ทะเลชะอำมีที่ไหนบ้างที่น่าเที่ยว เติมเต

ทะเลชะอำมีที่ไหนบ้างที่น่าเที่ยว เติมเต็มวันหยุดให้คุณได้

            ทะเลชะอำมีหลายที่มาก แต่ละที่นั้นก็มีจุดเด่นที่ต่างกันไป รับรองว่าถ้าคุณได้ไปเที่ยวคุณจะหลงเสน่ห์ที่นี่แน่นอน งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าทะเลชะอำน่าเที่ยวมีที่ไหนบ้าง เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณได้เลือกเที่ยวในวันพักผ่อนของคุณ

ทะเลชะอำที่แรก คงไม่พ้นหาดชะอำ ที่นี่มีชายหาดสีขาวนวล น้ำทะเลสีฟ้าคราม สามารถลงเล่นน้ำได้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี 41 กม. มีทางแยกซ้ายเข้าชายหาด ระยะทางประมาณ 2 กม. ตามชายหาดจะมีทั้งเตียงผ้าใบ ร้านอาหารทะเล ของที่ระลึก รวมไปถึงห่วงยาง เรือเช่าต่างๆให้คุณได้ร่วมสนุกกัน รับรองเลยว่ามาเที่ยวที่นี่ไม่ผิดหวัง ใครชอบความสนุกครึกครื้นหาดนี้มีให้คุณเสมอ

หาดเจ้าสำราญ ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี ประมาณ 15 กิโลเมตร มีประวัติเล่ากันมาว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เคยเสด็จมาที่นี่ พร้อมด้วยสมเด็จพระเอกาทศรถ ทั้ง 2 พระองค์ทรงประทับแรมอยู่หลายวันเนื่องจากพอพระราชหฤทัยกับความงามของหาดนี้ จนชาวบ้าน เรียกหาดนี้ว่า หาดเจ้าสำราญ ชายหาดแห่งนี้มีบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศเย็นสบายและมีสัตว์ทะเลมากมายทั้ง ปูเสฉวน หอย แมงกะพรุน สามารถลงเล่นน้ำได้ ในบริเวณใกล้เคียงมีหมู่บ้านชาวประมงและมีสิ่งอำนวยความสะดวกกับนักท่องเที่ยวแบบครบครันเลยทีเดียว

ความจริงแล้วหาดชื่อดังของชะอำมีแค่สองที่นี่แหละ งั้นเราน่าจะมาพูดถึงสวนสนุกขึ้นชื่อของชะอำกัน น่าจะช่วยให้คุณมีความสุขไม่แพ้กับตอนไปเที่ยวหาด นั่นคือ ซานโตรนี่ พาร๋ค ชะอำ ที่นี่มีเครื่องเล่นแสนสนุกมากมายไว้คอบบริการ แบ่งออกเป็นหลายโซนมาก และยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆไว้ให้คุณได้เก็บความทรงจำดีๆได้หลายมุม และยังมีร้านอาหารเครื่องดื่มรสชาติดีๆให้คุณได้ผ่อนคลายกันด้วย เรียกว่าไม่ว่าวัยไหนก็เที่ยวได้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้นถ้าเบื่อหาดทรายแล้วก็ลองมาเที่ยวสวยสนุกดูบ้างจะเป็นไรไป

ทั้งหมดนี้คือ ที่เที่ยวทะเลชะอำที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ไม่ว่าคุณนั้นจะเป็นใครก็สามารถมาเที่ยวได้ เพียงแต่ว่าต้องวางโปรแกรมการเที่ยวให้ดี แนะนำว่ามาเที่ยวค้างคืนดีกว่าจะได้เที่ยวได้ทั่วถึง และก็ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของชะอำอย่างเต็มที่รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่ๆ ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเที่ยวที่ไหนก็ไปตามที่แนะนำก็ได้ เริ่มจากตรงนี้ก่อนแล้วค่อยคิดว่าจะไปที่ไหนต่อก็ยังไม่สาย เพราะว่าที่นี่คือจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอยู่แล้วนั่นเอง

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว