หน้าหนาว ต้อง ม่อนอิงดาว

หน้าหนาว ต้อง ม่อนอิงดาว จังหวัดเชียงใหม่

วันนี้จะพาไปเดินกินลมชมวิวกันค่ะ พักเรื่องกินแต่มาชมวิวกันดีกว่า.. ออกไปเที่ยวกันดีกว่า..
เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนะคะ ว่าช่วงเวลาหน้าหนาวนี้ สถานที่เที่ยวที่น่าไปมากที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุด ก็เห็นจะไม่พ้น เที่ยวดอย เที่ยวป่า เที่ยวเขา นะคะ เพราะฉะนั้นวันนี้จะพาขึ้นเหนือกันค่า!!

ช่วงหน้าหนาวนี้ หลายๆคนทั้งไทยและเทศ จะแห่กันขึ้นเหนือกันหมด เพราะอยากไปสัมผัสอากาศเย็นๆ หนาวๆ จุกๆ กันเพราะ ถ้าไม่ใช่ภาคเหนือแล้ว ในดินแดนไทแลนด์นั้น ยากที่จะสัมผัสไอเย็นแน่นอนน ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนใหญ่ก็จะไปช่วงปีใหม่ หรือ สิ้นปีกัน แต่เราอยากแนะนำให้ไปช่วงต้นเดือน ถึง กลางๆเดือน ธันวาคม เพราะ คนจะยังไม่เยอะมาก และ ช่วงนี้มักจะมีปรากฏการณ์ฝนดาวตกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าใครชอบดูดวง ต้องชอบที่นี่แน่นอน

ที่นี่เรียกว่า “ม่อนอิงดาว” อยู่ใกล้ๆกับม่อนแจ่มเลยค่ะ ถ้ามาจากในเมืองเชียงใหม่ มาทางถนนเส้นแม่ริม แล้วดูป้ายไปทางม่อนแจ่มค่ะ ไม่หลงแน่นอน เพราะจะมีป้ายบอกทางตลอดเวลา

ใช้เวลาเดินทางขึ้นไปไม่นานมาก เพียงแค่ 1.5 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ ทั้งนี้แนะนำให้ขึ้นไปช่วงบ่ายๆนะคะ จะได้เดินเล่นชมวิวกันให้เพลินไปเลย

ที่นี่มีที่พักให้เลือกทั้งอยากกางเต๊นท์ หรือ เป็นห้องพักค่ะ แล้วแต่งบและความชอบเลย ที่นี่สามารถประกอบอาหารรับประทานกินเองได้ หรือจะสั่งที่ส่วนกลางได้ค่ะ แต่จะเป็นอาหารตามสั่งทั่วไป และราคาก็ค่อนข้างสูงเพราะอยู่ที่สูงค่ะ ฮ่าๆๆ ขอกระซิปว่ามาดอยและบรรยากาศแบบนี้ แนะนำทำหมูกระทะกินค่ะ ที่สุด ฟินสุด จริงๆ

บริเวณโดยรอบก็จะมีสวนดอกไม้ ทั้งดอกทานตะวัน และดอกไม้อื่นๆ ให้เดินเล่นไปถ่ายรูปสนุกๆกันค่ะ แล้วที่นี่สวามารถดูพระอาทิตย์ได้ทั้งขึ้น และ ตกค่ะ สวยมาก คุ้มมาก อากาศก็ดี

บรรยากาศที่ม่อนอิงดอย จะสงบเงียบ ไม่รุงรังนะคะ สำหรับครอบครัวก็มาได้เลย

ในส่วนของการอำนวยความสะดวกในส่วนของห้องน้ำ หากเป็นแขกที่ไม่ได้จองเป็นห้องพักจะเป็นห้องน้ำรวมนะคะ แล้วก็มีน้ำอุ่นด้วยค่ะ ไม่ต้องกลัว แต่อากาศหนาวขนาดนี้ ใครเค้าอาบน้ำกัน? ใช่ไหมคะ ฮ่าๆๆ ขากลับอย่าลืมไปแวะซื้อสตรอเบอรี่นะคะ พันธุ์ 80 เป็นพันธุ์พระราชทาน หวานกรอบอร่อย มีให้เลือกหลายร้านค่ะ ขอแนะนำ ร้านที่ชื่อว่า อาจง นะคะ ราคาดีที่สุด แล้วก็คุณภาพดีมากๆค่ะ..

ท่องเที่ยวไทย . รีวิวเชียงใหม่ #ท่องเที่ยวไทย #เที่ยวไทยเท่ห์