ที่เที่ยวนครนายก ธรรมชาติงาม แหล่งวัฒนธรรม

ที่เที่ยวนครนายก ธรรมชาติงาม แหล่งวัฒนธรรม

จังหวัดน่าเที่ยวของไทยมีเยอะมาก แต่ละที่นั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ต่างกันไป อย่างเช่น ที่เที่ยวนครนายกนั้นก็มีทั้งแบบธรรมชาติ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็มี โดยสื่อถึงความเป็นมาอันยาวนานของจังหวัดนี้                                        งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีอะไรน่าเที่ยวบ้างในจังหวัดนี้

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว นครนายก

ที่เที่ยวนครนายกที่แรก คือ อุทยานวังตะไคร้  อยู่ในความดูแลของมูลนิธิจุมภฏ – พันธุ์ทิพย์ บริพัตร มีดอกไม้นานาพันธุ์ และไม้ประดับต่างๆ น้ำตกวังตะไคร้ เกิดจากการรวมตัวของลำธาร 2 ลำธาร คือคลองมะเดื่อและคลองตะเคียน จากน้ำตกแม่ปล้อง ลำธารทั้ง 2 นี้ ไหลมาบรรจบกันเป็นธารเดียว

มีแอ่งน้ำขัง เป็นวังน้ำอยู่เป็นตอน ๆ ไหลลงสู่แม่น้ำนครนายกและมีตะไคร้หางนาค มีลักษณะเป็นก้านสีดำและมีดอกสีชมพูดูแล้วสวยมากๆ ในช่วงฤดูฝนน้ำจะไหลเชี่ยวหน่อย

โดยกิจกรรมที่น่าสนใจ คือ ล่องแก่งห่วงยาง ล่องแก่งแพยาง ถือเป็นไฮไลท์ของจังหวัดเลยทีเดียว สระปทุมที่มีดอกบัวมากกว่า 200 ชนิดให้คุณได้ชื่นชม  และยังมีกิจกรรมหวาดเสียวๆ อย่างเหอินฟ้าท้าสายน้ำ คือ การโหนตัวบนหอคอยสูง ข้ามฝั่งน้ำ และก็ยังมีน้ำตกจำลอง สวนไม้ดอก คุณท่านด้วย จะมีพันธุ์ดอกไม้ทางภาคเหนือมาสลับกันปลุกไปตามฤดูกาลและยังมีการจำลองน้ำตกให้ดูด้วย

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว นครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล  ชื่อเดิมเรียกว่าเขื่อนคลองท่าด่านเป็นเขื่อนคอนกรีตอัดบดยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลก สร้างขึ้นตามแนว พระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเก็บกักน้ำในช่วงหน้าฝนไว้ในหน้าแล้ง และควบคุมไม่ให้เกิดน้ำท่วม โดยสามารถชมวิวเหนือสันเขื่อน คุณจะมองเห็นตัวเมืองนครนายกและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ที่สันเขื่อนเลยทีเดียว ใครชอบวิวสวยๆก็อย่าลืมมาเที่ยวกันที่นี่นะ 

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว

               หลวงพ่อปากแดง  วัดพราหมณี หรือ วัดหลวงพ่อปากแดง  วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ปัจจุบันนี้มีอายุ 100 กว่าปีแล้ว วัดพราหมณี มีพระประธานศักดิ์สิทธิ์ ที่ มีชื่อว่า “หลวงพ่อปากแดง” เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ สร้างด้วยโลหะสัมฤทธิ์ หน้าตักกว้าง 49 นิ้ว สูง 1 เมตร เป็นศิลปะสมัยล้านช้าง พระโอษฐ์แย้มทาสีแดงเห็นชัด ชาวบ้านจึงเรียกว่า หลวงพ่อปากแดง ภายในวัดยังมีวิหารเจ้าแม่กวนอิมปางแสดงอิทธิฤทธิ์ พันมือให้ได้บูชากันอีกด้วย

           นี่คือที่เที่ยวนครนายกที่คุณห้ามพลาด แต่ถ้าอยากเที่ยวที่อื่นอีกก็ลองศึกษากันดู เพราะมีที่เที่ยวหลายที่มาก ชอบแนวไหนก็เลือกเที่ยวกันได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะมีให้เลือกหลายแนวจริงๆ เหมาะกับวันพักผ่อนของคุณ

ขอบคุณรูปภาพจาก Mthai ข่าวสด

เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองรอง รวมรีวิวท่องเที่ยว