ไปแอ่วเหนือ อย่าลืมกินอาหารเหนือ ที่เฮือนเพ็ญ

ไปแอ่วเหนือ อย่าลืมกินอาหารเหนือ ที่เฮือนเพ็ญ

วันนี้จะไปกินอาหารลำๆ สไตล์จาวเหนือกั๋นเจ้าาาาาาา!! เนื่องด้วยตอนนี้หน้าหนาวละ คนส่วนใหญ่ก็จะมุ่งขึ้นเหนือกัน มาถึงภาคเหนือแล้ว แต่จะมานั่งกินอาหารฝรั่งอาหารไทยกลาง ก็ดุจะมาไม่ถึงภาคเหนือสักเท่าไหร่

และเมืองที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของดินแดนภูเขาสูงนั่นก็คือ เจียงใหม่ หรือ เชียงใหม่ นั่นเองค่า!! ที่เชียงใหม่นั้นยอกจากคาเฟ่ ชิคๆ ตามรอยฮิปส์เตอร์แล้วนั้น เราก็ควรไปหากินอารพื้นเมือง อาหารเหนือของที่นี่ เพราะเดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง (เสียง ลุงต๋อย) เอาล่ะ แต่จะหาร้านที่รสชาติเมืองจริงๆ ไม่ใช่เมืองพาณิชย์นั้นก็ยาก เพราะ ในเชียงใหม่ร้านอาหารเมืองคือ กระจายอยู่ทั่วมีให้เลือกเป็นสิบ เพราะฉะนั้นเราถึงต้องมาแนะนำมาอธิบายถึงร้านที่เด็ดดวงที่แท้กันไง..

ร้านนี้มีชื่อว่า “เฮือนเพ็ญ”  ร้านชื่อเหนือแท้ๆแลยจ่ะ พิกัดร้านนี้จะอย่โซนในคูเมือง ใกล้ๆกับวัดพระสิงห์ สามารถเดินทางได้จากรถทุกประเภทเพราะถนนตัดถึงนะคะ.. ร้านจะอยู่ใน๔นนข้างสถานีตำรวจวัดพระสิงห์ แล้วตรงไปอย่างเดียว ร้านจะอยู่ขาวมือ

ที่นี่มีอาหารทุกประเภทที่อย่างจะกินของอาหาร เหนือ ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำน้ำปู ไส้อั่ว แคปหมู ขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย น้ำพริกหนุ่ม และอีกเยอะมากๆ รสชาติของร้านนี้จะเป็นเหนือแท้ๆ เลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน ไม่มีเหนือไฮบริดปนเลยล่ะค่ะ ภายในร้ายมีด๖เยอะพอสมควร แล้วบรรยากาศเย็นสบาย ไม่ร้อน นั่งกินได้เพลินๆ

เมนูแนะนำที่อย่างจะให้สั่งกันก็คือ ขนมจีนน้ำเงี๊ยว ซึ่งรสชาติถึงเครื่องที่สุดแล้วในเชียงใหม่ค่ะ มาลองเถอะ แล้วก็ยำมะเขือ อันนี้ดีมาก จะหน้าตาคล้ายๆ น้ำพริกหนุ่มแต่ไม่เผ็ดเท่านะนคะ จะกินคู่กับไข่ต้นและแคปหมู ฟินมากกกกกก!!!  นอกเหนือจากสองเมนูนี้ก็อย่าลืมสั่ง ตำขนุน และ แกงโฮะ ไฮไลท์ของร้านมากินกันนะคะ รับรองจะติดใจ

ในส่วนของของหวานนางก็มีให้เลือกเยอะไม่ว่าจะเป็น กล้วยบวชชี ลอดช่อง รวมมิตรแตงไทย เรียกว่าจบคอร์สอาหารได้อย่างสวยงาม แนะนำให้มาช่วงบ่ายๆนะคะ เพราะถ้ามาเที่ยงตรงนั้นร้านแตกค่ะ คนเยอะล้นหลามมาก แล้วทางร้านไม่มีที่ให้นั่งรอเยอะค่ะ เพราะฉะนั้นกะเวลามาดีๆนะคะ… อย่าลมเก็บร้านนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมฝใจของทุกคนสำหรับการมาเที่ยวเชียงใหม่ด้วยนนะคะ

ขอบคุณรูปจาก wongnai aroijanginter opensnap

#รีวิวเชียงใหม่ #ท่องเที่ยวไทย #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ไปเหนือกินอะไรดี