ถ่ายรูป เช็กอิน เก็บภาพ Street Art กับ 3 เมืองแห่งการท่องเที่ยว !

ถ่ายรูป เช็กอิน เก็บภาพ Street Art กับ 3 เมืองแห่งการท่องเที่ยว !

ผลงาน สตรีทอาร์ต (Street Art) ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆคุณต้องเคยผ่านหูผ่านตากันมาแล้วบ้าง ผลงานศิลปะเหล่านี้ได้เพิ่มชีวิตและสีสันให้กับแหล่งชุมชนในบริเวณนั้นๆจนสามารถผลักดันให้เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจมาเที่ยวของนักท่องเที่ยวได้

บทความนี้นำเอา จุดเช็กอิน ที่ถ่ายรูปสวยๆ กับภาพสตรีทอาร์ตใน 3 เมืองใหญ่ของการท่องเที่ยวมาฝากกัน

Street Art คืออะไร?

สตรีทอาร์ต คือ ศิลปะที่รวมทุกเทคนิคเอาไว้ เช่น การเพ้นท์ การปั้น การพ่น มักสร้างผลงานไว้ในที่สาธารณะ ตามผนึงตึกหรือกำแพง จะเน้นการสื่อถึงความสวยงามมากกว่าการเสียดสีไม่เหมือนกราฟิตี้ เนื้อหาจะเบากว่า หรืออาจจะสอดแทรกอยู่ในผลงานบ้าง แต่การสร้างผลงานชนิดนี้ ส่วนใหญ่จะมีการขออนุญาตในสถานที่นั้นๆแล้ว

แหล่งท่องเที่ยว Street Art ในไทย

กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร เมืองใหญ่ที่เป็นศูนย์รวมความหลากหลายต่างๆเอาไว้ รวมถึงไอเดียการสร้างสรรค์ผลงานสรีทอาร์ตด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งแหล่งสตรีทอาร์ตยอดนิยมของชาวเมืองกรุงนั้นอยู่ที่ ถนนเจริญกรุง แต่ก็มีผลงานให้เก็บภาพได้เรื่อยๆ จนมาถึง ย่านเยาวราช และถนนสุรวงศ์ ที่ซึ่งรวบรวมผลงานสตรีทอาร์ตฝีมือดีต่างๆ ไว้มากมาย ซึ่งจะไปเก็บภาพตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนที่มีแสงไฟที่ไม่หลับไหลของเมืองกรุงก็สวยไปอีกแบบเช่นกัน

เชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของศิลปวัฒนธรรม ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็ได้ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสร้างสรรค์ผ่านศิลปะ สตรีทอาร์ต ซึ่งเป็นการเพิ่มเรื่องราวและสีสันให้กับพื้นที่นั้น ๆ รวมถึงสร้างสิ่งดึงดูดใจให้กับทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งที่ๆได้รับความนิยมก็ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ในโครงการ Think Park กาดสวนแก้ว, ถนนนิมมานเหมินท์, ถนนมูลเมือง, ถนนราชวิถี ซึ่งมีศิลปินที่ทั้งเป็นที่รู้จักและศิลปินผู้ไม่ประสงค์จะออกนามฝากผลงานไว้อย่างมากมาย

ภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งเมืองแห่งการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นที่นิมยมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ณ เมืองแห่งนี้ก็มีผลงานสตรีทอาร์ตสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูป แวะเช็คอินเท่ๆอยู่ด้วย บรรยากาศของเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต รวมถึงตึกอาคารสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ก็มีให้คุณได้แวะไปถ่ายรูปสวยๆสลับกับภาพสตรีทอาร์ตกันด้วย โดยที่บริเวณที่เป็นจุดยอดนิยมของสตรีทอาร์ตก็คือ โครงการ F.A.T Phuket (Food Art Old Town) ซึ่งก็จะมีผลงานทั้งศิลปินไทยและต่างประเทศ