นั่นคือ โซนพาร์ค จะมีเครื่องเล่นมากมายให้คุณได้เล่นกัน นั่นคือ Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์,Merry Go Round หรือ ม้าหมุน 2 ชั้น และ Ponycycles ม้าโยกสุดคลาสสิก  G-Max Reverse Bungee แคปซูลดีดขึ้นฟ้า และ G-Max Giant Swing เป็นต้น

และต่อมาก็เป็นโซนวิลเลจ คือ แหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าหลากหลายมาก มีคาเฟ่และร้านอาหารด้วย และยังมีโซนเรสต์ แอเรีย (Rest Area) ที่เป็นพื้นที่ให้บริการลูกค้า มีทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายยา และเติมน้ำมันรถได้ด้วย ต่อมาเป็นโซนอีเวนท์ เป็นลานจัดกิจกรรมที่มีการผลัดเปลี่ยนตลอดปี และโซนสุดท้าย คือ โซนวีคเอนด์ อาร์ต มาร์เก็ต ตลาดนัดวันหยุด เปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะและสินค้าแฮนด์เมดในบรรยากาศตลาดนัดในสวน โดย Santorini Park ชะอำจะเปิดบริการวันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.

กาแฟบ้านร้อยปี เป็นร้านกาแฟตกแต่งแบบวินเทจ ภายในร้านตกแต่งด้วยของสะสมโบราณเก่าแก่สมัยรุ่นคุณปู่ คุณย่าที่หาชมได้ยาก เป็นบ้านไม้แบบโบราณ 2 ชั้น อายุร่วม 100 ปี ที่เจ้าของปรับปรุงและซ่อมแซมให้ใกล้เคียงกับบ้านหลังเดิมมากที่สุด ภายในร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์เปิดโล่งรับลมทั้งหมด ชั้นล่างเป็นร้านกาแฟขายทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนชั้น 2 ก็เป็นมุมนั่งเล่นด้วย มองไปฝั่งขวาของร้านจะมีบ้านหลังใหญ่ มีการนำไม้มาสร้างเป็นฉากร้านและมีของสะสมโบราณวางอยู่ เรียกว่าเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆได้เลย ที่นี่มีการขายอาหารด้วยเป็นเมนูจานเดียว เช่น  ข้าวคลุกกะปิ  ข้าวผัดน้ำพริกโบราณ หลนปู เป็นต้น เรียกว่ามาที่นี่ได้ทานอาหารไทยรสกลมกล่อม เครื่องดื่มอร่อย ฟินกับการถ่ายรูปด้วย

            ทั้งหมดนี้คือ ที่เที่ยวเพชรบุรีที่คุณไม่ควรพลาด เพราะว่ามีมุมถ่ายรูปสวยๆ และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายมาก ใครมาที่นี่รับรองติดใจจนต้องมาอีกครั้งแน่นอน

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว รีวิวชะอำ