ที่เที่ยวตากแอร์เย็นฉ่ำ-เอาใจสายขี้ร้อน

ที่เที่ยวตากแอร์เย็นฉ่ำ เอาใจสายขี้ร้อน

            หลายๆครั้งคงเคยเกิดคำถามว่าจะไปเที่ยวทีที่ไหนดี เอาแบบที่ไม่ร้อน คนไม่เยอะไม่เบียด งั้นมันก็คงหนีไม่พ้นห้าง แต่จริงๆมันยังมีที่อื่นที่น่าสนใจมากกว่านั้น เราไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

Sub-Zero Ice Skate เมกาบางนา

            ลื่นไถลสุดมันส์บนลานไอซ์สเก็ตขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตารางเมตร ภายใต้บรรยากาศ Glow in the Dark ที่ให้อารมณ์ล่องลอยเหมือนอยู่ในโลกแห่งอนาคต

            Sub-Zero สาขาเมกาบางนา ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของห้างเมกาบางนา เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. – 23.00 น. ที่นี่มีรองเท้าสเก็ตให้เช่าคู่ละ 40 บาท ถุงเท้าขายคู่ละ 40 บาท โดยในส่วนของรองเท้าสเก็ตจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ Hockey สำหรับคนที่ชอบเล่นแบบปกติ และ Figure สำหรับคนที่ชอบเล่นท่าผาดโผน รวมทั้งมีล็อคเกอร์ให้เช่าด้วยในราคา 40 บาท

            หากใครที่เล่นไม่เป็น หรือเล่นยังไม่เก่งนัก ก็ไม่ต้องห่วง เพราะเค้ามีการ์ด และโค้ช คอยดูแลรวมถึงแนะนำวิธีการเล่นที่ถูกต้อง 

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล

            ดับร้อนกันต่อกับกิจกรรมผจญภัยใต้ท้องทะเล ใน ซีไลฟ์บางกอก โอเซียนเวิลด์ (Sea Life Bangkok Ocean World) ห้างสยามพารากอน ที่นี่มีสัตว์น้ำหลายชนิดให้เราชมอย่างเพลิดเพลิน

            ทั้งฝูงปลาน้อยใหญ่ เหล่าเพนกวินตัวน้อย เต่ามะเฟือง พะยูน และอื่นๆ ซึ่งบรรยากาศโดยรอบจะมีเพียงกระจกอะคริลิกใสที่กั้นกลางระหว่างเรากับสัตว์น้ำต่างๆ เท่านั้น

นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

            นำเสนอเรื่องราวด้านต่างๆ แห่งยุครัตนโกสินทร์ ตั้งแต่ปี 2325 จนถึงปัจจุบัน ผ่านห้องจัดแสดงทั้งหมด 9 ห้อง ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ทั้งสื่อจัดแสดง หุ่นจำลอง การนำสื่อผสมเสมือนจริง 4 มิติ สื่อมัลติทัช และมัลติมีเดียแอนิเมชัน

            ชั้นบนสุดเป็นสกายวิว สามารถมองเห็นทัศนียภาพของถนนราชดำเนิน และอาคารสถาปัตยกรรมโดยรอบ เช่น ภูเขาทอง ป้อมมหากาฬ ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ วัดราชนัดดารามวรวิหาร โลหะปราสาท ฯลฯ ในมุมที่สวยที่สุดอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

Don Don Donki

            ดิสเคานท์สโตร์ชื่อดังส่งตรงจากญี่ปุ่น มาเปิดแล้วทีประเทศไทย ใจกลางทองหล่อ ซอย 10 ด้านในมีจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภททั้งเครื่องสำอางค์ ของใช้ในชีวิตประจำวัน เครื่องใช้ไฟฟ้า

            ชุดคอสเพลย์ โมเดลล์ ตุ๊กตา และขนมน่าหม่ำหลากหลายเมนู รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ คาราโอเกะ โซนเอนเตอร์เทนเมนท์ เรียกว่าจัดเต็มมากๆ ไม่ต้องบินไปหิ้วถึงญี่ปุ่นกันเลย