ที่เที่ยวนครราชสีมา ธรรมชาติสวย สถาปัตยกรรมล้ำค่า

ที่เที่ยวนครราชสีมา ธรรมชาติสวย สถาปัตยกรรมล้ำค่า

            หากคุณนั้นอยากไปเที่ยวในที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ธรรมชาติสวยงาม ทำให้คุณผ่อนคลายความเครียด และที่สำคัญยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมายให้คุณได้ไปสัมผัสกันด้วย รับรองว่าคุณจะมีความสุขแน่นอน ถ้าคุณได้มาเที่ยวที่นี่ งั้นเรามาดูกันว่า ที่เที่ยวนครราชสีมาน่าเที่ยวมีที่ไหนบ้าง

ที่เที่ยวนครราชสีมา ที่แรก คือ วัดศิมาลัยทรงธรรม เป็นแหล่งรวมของพุทธศิลป์ และประติมากรรมที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร จุดเด่นของวัดนี้ คือ เหรียญกษาปณ์ในรัชสมัยของพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ทุกราคา หลายปี ที่มีการผลิตในช่วงรัชสมัยดังกล่าวนำมาเป็นส่วนหนึ่งในงานพุทธศิลป์

โดยมีงานศิลปะที่ใช้เหรียญกษาปณ์เป็นส่วนประกอบ ดังนี้ เรื่องราวพุทธประวัติ ภพภูมิต่างๆ ที่ปรากฏในพระไตรปิฎก ,พระบรมสาทิสลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ใช้ศิลปะของเหรียญกษาปณ์ที่มีการเพิ่มสีให้แตกต่างมาประดับ โดยวัดนี้จะมีการนำเหรียญกษาปณ์จะถูกสร้างงานศิลปะตั้งแต่เพดาน เสา รูปปั้นเทวดา ที่สำคัญยังมีที่ปฏิบัติกรรมฐานกันด้วย รับรองว่าใครไปวัดนี้ต้องชอบใจแน่นอน

ผาเก็บตะวัน ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติทับลาน  สามารถชมพระอาทิตย์ทั้งตอนขึ้นและตกได้ รวมทั้งยังมีกิจกรรมปลูกป่ากันด้วยการยิงเมล็ดพันธุ์พืชด้วยหนังสติ๊กโดยมีทั้งเมล็ดมะค่าโมง และเมล็ดลานราคาถุงละ 10 บาท  

เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น. เรียกว่าใครชอบธรรมชาติที่สวยงามพร้อมกับกิจกรรมสนุกๆล่ะก็ อยากให้คุณนั้นลองไปเที่ยวที่นี่กันดู รับรองเลยว่าคุณจะชื่นชอบแน่นอน

วิหารเทพวิทยาคม ถือเป็นอุทยานธรรมกลางบึงน้ำ ก่อสร้างขึ้นตามเจตนารมณ์ของหลวงพ่อคูณ ที่ต้องการจะให้เป็นมหาวิหารแห่งพระไตรปิฎกและเป็นสถานที่รวบรวมพุทธประวัติ พระวินัย และพระธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

มีสิ่งที่น่าสนใจคือ สะพานพญานาคที่ทอดกายเป็นสะพานที่ใช้เดินข้ามผ่านโลกมนุษย์สู่โลกแห่งธรรม และยังมีซุ้มประตูบารมี 4 ทิศ คือ ซุ้มพระอินทร์ ซุ้มพระยม ซุ้มพระพิรุณ และซุ้มพระกุเวร (ท้าวเวสสุวรรณ) และเสารอบอาคารที่เป็นเสาบรรจุภพชาติที่พระพุทธเจ้าที่ถือกำเนิดทั้ง 523 ชาติไว้รอบๆด้านผนังรอบนอกซึ่งสวยงามมากๆ จนคนที่ไปนั้นยกย่องให้เป็นสถาปัตยกรรมทางศาสนาที่งดงามที่สุดของไทย

เห็นไหมว่า ที่เที่ยวนครราชสีมาที่ยกมาให้นะมีแต่ที่น่าเที่ยวทั้งนั้น หากคุณอยากจะเที่ยวหลายๆที่มากกว่าที่แนะนำ คุณควรที่จะหาข้อมูลเพิ่มเพื่อจะได้เที่ยวได้อย่างจุใจ แล้วก็ทำให้คุณได้รับความสุขจากที่เที่ยวนครราชสีมามากยิ่งขึ้น

ขอบคุณรูปจาก mgronling , mthai

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว