ที่เที่ยวหน้าหนาว ทะเลหมอกสวย บรรยากาศดี

ที่เที่ยวหน้าหนาว ทะเลหมอกสวย บรรยากาศดี

เริ่มเข้าฤดูหนาวแล้ว หลายคนคงจะกำลังหาที่เที่ยวหน้าหนาวน่าเที่ยวกันอยู่ วันนี้เราจะมานำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนรักหน้าหนาว ให้ไปสัมผัสกับบรรยากาศความหนาว ทะเลหมอก ดาวเกลื่อนฟ้า รับรองว่าไปตามสถานที่เหล่านี้แล้วคุณจะชื่นชอบแน่นอน

ที่เที่ยวหน้าหนาวที่แรก คือ กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ ใครชอบเดินสำรวจธรรมชาติ สัมผัสความสวยงามแบบใกล้ชิดที่นี่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้ได้ศึกษากัน ซึ่งมีระยะทาง 3 กิโลเมตร และจะมีไกด์ท้องถิ่นคอยนำทางและให้ข้อมูลอยู่ตลอดเวลา ระหว่างทางคุณจะได้สัมผัสกับป่าดิบชื้น มีมอสและเฟิร์นขึ้นอย่างหนาแน่นอน อาการจะหนาวเกือบตลอดปี

และที่นี่ไม่ได้มีแต่เส้นท่างสำรวจธรรมชาติเท่านั้น ยังมี .น้ำตกลานเสด็จ/ ป่าเมฆที่ด้านบนมีพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิศิริ ให้คุณได้สักการะกันด้วย /ทุ่งหญ้าเมืองหนาว/ดอกกุหลาบพันปีที่บานสะพรั่งรอต้อนรับอยู่ ถ้าคุณอยากจะไปชมให้ไปในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์นะ นอกจากนี้ยังมีสันกิ่วแม่ปานสถานที่ชมวิวที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุดแต่ก็มีความสวยงามน่าชมมากๆ ใครจะไปก็ทำตามคำเตือนของอุทยานด้วยแล้วกัน เพื่อความปลอดภัย และที่เที่ยวสุดท้ายของกิ่วแม่ปาน คือ ผาแง่มน้อที่มีลักษณะเป็นแท่งหิน 2 แท่งประกบคู่กันอยู่ริมเชิงผา โดยหินสองแท่งนี่มีอายุเก่าแก่ถึง 100 ล้านปีเลยทีเดียว และแท่งหินสองแท่งนี้ก็มีลักษณะคล้ายกับรูปหัวใจด้วย เที่ยวที่เดียวเรียกว่าคุ้มค่ามากจริงๆ

            ดอยเสมอดาว ตั้งอยู่ที่ อ.นาน้อย จ.น่าน มีลักษณะเป็นลานกว้างตามสันเขา ตื่นเช้าตื่นมาพร้อมทะเลหมอก ตอนเย็นชมพระอาทิตย์ตก อากาศบนดอยนี้ในตอนบ่ายค่อนข้างร้อน แต่ว่าเมื่อตอนเย็นอุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็วด้วย เรียกว่าถ้าใครป่วยบ่อยต้องพกยาไปด้วย และที่นี่ยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย เช่น  ดอยเสมอดาว ผาหัวสิงห์ และผาชู้

ภูกระดึง จ.เลย ที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของหน้าหนา จุดเด่น การเดินเข้าป่าไปชมความงามของพืชพรรณนานาชนิด โดยเฉพาะใบเมเปิ้ลแดงสวยสด การเดินไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น ชมพระอาทิตย์ตกที่ผาหมากดูก หรือถ้าจะให้ดี ต้องเดินไปชมให้ถึงสุดแผ่นดินด้านทิศตะวันตกอย่าง “ผาหล่มสัก” สถานที่สำคัญของภูกระดึงที่ใครๆก็ต้องมาเยือน

ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวหน้าหนาวที่คุณที่คุณไม่ควรพลาด เพราะว่าจะสร้างความสุขให้คุณในวันหยุดพักผ่อนของคุณ ช่วยเติมพลังให้คุณได้ ไม่เชื่อลองไปกันดูสิ

ขอบคุณรูปจาก Mthai

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว