ที่เที่ยวเชียงใหม่ รีวิวเชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่ ชมสวน Flora Festival ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

เทศกาลชมสวน Floral Festival ปี 2562-2563 อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่  กลับมาอีกครั้งพร้อมๆกับลมหนาว เปิดพร้อมต้อนรับให้หมู่นักท่องเที่ยว เข้ามา ถ่ายรูป เช็กอิน กับดอกไม้สวยๆนานาพันธุ์ จะเดินเล่น ปั่นจักรยาน หรือนั่งรถรางชมดอกไม้ ก็มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ หากคุณมา เที่ยวเชียงใหม่ ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ๆพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด !

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 

เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่รวมหมู่มวลไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ยืนต้น ไม้เลื้อย มากมายหลายชนิด มีการจัดนิทรรศการเชิงเกษตรมากมาย รวมทั้งมีศูนย์เรียนรู้ตามจุดต่างๆ ซึ่งที่นี่เคยถูกใช้เป็นสถานที่จัดงาน มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 และ มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 อีกด้วย

ซึ่งแต่ละจุดก็จะมีสิ่งที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป

  • ต้นสนดึกดำบรรพ์อายุกว่า 250 ล้านปี บริเวณประตูทางเข้า
  • หอคำหลวง
  • สวนองค์กรเฉลิมพระเกียรติ เป็นส่วนที่ทางองค์กรต่าง ๆ ได้มาจัดแสดงภายใต้แนวคิดการจัดสวนตามทฤษฎีการเกษตรของพระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว
  • สวนนานาชาติ พื้นที่การจัดสวนจากประเทศต่างๆ 33 ประเทศ
  • พื้นที่ชมภายในอาคาร ได้แก่ เรือนร่มไม้ โดมไม้เขตร้อนชื้น อาคารพืชทะเลทราย อาคารพืชไร้ดิน อาคารเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
  • พื้นที่ชมงานภายนอกอาคาร ได้แก่ ไม้ชุ่มน้ำ สวนบัว ไม้ประจำจังหวัด ไม้มงคล และไม้พุทธประวัติ ไม้ดัด และอาคารหอประวัติพืชสวนไทย สถานที่ที่จะเปิดให้ชมเพิ่มในช่วงฤดูหนาว ได้แก่ อาคารพืชไม้เมืองหนาว

และในช่วงฤดูหนาวนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ก็มี เทศกาลชมสวน Flora Festival ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 – 29 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. สำหรับปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สานรักษ์”

งานนี้ทางอุทยานได้มีการเนรมิตรสวนด้วยไม้ดอกเมืองหนาวนานาชนิดนับล้านดอก ผสมผสานรวมกันนานาอารยะของสถาปัตยกรรมที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวภายในพื้นที่แห่งนี้ มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้สานสัมพันธ์กับครอบครัว และสานสัมพันธ์กับธรรมชาติสิ่งแวดล้อม รวมถึงการสัมผัสกลิ่นอายของสิบแสนนา อีกด้วย และพิเศษสุดสำหรับผู้ที่มาเยือนในเดือนพฤศจิกายนนนี้ ก็จะได้มีโอกาสชมทุ่งดาวเรือง หรืออีกชื่อหนึ่งคือ คำปู้จู้ ที่คนทางภาคเหนือนิยมเรียกกัน ซึ่งกำลังออกดอกบานสะพรั่งที่ลานประดู่แดง และสวนพรมบุปผา

ราคาค่าบริการ

เด็กความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร ราคา 70 บาท
ข้าราชการ..ผู้สูงอายุ..นักเรียน..นักศึกษา แสดงบัตร ราคา 70 บาท
ผู้พิการ พระภิกษุ และเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร (ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย)

สำหรับชาวต่างชาติ
– ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท
– เด็ก ราคา 150 บาท