ตลาดน่าเที่ยวช่วงวันหยุดในกรุงเทพ มีที่ไหนน่าไปบ้าง

ตลาดน่าเที่ยวช่วงวันหยุดในกรุงเทพ มีที่ไหนน่าไปบ้าง

ตลาดน่าเที่ยวช่วงวันหยุดในกรุงเทพมีหลายที่มาก แต่ละที่ก็มีความแตกต่างกันไป งั้นเรามาดูกันว่ามีตลาดอะไรน่าเที่ยวบ้าง

ตลาดน่าเที่ยวช่วงวันหยุดในกรุงเทพที่แรก คือ ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำใจกลางเมืองกรุง เป็นตลาดน้ำที่ยังคงวิถีชีวิตความเป็นชาวสวนริมคลอง มีพ่อค้าแม่ค้า พายเรือขายอาหาร ผักผลไม้ต่างๆ ทั้งบนโป๊ะและในคลอง โดยจะเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดเทศกาล

ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น เพราะฉะนั้นใครอยากเห็นวิถีชีวิตริมคลองก็ลองมาที่นี่กันดู สำหรับจุดเด่นของการเที่ยวที่นี่ก็คือ การนั่งเรือหางยาง สัมผัสธรรมชาติ สำหรับโปรแกรมการท่องเที่ยวของตลาดตลิ่งชันก็มีให้เลือกหลายรูปแบบมาก เช่น โปรแกรมท่องเที่ยว  3 ตลาด อันนี้คือ คุณสามารถไปเที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำวัดบางสะพาน และตลาดน้ำตลิ่งชันได้เลย  โปรแกรมนี้มีเพียงรอบเดียว นั่นคือ เวลา 09.30 น. ราคาผู้ใหญ่ 99 บาท เด็ก 60 บาท ใช้เวลาทัวร์

3 ชั่วโมงหรือใครมีเวลาน้อยก็ลองเลือกนั่งเรือชั่วโมงเดียวดูสิ เส้นทางที่จะไป คือ ส้นทางตลาดน้ำตลิ่งชัน คลองชักพระ แยกคลองมอญ เข้าสู่คลองบางเชือกหนัง ออกคลองบางกอกน้อย คุณจะได้เห็นบ้านเรือนไทย วัดวาอารมสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยทัวร์จะเริ่มตั้งแต่ 12.00-15.00 โดยมีเวลาให้ 1 ชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายคือ 15.00 น. ราคา 60 บาทเท่านั้น

ตลาดน้ำขวัญเรียม

เป็นตลาดน้ำกลางกรุงตั้งอยู่ริมคลองแสนแสบ ที่นี่เป็นแหล่งรวมอาหารพื้นบ้านยอดนิยมเกือบทุกประเภทและยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่น หรือจะไปถ่ายรูปบนสะพานเรือซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของตลาดน้ำแห่งนี้ก็ยังได้ ส่วนกิจกรรมที่จัดแสดงมีการละเล่นไทย การรำไทย หากใครที่สนใจจะทำบุญตักบาตรทางน้ำ ที่นี่ยังมีกิจกรรมยามเช้าให้ร่วมทำบุญตักบาตรพระทางเรือ ทุกเสาร์และอาทิตย์ เวลา 7.30 น. – 8.00 น.

ตลาดสำเพ็ง

เจริญรุ่งเรืองมากในสมัยรัชกาลที่ 4 เป็นชุมชนชาวจีนที่มาตั้งรกรากอยู่เมืองไทย ในสมัยนั้นถือว่าเป็นย่านการค้าที่ใหญ่ที่สุด และยังเป็นแหล่งค้าส่งที่สำคัญในปัจจุบัน ตลาดนัดสำเพ็งในช่วงเช้า เริ่มขายตั้งแต่ 01.00 – 06.00 น.เน้นขายส่งเป็นหลัก ส่วนในช่วงสายถึงเย็นจะเปิดขายในช่วง 08.00-17.00 น.

ร้านส่วนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์ และมีแผลลอยบ้าง โดยสินค้าในช่วงเวลานี้ส่วนใหญ่จะเป็นกิฟต์ชอป ของเล่น เครื่องประดับ หมวก กระเป๋า ผ้า และอุปกรณ์งานฝีมือ เป็นต้น โดยการแบ่งตลาด จะแบ่งเป็น 3 โซน คือ  Zone A เน้นขายผ้าเป็นหลัก และยังมีพวกอุปกรณ์งานฝีมือ เครื่องประดับ และ กิฟต์ชอป  สำหรับ Zone B เป็นโซนที่คนเดินเยอะมากที่สุด เน้นที่ร้านกิฟต์ชอป  และโซนสุดท้าย คือ Zone C เน้นกระเป๋าและหมวก แต่ก็ยังมีพวกกิฟต์ชอปอยู่

ทั้งหมดนี้คือ ตลาดน่าเที่ยวช่วงวันหยุดในกรุงเทพที่คุณห้ามพลาด รับรองว่าคุณจะชอบแน่นอน

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว