เที่ยวเชียงใหม่ 2563 หอบรัก กอดลมหนาว ชมทะเลหมอก ที่ ดอยม่อนจอง อำเภออมก๋อย

เที่ยวเชียงใหม่ 2563 หอบรัก กอดลมหนาว ชมทะเลหมอก ที่ ดอยม่อนจอง อำเภออมก๋อย

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติดีๆสักที่ ดอยม่อนจอง อำเภออมก๋อย เป็น ที่เที่ยวเชียงใหม่ ขวัญใจของคนชอบเที่ยวดอยที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียวที่จะมาสัมผัสสายลมหนาว พร้อมกับชมทะเลหมอก ท่ามกลางความงดงามทางธรรมชาติสุดอลังกาลที่ดอยแห่งนี้

ดอยม่อนจอง จังหวัดเชียงใหม่

ดอยม่อนจอง ตั้งอยู่ในรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,929 เมตร ดอยแห่งนี้จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นดอยที่สูงติดอันดับ 1 ใน 10 ของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย โดยที่จุดที่สูงที่สุดของดอยม่อนจองนี้ก็คือ บริเวณที่เรียกว่า ผาสิงห์ เนื่องจากมีลักษณะบริเวณยอดคล้ายคลึงกับรูปหัวของสิงโต จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกบริเวณที่เป็นจุดไฮไลท์ของดอยแห่งนี้

ดอยแห่งนี้ เป็นปลายทางในการออกเดินทางของนักเดินทางท่องเที่ยวหลายๆคน เนื่องจากมีความสวยงามและระดับความยากของการของการขึ้นเขานั้น ก็ไม่ได้ยากมากนัก และด้วยสภาพภูมิอากาศของบนดอยม่อนจอง จะมีความหนาวเย็นเป็นอย่างมาก จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักท่องเที่ยวไทย และแน่นอนว่าดอยแห่งนี้มีสภาพทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่สวยงามและสมบูรณ์มาก เป็นป่าต้นน้ำของลำน้ำปิงที่หล่อเลี้ยงชีวิตของคนเชียงใหม่อีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าจำนวนการอาศัยของสัตว์ป่าบางชนิดจะลดลงไปแต่ก็ไม่ได้ทำให้เสน่ห์ของที่แห่งนี้ลดลงไปนัก

และยิ่งในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคมนี้ นักท่องเที่ยวนอกจากจะได้มีโอกาสดื่มด่ำไปกับความสวยงามของธรรมชาติแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะสามารถพบได้ในช่วงนี้เลยก็คือ  ต้นกุหลาบพันปี ที่จะบานในช่วงเวลาดังกล่าวอีกด้วย ในตอนกลางคืน นักท่องเที่ยวจะสามารถดูดาวได้อย่างชัดเจนแบบไม่มีอะไรมาบดบังความสว่างไสวของดวงดาวเลยในบริเวณนั้น อีกทั้งดอยแห่งนี้ยังเป็นสถานที่สุดโรแมนติคที่คุณจะสามารถชมทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่มีอะไรมาบดบังเลยก็ว่าได้   

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว