ที่เที่ยวเขาใหญ่หน้าหนาว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่หน้าหนาว สวยงาม ชวนฝัน

ที่เที่ยวเขาใหญ่หน้าหนาว เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าเที่ยวมาก เพราะว่ามีที่เที่ยวให้เลือกเยอะ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน วันนี้เราจะมาแนะนำที่น่าเที่ยวกัน

ที่เที่ยวเขาใหญ่หน้าหนาวที่แรก คือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับสมญานามว่าเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน มีอาณาเขตครอบคลุม 11 อำเภอของ 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก เป็น ป่าผืนใหญ่ ตั้งอยู่ในเทือกเขาพนมดงรัก มีสัตว่าชุกชุม โดยสัตว์ป่าที่คุณพบเห็นได้บ่อยๆ คือเก้งกวาง เสือโคร่ง กระทิง เลียงผา หมี เม่น ชะนี พญากระรอก หมาไม้ ชะมด อีเห็น กระต่ายป่า และนกชนิดต่างๆ

และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ จุดชมทิวทัศน์ กม. 9 จุดชมทิวทัศน์ กม.30 และจุดชมทิวทัศน์เขาเขียว แต่ละจุดชมวิว คุณจะเห็นความงามของเขาใหญ่ที่ต่างกันไป เพราะฉะนั้นควรเที่ยวให้ครบ และยังมีน้ำตกให้คุณได้สัมผัสความงามทางธรรมชาติ เช่น น้ำตกเหวนรก น้ำตกกองแก้ว น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกเหวไทร น้ำตกผากล้วยไม้ ใครที่ชอบซุ่มดูสัตว์ สามารถเลือกชมได้ 2 แห่ง คือ หอดูสัตว์หนองผักชีและหอดูสัตว์มอสิงโต เข้าชมได้ตั้งแต่06.00 น. – 18.00 น. หรือจะส่องสัตว์ ดูนก ศึกษาเส้นทางธรรมชาติก็ทำได้ทั้งนั้น

พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวเนอรี  มีเนื้อที่ 2,500 ไร่  ก่อตั้งขึ้นโดย ‘ปิยะ ภิรมย์ภักดี’ เป็นแหล่งปลูกองุ่นสายพันธุ์ดีสำหรับผลิตไวน์ 400 ไร่ และองุ่นสำหรับทานสดๆ อีก 100 ไร่ ทั้งชีราส เทรมานินโญ่ เชอนิน บลองก์ และโคลอมบาร์ด คุณสามารถเลือกนั่งรถรางชมวิว

หรือแอดเวนเจอร์กับเส้นทางปั่นจักรยานยาวประมาณ 4 กิโลเมตร และยังมีร้านอาหารเรือนไม้น่านั่ง บรรยากาศดี อย่าง เดอะเกรท ฮอร์นบิล กริลล์ ที่มีเมนูหลากหลายมาก เรียกว่าคุ้มค่าสุดๆ และยังมีโรงงานผลิตไวน์ให้เราได้เที่ยวชมกันด้วย เปิดให้เข้าชมช่วง 08.00-20.00 น.

The Bloom by ทีวีพูล เป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุด บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ คุณจะได้ชมทุ่งดอกไม้เมืองหนาวกว่า 30 สายพันธุ์โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว จะมีดอกไม้ให้คุณได้ชมตลอดทั้งปี และที่สำคัญยังมีจุดที่น่าสนใจมากมาย เช่น จุดชมวิว 360 องศา เป็นจุดชมวิว 360 องศา inspire จากลานกลางเมือง monticarlo, Monaco  กระเป๋า HERMES ยักษ์ เป็นกระเป๋า Hermes ที่นำมาจากถนน Champs Elysees, Paris, France

นอกจากนี้คุณยังสามารถป้อนอาหารแกะที่จำลองมาจากสภาพแวดล้อมเมือง Auckland, New Zealand หรือจะถ่ายรูปกับน้ำพุ 12 ราศี จาก Fontana di travi  กรุงโรม อิตาลี ทำขึ้นตามหลักฟ้าดินผ่านพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์  และยังกังหันลมคู่รัก ตั้งอยู่บนทุ่งถั่วบราซิล และสุดท้ายคือ สวนดอกไม้สวยๆที่ทำเป็นมุมไว้ให้คุณได้ถ่ายรูปกันด้วย และจะเปิดให้เข้าชมในวันจันทร์ – อาทิตย์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 น.- 20.00 น.  เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ถึง 22.00 น.

            ทั้งหมดนี้คือ ที่เที่ยวเขาใหญ่หน้าหนาวที่คุณต้องลองไปดูสักครั้ง รับรองว่าคุณจะตื่นตาตื่นใจและชื่นชอบสุดๆ

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว